Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SSC

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒక తప్పిపోయిన పదంతో శ్రేణి ఇవ్వబడింది, శ్రేణిని పూర్తి చేసే విధంగా ఇవ్వబడ్డ వాటి నుంచి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి..

8, 15, 28, 53, ?

(a) 106

(b) 100

(c) 108

(d) 102

Q2. ఒక తప్పిపోయిన పదంతో శ్రేణి ఇవ్వబడింది, శ్రేణిని పూర్తి చేసే విధంగా ఇవ్వబడ్డ వాటి నుంచి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

WFB, TGD, QHG, ?

(a) NIL

(b) NIK

(c) NLK

(d) NJL

Q3. ఒక తరగతిలో 19 మంది బాలుర సగటు వయస్సు 21 సంవత్సరాలు. ఉపాధ్యాయుని వయస్సును కలిపితే, సగటు 22 సంవత్సరాలకు పెరుగుతుంది. ఉపాధ్యాయుని వయస్సు ఎంత?

(a) 39 సంవత్సరాలు

(b) 41 సంవత్సరాలు

(c) 40 సంవత్సరాలు

(d) 44 సంవత్సరాలు

Q4. ఒక వ్యక్తి తన భార్య కంటే 3 సంవత్సరాలు పెద్దవాడు మరియు అతని కుమారుడి కంటే నాలుగు రెట్లు పెద్దవాడు. 3 సంవత్సరాల తరువాత కొడుకుకు 15 సంవత్సరాలు వస్తే. అప్పుడు భార్య యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు ఎంత?

(a) 60 సంవత్సరాలు

(b) 51 సంవత్సరాలు

(c) 48 సంవత్సరాలు

(d) 45 సంవత్సరాలు

Q5. ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయ పదాల నుంచి, ఇవ్వబడ్డ పదం యొక్క అక్షరాన్ని ఉపయోగించి రూపొందించలేని పదాన్ని ఎంచుకోండి:

UNIVERSALISATION

(a) NATION

(b) CURTAIN

(c) LIVER

(d) AVIATION

Q6. ఒక నిర్ధిష్ట కోడ్ భాషలో, “BISLERI” అనేది “IREBISL” వలే రాయబడుతుంది. ఆ కోడ్ భాషలో  “PANTHER ” ఎలా రాయబడుతుంది?

(a) REHPANT

(b) REPHANT

(c) REHTNAP

(d) REHNAPT

Q7. దిగువ ప్రశ్నల్లో, ఇవ్వబడ్డ శ్రేణి నుంచి తప్పిపోయిన సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_50.1

(a) 3

(b) 2

(c) 4

(d) 5

Q8. ఒకవేళ “S” అనేది “గుణించిన దానితో గుణించబడింది”, “V” అనేది “తీసివేయబడింది” అని, “M” అనేది “జతచేయబడింది” మరియు “L” అనేది “భాగించబడింది” అని సూచిస్తుంది, అప్పుడు 7 V 42 M 56 L 8 S 5 = ?

(a) 8

(b) 12

(c) 20

(d) 0

Q9. ఇచ్చిన అక్షరాల శ్రేణిలోని ఖాళీల వద్ద వరుసగా ఉంచబడిన  ఏ అక్షరాల సమితి ఆ శ్రేణిని పూర్తి చేస్తుంది?

J_J_L_KL_JK_MN

(a) KKJLM

(b) KKJML

(c) KKMLJ

(d) KMKLJ

Q10. ఒక వ్యక్తి ఉత్తరం వైపు 12 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించి, తరువాత ఎడమ మలుపు తీసుకొని మరో 5 కి.మీ. అక్కడి నుండి, అతను 180° అపసవ్యదిశలో తిరుగుతాడు మరియు 10 కిలోమీటర్లు ముందుకు ప్రయాణిస్తాడు. అతడి ప్రాథమిక మరియు తుది స్థానాల మధ్య కనీస దూరం ఎంత?

(a) 8 కి.మీ

(b) 13 కి.మీ

(c) 6 కి.మీ

(d) 12 కి.మీ

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_60.1 

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_70.1

S3. Ans.(b)

Sol. Req. teacher’s age = 22 × 20 – 19 × 21 = 41 years 

S4. Ans.(d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_80.1

S5. Ans.(b)

Sol. CURTAIN is not derived with UNIVERSALISATION. 

S6. Ans.(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_90.1

S7. Ans.(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_100.1

S8. Ans.(d)

Sol.  

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_110.1

S9. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_120.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_130.1

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_140.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_160.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 September 2022, For SBI Clerk Prelims |_170.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.