Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు M, N, O, P, Q, R, S మరియు T ఒకే సంవత్సరంలో రెండు వేర్వేరు అంటే, నాలుగు వేర్వేరు నెలల్లో (మార్చి, ఏప్రిల్, మే మరియు జూన్) 5వ లేదా 15వ తేదీల్లో పరీక్షలను కలిగి ఉంటారు కానీ తప్పనిసరిగా అదే క్రమంలో కాదు.

M  కు ప్రధాన సంఖ్య తేదీలో పరీక్ష ఉంది. T మరియు R ల మధ్య ముగ్గురు వ్యక్తులకు పరీక్షలు ఉన్నాయి. O  మరియు P ఇద్దరికీ ఒకే నెలలో పరీక్ష ఉంటుంది. M మరియు N మధ్య ఇద్దరు వ్యక్తులకు పరీక్షలు ఉన్నాయి. N , R కి మార్చి మరియు మేలో పరీక్షలు లేవు. S మరియు T పరీక్ష ఒకే నెలలో ఉంటుంది కానీ N తర్వాత.

Q1. కింది వారిలో ఎవరికి మే 5న పరీక్ష ఉంది?

(a) Q

(b) M

(c) O

(d) P

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

 

Q2. M మరియు R మధ్య ఎంత మంది వ్యక్తులు పరీక్షను కలిగి ఉన్నారు?

(a) ఒకటి

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) నాలుగు కంటే ఎక్కువ

 

Q3. కింది వాటిలో ఏ తేదీన Q కు పరీక్ష ఉంది?

(a) మార్చి 15

(b) మే 5

(c) ఏప్రిల్ 15

(d) జూన్ 15

(e) వీటిలో ఏదీ లేదు

 

Q4. ఒకవేళ Pకు Tకు వెంటనే ముందు పరీక్ష ఉన్నట్లయితే, అప్పుడు Oకు ముందు ఎంతమంది వ్యక్తులకు పరీక్షలు ఉన్నాయి?

(a) ఒకటి

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) నాలుగు కంటే ఎక్కువ

 

Q5. కింది వారిలో R తర్వాత వెంటనే పరీక్ష ఎవరికి ఉంటుంది?

(a) Q

(b) N

(c) O

(d) P

(e) వీటిలో ఏదీ లేదు

 

దిశ (6-10): ఇవ్వబడ్డ ప్రకటన సత్యమని భావించే దిగువ ప్రశ్నల్లో, ఇవ్వబడ్డ ముగింపుల్లో ముగింపు(లు)లో ఏది ఖచ్చితంగా సత్యమో కనుగొనండి మరియు తదనుగుణంగా మీ సమాధానాలను ఇవ్వండి.

Q6. ప్రకటనలు: T>W >U; X < U > M > K; H<K

ముగింపులు: I. H≤ W                        II. T > X

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b) II మాత్రమే సత్యం

(c) I లేదా II సత్యం

(d) I, II సత్యం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ సత్యం

Q7. ప్రకటనలు: V>W ≥ I > Q; L=F < Y < Q; L > Z

ముగింపులు: I. W > Z                        II. L ≤ V

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b) II మాత్రమే సత్యం

(c) I లేదా II సత్యం

(d) I, II సత్యం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ సత్యం

 

Q8. ప్రకటనలు: E ≤ T ≤ H = J, N= O > C ≥ R, J < N

ముగింపులు: I. E ≤ N                         II. T < O

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b) II మాత్రమే సత్యం

(c) I లేదా II సత్యం

(d) I, II సత్యం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ సత్యం

 

Q9. ప్రకటనలు: I = N < K, T > F ≤ I, L = H ≥ T

ముగింపులు: I. L > F                          II. F < K

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b) II మాత్రమే సత్యం

(c) I లేదా II సత్యం

(d) I, II సత్యం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ సత్యం

 

Q10. ప్రకటనలు: B = K > E, R = D < O ≥ B, G > S ≥ R

ముగింపులు: I. O ≥ K                         II. S ≤ B

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b) II మాత్రమే సత్యం

(c) I లేదా II సత్యం

(d) I, II సత్యం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ సత్యం

Q11. ‘DESTRUCTION` అనే పదంలోని 3, 4, 6, 8వ అక్షరాల్లోని ఎడమ చివర నుంచి ఒక్కసారి మాత్రమే అక్షరాలను ఉపయోగించి అర్థవంతమైన పదాన్ని రూపొందించడం సాధ్యమైతే, అలా ఏర్పడిన ఆ అర్థవంతమైన పదంలోని 3వ అక్షరం ఏమిటి? అటువంటి అర్థవంతమైన పదం ఏదీ ఏర్పడకపోతే, సమాధానాన్ని ‘Y’గా గుర్తించండి మరియు ఒకటి కంటే ఎక్కువ అర్థవంతమైన పదాలు ఏర్పడగలిగితే సమాధానాన్ని ‘X’గా గుర్తించండి.

(a) X

(b) Y

(c) S

(d) T

(e) U

 

Q12. మనం ‘587187545875’ సంఖ్య యొక్క అన్ని అంకెలకు “1″ని జోడిస్తే, ఆపై, కొత్త అంకెలను ఎడమ చివర నుండి అవరోహణ క్రమంలో అమర్చండి. పునర్వ్యవస్థీకరణ తర్వాత ఎడమ చివర నుండి 2, 5, 7వ మరియు 11వ అంకెల మొత్తం ఎంత అవుతుందో ఇప్పుడు కనుగొనండి?

(a) 30

(b) 28

(c) 27

(d) 24

(e) వీటిలో ఏదీ లేదు

 

Q13. ‘JOURNEY’ అనే పదంలో అలాంటి ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, వాటిలో ప్రతి ఒక్కటి ఆంగ్ల వర్ణమాలలో వలె (ముందుకు మరియు వెనుకకు) అనేక అక్షరాలు కలిగి ఉంటాయి?

(a) ఏదీ లేదు

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) వీటిలో ఏదీ లేదు

 

Q14. ‘VIGILANT’ అనే పదంలో అలాంటి ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, వాటిలో ప్రతి ఒక్కటి ఆంగ్ల వర్ణమాలలో వలె (ముందుకు మరియు వెనుకకు) అనేక అక్షరాలను కలిగి ఉంటాయి?

(a) ఏదీ లేదు

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) వీటిలో ఏదీ లేదు

 

Q15. ‘67537493’ సంఖ్య యొక్క అన్ని సరి అంకెలకు ‘1’ తగ్గించి, ఆపై కొత్త అంకెలు ఎడమ నుండి కుడికి ఆరోహణ క్రమంలో అమర్చబడి ఉంటే, అప్పుడు ఎడమ చివర నుండి మూడవ అంకె మరియు కుడి నుండి ఐదవ అంకె తేడా ఎంత?

(a) 3

(b) 4

(c)  2

(d) 5

(e) వీటిలో ఏదీ లేదు

Solutions

Solution (1-5):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_50.1

S1. Ans. (e)

S2. Ans. (a)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (d)

S5. Ans. (b)

 

Solution (6-10):

S6. Ans. (b)

Sol. I. H≤ W – False

  1. T > X – True

 

S7. Ans. (a)

Sol. I. W > Z – True

  1. L ≤ V – False

 

S8. Ans. (b)

Sol. I. E ≤ N – False

  1. T < O – True

 

S9. Ans. (e)

Sol. I. L > F – True

  1. F < K – True

 

S10. Ans. (a)

Sol. I. O ≥ K – True

  1. S ≤ B – False

 

 

S11. Ans. (b)

Sol. 3rd, 4th, 6th and 8th letter of the word – S, T, U, T

So, no meaningful word can be formed.

 

 

S12. Ans. (b)

Sol. Given number – 587187545875

After adding 1 – 698298656986

Descending Order – 999888666652

Required sum = 9 + 8 + 6 + 5 = 28.

 

 

S13. Ans. (c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_60.1

 

S14. Ans. (c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_70.1

 

S15. Ans. (c)

Sol. Given Number – 67537493

After decreasing ‘1’ from even digits – 57537393

Ascending Order –     33355779

Required difference = 5 – 3 = 2.

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_80.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.