Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): పదం మరియు సంఖ్యల అమరిక యంత్రానికి పదాలు మరియు సంఖ్యల ఇన్‌పుట్ లైన్ ఇచ్చినప్పుడు, అది ఒక నిర్దిష్ట నియమాన్ని అనుసరించి వాటిని అమర్చుతుంది. కిందిది ఇన్‌పుట్ మరియు పునర్వ్యవస్థీకరణ యొక్క ఉదాహరణ.

 

ఇన్‌పుట్: naughty   46 dynamic   49   provide   38   advance   78   minus   65

దశ 1: advance    24 naughty    46   dynamic   49   provide   78    minus   65

దశ II: dynamic    24 advance    24   naughty   49   provide   78   minus   65

దశ III: minus    36 dynamic    24   advance   24   naughty   provide   78   65

దశ IV: naughty    30 minus    36   dynamic   24   advance   24   provide   78

దశ V: provide   56 naughty   30   minus   36   dynamic   24   advance   24

దశ VI: provide   11 naughty   03   minus   09   dynamic   06   advance   06

మరియు దశ VI పునర్వ్యవస్థీకరణ యొక్క చివరి దశ. పై దశలో అనుసరించిన నియమాల ప్రకారం, ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్‌ను క్రమాన్ని మార్చండి మరియు సంబంధిత ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

ఇన్‌పుట్: roast   45   glue   76   standard   28   drawing   88   problem   37

 

Q1. పునర్వ్యవస్థీకరణ తర్వాత ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్ యొక్క దశ V కింది వాటిలో ఏది?

(a) roast   42   problem   20   glue   21   drawing   16   standard   88

(b) standard   10   roast   06   problem   02   glue   03   drawing   07

(c) standard   64   roast   42   problem   20   glue   21   drawing   16

(d) glue   21   drawing   16   roast   45   76   standard   88   problem

(e) ఇవి ఏవి కావు

 

Q2. ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్‌లోని ఏ దశలో, పునర్వ్యవస్థీకరణ తర్వాత ‘64 roast 42 problem’ అదే క్రమంలో కనిపిస్తుంది

(a) Step III

(b) Step V

(c) Step VI

(d) Step IV

(e) ఇవి ఏవి కావు

 

Q3. పునర్వ్యవస్థీకరణ తర్వాత ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్ యొక్క దశ IVలో కుడి చివర నుండి 5వ సంఖ్య మరియు ఎడమ చివర నుండి 4వ సంఖ్య మధ్య తేడా ఏమిటి?

(a) 26

(b) 25

(c) 21

(d) 28

(e) 27

 

Q4. ఇవ్వబడిన ఇన్‌పుట్ యొక్క దశ IIలో ఎడమ చివర నుండి 5 మూలకం ఏది?

(a) Roast

(b) 16

(c) Glue

(d) 45

(e) Drawing

 

Q5. ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్ యొక్క దశ Vలో కింది అంశాలలో ఏది కనిపించదు?

(a) 42

(b) 20

(c) Glue

(d) 88

(e) Drawing

 

దిశ (6-10): దిగువ ప్రశ్నలలో, మూడు ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి, దాని తర్వాత ముగింపులు ఉంటాయి. మీరు ఇచ్చిన ప్రకటనలు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలతో విభేదిస్తున్నట్లు కనిపించినప్పటికీ వాటిని నిజమని పరిగణించాలి. అన్ని ముగింపులను చదవండి మరియు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలను విస్మరించి ఇచ్చిన ప్రకటనల నుండి తార్కికంగా ఏ ముగింపులు అనుసరించాలో నిర్ణయించుకోండి.

Q6. ప్రకటనలు:

మొత్తం మాత్రమే లబ్దం  

కొన్ని మైనస్ మొత్తం

కొన్ని మైనస్‌లు మాత్రమే సంఖ్య

మొత్తం లబ్దం కాదు

ముగింపులు: I. కొన్ని సంఖ్య విభజన అయ్యే అవకాశం ఉంది

  1. కొన్ని మైనస్ లబ్దం కాదు

(a) I ముగింపు మాత్రమే అనుసరిస్తుంది.

(b) II ముగింపు మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) I లేదా II ముగింపులు అనుసరిస్తాయి.

(d) I మరియు II రెండూ ముగింపులు అనుసరిస్తాయి

(e) I, II ముగింపులు అనుసరించవు

 

Q7. ప్రకటనలు:

అన్ని జట్లు క్రీడలు.

అన్ని క్రీడలు క్రీడాకారులు.

విజయం మాత్రమే గేమ్.

కొన్ని క్రీడలు విజయం.

ముగింపులు: I. కనీసం కొన్ని క్రీడలు జట్టు

  1. కనీసం కొన్ని జట్లు విజయం

(a) I ముగింపు మాత్రమే అనుసరిస్తుంది.

(b) II ముగింపు మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) I లేదా II ముగింపులు అనుసరిస్తాయి.

(d) I మరియు II రెండూ ముగింపులు అనుసరిస్తాయి

(e) I, II ముగింపులు అనుసరించవు

 

Q8. ప్రకటనలు:

పియానో మాత్రమే గిటార్.

పియానో బ్రాస్ కాదు.

కొన్ని బ్రాస్ మాత్రమే స్ట్రింగ్స్.

అన్ని స్ట్రింగ్స్ వయోలిన్.

ముగింపులు: I.  కొన్ని స్ట్రింగ్‌లు గిటార్‌గా ఉండే అవకాశం లేదు

  1. బ్రాస్ వయోలిన్ కాదు

(a) I ముగింపు మాత్రమే అనుసరిస్తుంది.

(b) II ముగింపు మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) I లేదా II ముగింపులు అనుసరిస్తాయి.

(d) I మరియు II రెండూ ముగింపులు అనుసరిస్తాయి

(e) I, II ముగింపులు అనుసరించవు

 

Q9. ప్రకటనలు:

మార్చి మే కాదు.

కొన్ని జూన్ మాత్రమే మార్చి.

మే అంతా జూలై

ముగింపులు: I. కొంత మార్చి జులై.

  1. మార్చి అంతా జూన్‌లో ఉండే అవకాశం ఉంది.

(a) I ముగింపు మాత్రమే అనుసరిస్తుంది.

(b) II ముగింపు మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) I లేదా II ముగింపులు అనుసరిస్తాయి.

(d) I మరియు II రెండూ ముగింపులు అనుసరిస్తాయి

(e) I, II ముగింపులు అనుసరించవు

 

Q10. ప్రకటనలు:

కొంతమంది అబ్బాయి మాత్రమే అమ్మాయి.

ఏ అమ్మాయి పురుషుడు కాదు.

ఏ పురుషుడు స్త్రీ కాదు

ముగింపులు: I. కొంతమంది స్త్రీలు అమ్మాయిగా ఉండే అవకాశం ఉంది

  1. కొంతమంది అబ్బాయిలు ఎప్పటికీ పురుషుడు కాలేరు

(a) I ముగింపు మాత్రమే అనుసరిస్తుంది.

(b) II ముగింపు మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) I లేదా II ముగింపులు అనుసరిస్తాయి.

(d) I మరియు II రెండూ ముగింపులు అనుసరిస్తాయి

(e) I, II ముగింపులు అనుసరించవు

 

దిశ (11-15): ఈ క్రింది ప్రశ్నలలో ఇచ్చిన ప్రకటన నిజమని భావించి, ఇచ్చిన తీర్మానాలలో ఏ తీర్మానం(లు) ఖచ్చితంగా నిజమో/వాటిని కనుగొని, తదనుగుణంగా మీ సమాధానాలను ఇవ్వండి.

Q11. ప్రకటనలు: T < A < B = C ≤ D = F, F < O ≤ L = Q

ముగింపులు: I. Q > D                         II. Q = D

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b) II మాత్రమే సత్యం

(c) I లేదా II సత్యం

(d) I , II సత్యం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ సత్యం

 

Q12. ప్రకటనలు: L > N = T = O, O > E = F ≥ G ≥ K > J

ముగింపులు: I. N > J                          II. E=K

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b) II మాత్రమే సత్యం

(c) I లేదా II సత్యం

(d) I , II సత్యం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ సత్యం

 

Q13. ప్రకటనలు: X< Q ≥ S=R, R=Y ≥ U=V≥ W

ముగింపులు: I. Q > W                       II. S = W

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b) II మాత్రమే సత్యం

(c) I లేదా II సత్యం

(d) I , II సత్యం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ సత్యం

 

Q14. ప్రకటనలు: Q ≥ P < X; P ≥ B < C; E = S < B

ముగింపులు: I. Q > C                         II. E < X

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b) II మాత్రమే సత్యం

(c) I లేదా II సత్యం

(d) I , II సత్యం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ సత్యం

 

Q15. ప్రకటనలు: T = S > V ≥ M; C ≤ M; G >P < C

ముగింపులు: I. T > P                         II. G < S

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b) II మాత్రమే సత్యం

(c) I లేదా II సత్యం

(d) I , II సత్యం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ సత్యం

 

Solutions

 

Solution (1-5):

Sol. In the first step, the word, which comes first in dictionary order, is placed at the extreme left end. The smallest number is replaced by its product of digits and is placed 2nd from the extreme left end (just after the first word).

In the second step, the word, which comes second in dictionary order, is placed, at the extreme end. The 2nd smallest number is replaced by its product of digits and is placed 2nd from the extreme left end (both the elements are arranged just before the elements which are arranged in first step). This process continues for all the words and numbers.

 

In last step, only the digits of the number are added and words will remain same.

 

Input: roast   45   glue   76   standard   28   drawing   88   problem   37

Step 1: drawing   16   roast   45   glue   76   standard   88   problem   37

Step II: glue   21   drawing   16   roast   45   76   standard   88   problem

Step III: problem   20   glue   21   drawing   16   roast   76   standard   88

Step IV: roast   42   problem   20   glue   21   drawing   16   standard   88

Step V: standard   64   roast   42   problem   20   glue   21   drawing   16

Step VI: standard   10   roast   06   problem   02   glue   03   drawing   07

 

S1. Ans. (c)

S2. Ans. (b)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (a)

S5. Ans. (d)

 

 

Solution (6-10):

S6. Ans. (b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_50.1

S7. Ans. (a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_60.1

S8. Ans. (a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_70.1

S9. Ans. (b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_80.1

S10. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_90.1

 

Solution (11-15):

S11. Ans. (a)

Sol. I. Q > D – True

  1. Q = D – False

 

S12. Ans. (a)

Sol. I. N > J – True

  1. E=K – False

 

S13. Ans. (d)

Sol. I. Q > W – False

  1. S = W – False

 

S14. Ans. (b)

Sol. I. Q > C – False

  1. E < X – True

 

S15. Ans. (a)

Sol. I. T > P – True

  1. G < S – False

 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_100.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_120.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_130.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.