Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 July 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడ్డ సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

ఒక నిర్దిష్ట భాషలో,

 

‘Record Enterprise just together’ అనేది ‘yg   rr   mb   hb’ గా కోడ్ చేయబడింది

‘Project together in office’ అనేది ‘ob   rr   tb   pb’ గా కోడ్ చేయబడింది

‘Record office of regulation’ అనేది ‘db   pb   mb   gb’ గా కోడ్ చేయబడింది

‘Enterprise in different position’ అనేది ‘vb   yg   cb   ob’ గా కోడ్ చేయబడింది

 

Q1. దిగువ పేర్కొన్నవాటిలో ఏది ఇవ్వబడ్డ కోడ్ లాంగ్వేజ్ లో ‘Project’ కొరకు కోడ్?

(a) rr

(b) pb

(c) ob

(d) tb

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. దిగువ పేర్కొన్న ఏ పదం ఇవ్వబడ్డ భాషలో ‘gb’ వలే కోడ్ చేయబడుతుంది?

(a) Of

(b) Regulation

(c) Office

(d) Record

(e) అయితే “of” లేదా “regulation”

 

Q3. దిగువ పేర్కొన్న ఏది ‘rr’ వలే కోడ్ చేయబడుతుంది?

(a) Together

(b) Just

(c) Enterprise

(d) అయితే  “together” లేదా “just”

(e) Record

 

Q4. ‘enterprise position’ అనే పదాల యొక్క కోడ్ ఏమిటి?

(a) hb   vb

(b) yg   vb

(c) yg   cb

(d) cb   hb

(e) అయితే (b) లేదా (c)

 

Q5. ‘in’ అనే పదం యొక్క కోడ్ ఏమిటి?

(a) ob

(b) cb

(c) hb

(d) నిర్వచించలేము

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

 

Q6. ఒకవేళ “723866267″ సంఖ్య యొక్క అన్ని సరి అంకెలకు 1 ని జోడించినట్లయితే మరియు అన్ని బేసి అంకెలకు 2 జోడించినట్లయితే మరియు తరువాత కొత్త సంఖ్య యొక్క అన్ని అంకెలు ఎడమ చివర నుంచి అవరోహణ క్రమంలో అమర్చబడినట్లయితే, ఇప్పుడు పునర్వ్యవస్థీకరణ తరువాత ఎడమ చివర నుంచి 1, 3, 5వ మరియు 7వ అంకెల మొత్తం ఎంత?

(a) 40

(b) 32

(c) 27

(d) 30

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

 

Q7. “RECORDNOW” అనే పదంలో ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, ఇది అక్షర శ్రేణిలో (ముందుకు మరియు వెనుకకు) వలె వాటి మధ్య ఎన్ని అక్షరాలను కలిగి ఉంటుంది?

(a) ఒకటి 

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) నాలుగు కంటే ఎక్కువ

 

Q8. “GRATEFUL” అనే పదంలో ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, ఇది అక్షరక్రమంలో (ముందుకు మరియు వెనుకకు) వలె వాటి మధ్య ఎన్ని అక్షరాలను కలిగి ఉంటుంది?

(a) ఒకటి 

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) నాలుగు కంటే ఎక్కువ

 

 Q9. ‘BEGINNING’ అనే పదం యొక్క ఎడమ చివర నుంచి 1, 2, 4, 5, 8వ మరియు 9వ అక్షరాలను ఉపయోగించి ఎన్ని అర్థవంతమైన పదాలను రూపొందించవచ్చు?

(a) ఒకటి 

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

 

Q10. ఒకవేళ ‘CONDITIONER’, అనే పదం యొక్క 2, 4, 8, 9వ మరియు 11వ అక్షరం నుంచి ఒక అర్థవంతమైన పదాన్ని తయారు చేయడం సాధ్యమైతే, అప్పుడు ఆ పదం యొక్క 3వ అక్షరం ఏది (ప్రతి అక్షరాన్ని ఒక్కసారి ఉపయోగించి) అవుతుంది? ఒకవేళ అటువంటి పదం ఏదీ ఏర్పడనట్లయితే, అప్పుడు సమాధానాన్ని ‘Y’గా గుర్తించండి. ఒకవేళ ఒకటి కంటే ఎక్కువ పదాలను రూపొందించగలిగినట్లయితే, అప్పుడు సమాధానాన్ని ‘M’గా గుర్తించండి.

(a) N

(b) M

(c) O

(d) Y

(e) D

SOLUTIONS

Solution (1-5)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1


S1. Ans. (d)

S2. Ans. (e)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (e)

S5. Ans. (a)

S6. Ans. (d)

Sol. Given number – 723866267

After operation –       935977379

Descending order – 999777533

1st, 3rd, 5th, and 7th digits from left end = 9, 9, 7 and 5 respectively.

Thus, required sum = 9 + 9 + 7 + 5 = 30. Hence, 30 is the correct answer.

 

S7. Ans. (c)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 July 2022, For All IBPS Exams |_60.1

 

S8. Ans. (c)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

S9. Ans. (a)

Sol. Given word – BEGINNING

1st, 2nd, 4th, 5th, 8th & 9th letter – B, E, I, N, N and G respectively

Only one meaningful letter word can be formed i.e., BENIGN 

 

S10. Ans. (a)

Sol. Given word – CONDITIONER

2nd, 4th, 8th, 9th & 11th letter – O, D, O, N and R respectively

Hence, one meaningful word formed – DONOR

So, 3rd letter of the word – N

 

****************************************************************************

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 July 2022, For All IBPS Exams |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 30 July 2022, For All IBPS Exams |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.