Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 31 January 2023, For SSC MTS, CHSL & CGL

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For IBPS, LIC, SBI Bank, FCI, SSC, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 31January 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. 4కి వ్యతిరేక దిశలో ఉన్న తలంపై ఏ సంఖ్య వస్తుంది?

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 31January 2023_40.1

(a) 3

(b) 6

(c) 1

(d) 5

Q2. ఇచ్చిన చిత్రంలో ఎన్ని త్రిభుజాలు ఉన్నాయి?

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 31January 2023_50.1

(a) 16

(b) 32

(c) 36

(d) 40 లేదా అంతకంటే ఎక్కువ

Q3. ప్రశ్న బొమ్మలోని నమూనాను ఏ జవాబు సంఖ్య పూర్తి చేస్తుంది?

ప్రశ్న చిత్రం:

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 31January 2023_60.1

జవాబు చిత్రం:

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 31January 2023_70.1

(a) A

(b) B

(c) C

(d) D

Q4. ఒక పదం లేని శ్రేణి ఇవ్వబడింది. శ్రేణిను పూర్తి చేసే దాని నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

 ప్రశ్న చిత్రం:

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 31January 2023_80.1

జవాబు చిత్రం:

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 31January 2023_90.1

(a) A

(b) B

(c) C

(d) D

Q5. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన /పదం/సంఖ్య జత/బొమ్మను కనుగొనండి.

(a) 169

(b) 120

(c) 289

(d) 196

Q6. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన /పదం/సంఖ్య జత/బొమ్మను కనుగొనండి.

(a) (58 – 13)

(b) (69 – 14)

(c) (97 – 16)

(d) (78 – 15)

Q7. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన /పదం/సంఖ్య జత/బొమ్మను కనుగొనండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 31January 2023_100.1

(a) A

(b) B

(c) C

(d) D

Q8. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన /పదం/సంఖ్య జత/బొమ్మను కనుగొనండి.

(a) రాంబస్

(b) సమాంతర చతుర్భుజం

(c) త్రిభుజం

(d) పిరమిడ్

Q9. దిగువ ఇవ్వబడిన తరగతుల మధ్య సంబంధాన్ని ఉత్తమంగా సూచించే రేఖాచిత్రాన్ని గుర్తించండి:

    విద్యార్థులు, చరిత్ర, భూగోళ శాస్త్రం

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 31January 2023_110.1

(a) A

(b) B

(c) C

(d) D

Q10. ఇచ్చిన చిత్రంలో, వృత్తం అనేది తెలివైన ఉద్యోగులను సూచిస్తుంది, కష్టపడి పనిచేసే ఉద్యోగుల కోసం చతురస్రం, పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ ఉద్యోగుల కోసం త్రిభుజం మరియు విశ్వసనీయ ఉద్యోగుల కోసం దీర్ఘచతురస్రం సూచిస్తుంది. బొమ్మను అధ్యయనం చేసి, కష్టపడి పనిచేసే మరియు తెలివిగల కానీ విధేయత లేని పోస్ట్-గ్రాడ్యుయేట్ ఉద్యోగులను సూచించే సంఖ్యను సూచించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 31January 2023_120.1

(a) 10

(b) 9

(c) 12

(d) 11

SOLUTIONS

S1. Ans. (c);

S2. Ans. (d);

S3. Ans. (c);

S4. Ans. (b)

S5. Ans. (b);

Sol. 120 తప్ప, అన్నీ ఖచ్చితమైన వర్గాలు.

S6. Ans. (b);

Sol. b మినహా, మొదటి పదం యొక్క అంకెల మొత్తం రెండవ పదానికి సమానం.

S7. Ans. (b);

S8. Ans. (d)

Sol. పిరమిడ్ (ఎంపిక (d)) తప్ప మిగతావన్నీ 2డి నిర్మాణం.

S9. Ans. (d);

S10. Ans. (d)

 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 31January 2023_130.1

 

మరింత చదవండి: 
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Reasoning Quiz?

You can found Reasoning Quizzes at adda 247 website.