Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 October 2022, For SBI & TSCAB Prelims

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for SBI and TSCAB Preliminary exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 October 2022_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Direction (1-5): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

M, N, O, P, Q, R, S, T, U, V, W, మరియు X అనే పన్నెండు మంది వ్యక్తులు 12-అంతస్తుల భవనంలోని వివిధ అంతస్తులలో నివసిస్తున్నారు కానీ అదే క్రమంలో అవసరం లేదు. దిగువ అంతస్తు 1వ అంతస్తుగా మరియు పై చివరి అంతస్తు 12వ అంతస్తుగా లెక్కించబడింది.

S T పైన వెంటనే నివసిస్తున్నారు అంటే ఇద్దరూ ప్రధాన సంఖ్యా అంతస్తులో ఉంటారు. X గరిష్టంగా S కి రెండు అంతస్తుల పైన నివసిస్తుంది. W X కి నాలుగు అంతస్తుల పైన నివసిస్తున్నారు. W 9వ అంతస్తులో నివసించరు. M అనేవారు W పైన ఉన్న ప్రధాన సంఖ్యా అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు. Q వెంటనే U పైన W క్రింద నివసిస్తున్నారు. O P క్రింద నివసిస్తున్నారు. R వెంటనే U పైన నివసించరు. N Q పైన మరియు V క్రింద నివసిస్తున్నారు.

Q1. V____________లో నివసిస్తున్నారు?

(a) 12వ అంతస్తు

(b) 9వ అంతస్తు

(c) 7వ అంతస్తు

(d) 10వ అంతస్తు

(e) వీటిలో ఏదీ లేదు

Q2. Q అనేవారు W _________ అంతస్తుల క్రింద నివసిస్తున్నారు?

(a) రెండు

(b) మూడు

(c) ఐదు

(d) ఏడు

(e) ఆరు

Q3. 1వ అంతస్తులో ఎవరు నివసిస్తున్నారు?

(a) U

(b) R

(c) O

(d) T

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Q4. కింది ప్రకటనలలో ఏది ఖచ్చితంగా నిజం?

  1. U 5వ అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు.
  2. ఒక వ్యక్తి M మరియు O మధ్య నివసిస్తున్నారు.

III. N 8వ అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు.

(a) I మాత్రమే

(b) III మాత్రమే

(c) I మరియు III రెండూ

(d) I మరియు II రెండూ

(e) II మాత్రమే

Q5. కింది ఐదుగురిలో నలుగురు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటారు మరియు అందువల్ల ఒక సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తారు. కింది వారిలో ఆ సమూహానికి చెందని వారు ఎవరు?

(a) V

(b) P

(c) W

(d) Q

(e) N

Direction (6-7): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

రాజీవ్ తన ఇంటిని వదిలి తూర్పు దిశలో 9 మీటర్లు నడిచాడు. 9మీ నడిచిన తర్వాత సినిమా హాలు దగ్గర ఆగాడు. అక్కడ నుండి, అతను తన ఎడమ వైపుకు తిరిగి 11 మీటర్లు నడిచాడు మరియు ఒక మాల్ వద్ద ఆగాడు. అక్కడ నుండి, అతను తన ఎడమవైపుకి తిరిగి 13 మీటర్లు నడిచి, బేకరీ దుకాణం వద్ద ఆగాడు. చివరగా, అతను తన కుడివైపుకి 5 మీటర్లు నడిచి, మెడికల్ స్టోర్ వద్ద ఆగాడు. బేకరీ రైల్వే స్టేషన్‌కు ఉత్తరాన 7మీ దూరంలో ఉంది.

Q6. మెడికల్ స్టోర్‌కి సంబంధించి మాల్ ఏ దిశలో ఉంది?

(a) నైరుతి

(b) ఆగ్నేయం

(c) వాయువ్యం

(d) ఈశాన్యం

(e) పైవేవీ కాదు

Q7. రైల్వే స్టేషన్ మరియు మెడికల్ స్టోర్ మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a) 11 మీ

(b) 17మీ

(c) 12 మీ

(d) 20మీ

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Direction (8-10): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

A బిందువు Bబిందువు కి ఉత్తరంగా 4మీ మరియు J బిందువు నుండి 6మీ పశ్చిమాన ఉంది. K బిందువు Mకి పశ్చిమాన 4మీ మరియు N బిందువు కి 6మీ ఉత్తరంగా ఉంది. N బిందువు Lకు 14మీ పశ్చిమాన ఉంది. O బిందువు M నుండి 5మీ దక్షిణంగా ఉంది. J బిందువు L నుండి 10మీ ఉత్తరంలో ఉంది.

Q8. A బిందువుకి సంబంధించి O బిందువు యొక్క దిశ ఏమిటి?

(a) నైరుతి

(b) ఆగ్నేయం

(c) వాయువ్యం

(d) ఈశాన్యం

(e) పైవేవీ కాదు

Q9. B బిందువు మరియు M బిందువుల మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a) 4మీ

(b) 6మీ

(c) 8మీ

(d) 5మీ

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q10. A బిందువుకి సంబంధించి L బిందువు యొక్క దిశ ఏమిటి?

(a) నైరుతి

(b) ఆగ్నేయం

(c) వాయువ్యం

(d) ఈశాన్యం

(e) పైవేవీ కాదు

Direction (11-12): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

ఏడుగురు బాలికలు N, Z, K, R, J, T మరియు L వేర్వేరు వయస్సులను కలిగి ఉన్నారు. N వయస్సు 13 సంవత్సరాలు. N J కంటే 4 సంవత్సరాలు పెద్దవాడు. R K కంటే 2 సంవత్సరాలు పెద్దవాడు. L K కంటే 3 సంవత్సరాలు చిన్నవాడు. L వయస్సు 5 సంవత్సరాలు. L మరియు T వయస్సుల మధ్య వ్యత్యాసం 10 సంవత్సరాలు. Z వయస్సు 4 సంవత్సరాలు.

Q11. J మరియు N వయస్సుల మొత్తం ఎంత?

(a) 14 సంవత్సరాలు

(b) 16 సంవత్సరాలు

(c) 18 సంవత్సరాలు

(d) 20 సంవత్సరాలు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q12. మూడో పెద్ద అమ్మాయి ఎవరు?

(a) Z

(b) R

(c) J

(d) N

(e) వీరిలో ఎవరూ కాదు

Direction (13-15): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

వివిధ బరువులు గల ఎనిమిది రాళ్ళు A, B, C, D, E, F, G మరియు H ఎడమ చివర నుండి వాటి బరువులు తగ్గుతున్న క్రమంలో ఉంచబడతాయి. C మాత్రమే B మరియు F కంటే బరువైనది. G అనేది అన్నిటి కంటే బరువైనది కానీ H కంటే తేలికైనది. H మరియు G D కంటే బరువుగా ఉంటాయి. D E కంటే బరువుగా ఉంటుంది. రెండవ భారీ రాయి బరువు 89 కిలోలు. D మరియు H బరువు మధ్య 15 కిలోల వ్యత్యాసం ఉంది.

Q13. B కంటే ఎన్ని రాళ్లు బరువైనవి?

(a) ఒకటి

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) మూడు కంటే ఎక్కువ

(d) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Q14. G యొక్క సాధ్యమయిన బరువు ఎంత?

(a) 99 కిలోలు

(b) 90 కిలోలు

(c) 86 కిలోలు

(d) 72 కిలోలు

(e) 70 కిలోలు

Q15. కింది వాటిలో అత్యంత బరువైన రాయి ఏది?

(a) వీటిలో ఏదీ కాదు

(b) G

(c) A

(c) B

(c) F

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 October 2022_40.1

S1. Ans. (a)

S2. Ans. (a)

S3. Ans. (b)

S4. Ans. (d)

S5. Ans. (e)

Solution (6-7):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 October 2022_50.1

S6. Ans. (b)

S7. Ans. (c)

Solution (8-10):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 October 2022_60.1

S8. Ans. (a)

S9. Ans. (a)

S10. Ans. (b)

Solution (11-12):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 October 2022_70.1

S11. Ans. (e)

S12. Ans. (b)

Solution (13-15):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 October 2022_80.1

S13. Ans. (d)

S14. Ans. (c)

S15. Ans. (c)

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 October 2022_90.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!