Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 30 November 2022, For SSC & FCI

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For AP DCCB & Visakhapatnam Cooperative Bank, Bank, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 30 November 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. దిగువ ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి సంబంధిత పద జతను ఎంచుకోండి..

Start : End : : ? : ?

(a) Hot : Water

(b) Love : Care

(c) Green : Go

(d) Up : Down

Q2. దిగువ ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి సంబంధిత పద జతను ఎంచుకోండి..

31 : 42 : : ? : ?

(a) 53 : 64

(b) 47 : 59

(c) 61 : 73

(d) 44 : 34

Q3. దిగువ ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి సంబంధిత అక్షరం/అక్షరాలను ఎంచుకోండి..

FUT : JYX : : BUG : ?

(a) AYG

(b) FYK

(c) LCK

(d) FAM

Q4. దిగువ ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి బేసి పదాన్ని ఎంచుకోండి.

(a) మహాసముద్రము

(b) సముద్రం

(c) ఎడారి

(d) నది

Q5. దిగువ ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి బేసి పదాన్ని ఎంచుకోండి.

(a) KQW

(b) RXD

(c) BHN

(d) AGL

Q6.  ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి, నిఘంటువు ప్రకారం, చివరి స్థానంలో ఏ పదం వస్తుంది?

  1. Toast
  2. Torpedo
  3. Tounge
  4. Trickle
  5. Trick

(a) Trick

(b) Trickle

(c) Tounge

(d) Torpedo

Q7. కింది ప్రశ్నలో, ఇవ్వబడ్డ సిరీస్ నుండి తప్పిపోయిన సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

13, 17, 19, 23, 29, ?

(a) 33

(b) 31

(c) 35

(d) 37

Q8.  ఒక పదం తప్పిపోయిన సిరీస్ ఇవ్వబడింది. సిరీస్‌ను పూర్తి చేసే వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

UY, SV, QS, OP, ?

(a) NM

(b) ML

(c) MM

(d) KL

Q9.   L, M, N, O మరియు P తూర్పు ముఖంగా వరుసలో కూర్చున్నారు. L మరియు M కలిసి కూర్చున్నారు. N ఉత్తరం చివర మరియు O దక్షిణం చివర కూర్చున్నారు. P అనేది M మరియు N యొక్క పొరుగువారు. ఉత్తరం నుండి మూడవ స్థానంలో ఉన్నవారు?

(a) L

(b) O

(c) M

(d) P

Q10.   ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి, ఇవ్వబడ్డ పదం యొక్క అక్షరాలను ఉపయోగించి రూపొందించలేని పదాన్ని ఎంచుకోండి.

Corporate

(a) Poor

(b) Rate

(c) Cat

(d) Prove

Solutions:

S1. Ans.(d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 30 November 2022 |_50.1

S2. Ans.(a)

Sol. +11 శ్రేణి

S3. Ans.(b)

Sol. +4 శ్రేణి

S4. Ans.(c)

Sol. ఎడారి తప్ప మిగిలినవి నీటి వనరులు

S5. Ans.(d)

Sol. +6 శ్రేణి  తప్ప (AGL)

S6. Ans.(b)

Sol. Trickle

S7. Ans.(b)

Sol. ప్రధాన సంఖ్యల క్రమం

S8. Ans.(c)

Sol. –2, –3 శ్రేణి

S9. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 30 November 2022 |_60.1

S10. Ans.(d)

Sol. Prove

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 30 November 2022 |_70.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 30 November 2022 |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 30 November 2022 |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.