Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత అక్షరం/సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

DH: 48:: MQ: ? 

(a) 1418 

(b) 1217 

(c) 1216 

(d) 1317

 

Q2. కొన్ని సమీకరణాలు నిర్దిష్ట వ్యవస్థ ఆధారంగా పరిష్కరించబడతాయి. అదే ప్రాతిపదికన పరిష్కరించని సమీకరణానికి సరైన సమాధానాన్ని కనుగొనండి

ఒకవేళ 8 × 2 = 61; 8 × 5 = 04, 8 × 10 యొక్క విలువ ఎంత?

  1. 80
  2. 8
  3. 08
  4. 0

 

Q3. ఇచ్చిన ప్రతిస్పందనల నుండి భిన్నమైన పద జతను కనుగొనండి.

(a) తల్లీ కూతురు

(b) మామ-మేనల్లుడు

(c) తండ్రి-కొడుకు

(d) సోదరుడు-సోదరి

 

Q4. విజయ్ పశ్చిమం వైపు 10 మీటర్లు నడిచి, ఎడమవైపు తిరిగి 10 మీటర్లు నడిచాడు. అతను మళ్లీ ఎడమవైపుకు తిరిగి 10 మీటర్లు నడిచాడు. అతను 45 డిగ్రీలు కుడివైపు మలుపు తీసుకొని నేరుగా నడుస్తాడు. ఇప్పుడు ఏ దిశలో నడుస్తున్నాడు?

(a) ఈశాన్య

(b) వాయువ్యం

(c) ఆగ్నేయ

(d) నైరుతి

 

Q5. కింది ప్రశ్నలో, ఒక తప్పిపోయిన సంఖ్య శ్రేణి ఇవ్వబడింది. ఇచ్చిన ఎంపికల నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి

1, 9, 25, 49, ? 

(a) 83 

(b) 91 

(c) 121 

(d) 73

 

Q6. కోడ్ భాషలో 3456 = ROPE మరియు 15526 = APPLE అయితే 54613 =? 

(a) RPPEO 

(b) ROPEA 

(c) POEAR 

(d) PAREO

 

Q7. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయ పదాల నుండి, ఇచ్చిన పదంలోని అక్షరాలను ఉపయోగించి రూపొందించలేని పదాన్ని ఎంచుకోండి.

HARBINGER 

(a) BARRING 

(b) GARBAGE 

(c) GARNER 

(d) RANGER

 

Q8.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_50.1

  1. 7
  2. 8
  3. 6
  4. 9

 

Q9. తల్లి వయస్సు మరియు ఆమె ఇద్దరు కుమార్తెల వయస్సు మొత్తం మధ్య వ్యత్యాసం 6. ఇద్దరు కుమార్తెల సగటు వయస్సు 22. తల్లి వయస్సు ఎంత

(a) 40 

(b) 44 

(c) 46 

(d) 50

 

Q10. దిగువ ఇవ్వబడిన తరగతుల మధ్య సంబంధాన్ని ఉత్తమంగా సూచించే రేఖాచిత్రాన్ని గుర్తించండి:

ఆహారం, పెరుగు, స్పూన్లు

a)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_60.1

b)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_70.1

 

c)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_80.1

d)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_90.1

Solutions

S1.Ans. (d)

Sol.  D → 4

H → 8

DH 🡺 48

Similarly,

M → 13

Q → 17

MQ 🡺 1317

S2.Ans. (c)

Sol.   

8 × 2 = 16 🡺 61

8 × 5 = 40 🡺 04

8 × 10 = 80 🡺 08

 

S3.Ans. (d)

Sol.    In all other pairs, two generations of persons have been specified.

S4.Ans. (d)

Sol.    Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_100.1

It is clear from the diagram that now he is walking towards South-West.

 

S5.Ans. (c)

Sol.     Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_110.1

 

S6.Ans. (c)

Sol.      Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_120.1

 

S7.Ans. (b)

Sol.       There are only one ‘A’ and one ‘G’ in the given word. Therefore, the word GARBAGE cannot be formed.

 

S8.Ans. (a)

Sol.      Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_130.1

 

S9.Ans. (d)

Sol. The age of two daughters = 22 × 2 = 44 years

The age of their mother = 44 + 6 = 50 years

 

S10.Ans. (a)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_140.1

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_150.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_170.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 31 August 2022 |_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.