Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు తదనుగుణంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో

‘Apple eat small tree gives’ అనేది ‘pz   mo   la   ae   gy’, గా కోడ్ చేయబడింది

‘Gives are tasty eat mango’ అనేది ‘na   rb   bt   pz   mo’, గా కోడ్ చేయబడింది

‘Tasty mango tree are huge’ అనేది ‘rb   ae   ue   na   bt’, గా కోడ్ చేయబడింది

‘Eat huge coconut are small’ అనేది ‘la   rb   ut   pz   ue’ గా కోడ్ చేయబడింది.

 

Q1. క్రింది వాటిలో ఏ పదాలు ‘ue’ and ‘la’ గా కోడ్ చేయబడ్డాయి?

(a) Are and small

(b) Huge and small

(c) Are and eat

(d) Huge and eat

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. ‘gives’ కోసం కోడ్ ఏమిటి?

(a) అయితే  ‘ae’ లేదా ‘mo’

(b) ae

(c) pz

(d) mo

(e) నిర్వచించలేము

 

Q3. ‘mango’ కోడ్‌ని ‘tree’ కోడ్‌తో పరస్పరం మార్చుకుని, ఆపై ‘coconut tree fruits’ అనేది ‘ts na ut’గా కోడ్ చేయబడితే, ‘tasty fruits are good’అనే కోడ్‌ని కనుగొనండి?

(a) ue   bt   rb   ad

(b) ad   rb   bt   ts

(c) ts   rb   mo   pz

(d) rb   bt   ad   df

(e) rb   ue   na   ae

 

Q4. ‘gy   ae   mo   we’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) Apple coconut gives gold

(b) Tree gives bitter sweet

(c) Tree gives sweet apple

(d) Apple tree gives tasty

(e) Small tree gives apple

 

Q5. ‘tasty coconut’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) ut   na

(b) ut   bt

(c) ue   ut

(d) ae   na

(e) నిర్వచించలేము

 

దిశ (6-10): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు తదనుగుణంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో,

‘Rice taste pure white’ అనేది  ‘la   ta   ja   sa’  గా కోడ్ చేయబడింది

‘Large can sent rice’ అనేది ‘ja   pa   ra   da’  గా కోడ్ చేయబడింది

‘Out taste pure large’ అనేది  ‘da   ta   fa   la’ గా కోడ్ చేయబడింది

 

Q6. ‘out’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) la

(b) ta

(c) da

(d) fa

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q7. కింది వాటిలో ఏది ‘sa’ కొరకు కోడ్ చేయబడింది?

(a) Rice

(b) Pure

(c) White

(d) Taste

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8. ‘pure large’ కోసం సాధ్యమయ్యే కోడ్ ఏమిటి?

(a) la sa

(b) ta da

(c) pa ta

(d) ra fa

(e) ja da

 

Q9. కింది వాటిలో ఏది ‘La’ కొరకు కోడ్ చేయబడింది?

(a) Rice

(b) Pure

(c) White

(d) Taste

(e) నిర్వచించలేము

 

Q10. ‘Can’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) la

(b) pa

(c) da

(d) ra

(e)  ‘pa’ లేదా ‘ra’

 

Solutions

Solution (1-5):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_50.1

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (d)

S3. Ans. (b)

S4. Ans. (c)

S5. Ans. (e)

 

 

Solution (6-10):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_60.1

S6. Ans. (d)

S7. Ans. (c)

S8. Ans. (b)

S9. Ans. (e)

S10. Ans. (e)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_70.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.