Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 5 December 2022, For AP DCCB & AP Police

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For AP DCCB & Visakhapatnam Cooperative Bank, Bank, Railways exams and AP Police. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు క్రింద ఇవ్వబడిన ప్రశ్నలకు సమాధానాలు ఇవ్వండి.

నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో:

“Turn again legal action” అనేది “ae   me   le   ue” అని వ్రాయబడింది.

“History include photo turn” అనేది “de   le   te   ge” అని వ్రాయబడింది.

“Legal history good action” అనేది “te   ae   ue   ce” అని వ్రాయబడింది.

“Action defend photo spark” అనేది “de   ye   we   ae” అని వ్రాయబడింది.

 

Q1. “good way include” కోసం సాధ్యమయ్యే కోడ్ ఏమిటి?

(a) ce   me   ge

(b) pe   me   ge

(c) ce   te   le

(d) pe   ce   ge

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. “Turn defend history” అనేది “ye   le   te”, అని కోడ్ చేసినట్లయితే, “Spark” కోడ్ ఏమిటి?

(a) xe

(b) we

(c) ce

(d) de

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

 

Q3. “Photo” కోసం కోడ్ ఏమిటి?

(a) de

(b) te

(c) ae

(d) ue

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. ఇచ్చిన కోడ్ భాషలో “me” అనే కోడ్‌కి పదం ఏమిటి?

(a) action

(b) good

(c) again

(d) spark

(e) defend

 

Q5. “Action give legal” అనేది “ue ae re” అని వ్రాస్తే, “Give” కోడ్ ఏమిటి?

(a) ae

(b) ue

(c) re

(d) సమాచారం సరిపోదు

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

 

సూచనలు (6-10): సమాచారాన్ని అధ్యయనం చేయండి మరియు క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో

‘Impact conflict modern power’ అనేది ‘la   bc   ta   zo’ అని వ్రాయబడింది

‘School policy impact group’ అనేది ‘cv   vx   la   mo’ అని వ్రాయబడింది

‘Group modern return favour’ అనేది ‘zo   dv   ea   vx’ అని వ్రాయబడింది

‘Favour class conflict place’ అనేది ‘fx   ta   kz   dv’ అని వ్రాయబడింది

 

Q6. ఇచ్చిన కోడ్ భాషలో ‘power’ కోసం కోడ్ ఏమిటి?

(a) la

(b) bc

(c) ta

(d) zo

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q7. ఇచ్చిన కోడ్ భాషలో ‘policy’ కోసం కోడ్ ఏమిటి?

(a) cv

(b) vx

(c) la

(d) mo

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

 

Q8. ఇచ్చిన కోడ్ భాషలో ‘return’ కోసం కోడ్ ఏమిటి?

(a) zo

(b) dv

(c) ea

(d) vx

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. ఇచ్చిన కోడ్ భాషలో ‘Favour’ కోసం కోడ్ ఏమిటి?

(a) zo

(b) dv

(c) ea

(d) vx

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. ఇచ్చిన కోడ్ భాషలో ‘school place taste’ కోసం సాధ్యమయ్యే కోడ్ ఏమిటి?

(a) cv   mo   yu

(b) fx   kz   ua

(c) ua   cv   zo

(d) sn   cv   fx

(e) kz   fx   mo

 

సూచనలు (11-15): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో

‘Rabbit is very carrot’ అనేది ‘jla   jta   jja   jsa’ అని వ్రాయబడింది,

‘Love drinks are rabbit’ అనేది ‘jja   jpa   jra   jda’ అని వ్రాయబడింది

‘Pigeon is very love’ అనేది ‘jda   jta   jfa   jla’ అని వ్రాయబడింది.

 

Q11. ‘carrot’ కోసం కోడ్ ఏమిటి?

(a) jsa

(b) jda

(c) jja

(d) jla

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q12. ‘Rabbit love pigeon’ ని ____గా కోడ్ చేయవచ్చు.

(a) jsa   jja   jra

(b) jfa   jja   jda

(c) jda   jra   jta

(d) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q13. ‘drinks’ యొక్క కోడ్ ఏమిటి?

(a) jra

(b) jpa

(c) Either jra or jpa

(d) jda

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q14. కింది వాటిలో ‘pigeon’ యొక్క కోడ్ ఏది?

(a) jta

(b) jda

(c) jla

(d) jfa

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q15. ‘jta’ అంటే దేనిని సూచిస్తుంది?

(a) rabbit

(b) carrot

(c) pigeon

(d) love

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

SOLUTIONS

 

Solutions (1-5):

Sol.

Word Code
Turn le
Again me
Legal ue
Action ae
History te
Include ge
Photo de
Good ce
Defend/Spark ye/we

S1. Ans. (d)

S2. Ans. (b)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (c)

S5. Ans. (c)

 

 

Solutions (6-10):

Sol.

Word Code
Impact La
Conflict Ta
Modern Zo
Power Bc
School/policy Cv/mo
Group Vx
Return Ea
Favour Dv
Class/place Fx/kz

 

S6. Ans. (b)

S7. Ans. (e)

S8. Ans. (c)

S9. Ans. (b)

S10. Ans. (d)

 

 

Solution (11-15):

Sol.

Word Code
Rabbit Jja
Carrot Jsa
Is/very jla/jta
Love Jda
Drinks/are jpa/jra
Pigeon jfa

 

S11. Ans. (a)

S12. Ans. (b)

S13. Ans. (c)

S14. Ans. (d)

S15. Ans. (e)

 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu |_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.