Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 29 December 2022, For SSC & FCI

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For AP DCCB & Visakhapatnam Cooperative Bank, Bank, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-2): క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పదం/సంఖ్యలు/అక్షరాలను ఎంచుకోండి.

Q1. PRAG : QTDK : : STOP : ?

(a) LMNP

(b) BDFE

(c) TVRT

(d) QSTG

Q2.       562 : 31 : : 663 : ?

(a) 44

(b) 49

(c) 55

(d) 58

Q3.       క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన పదాన్ని ఎంచుకోండి.

(a) BHEL

(b) సెయిల్

(c) IOCL

(d) రిలయన్స్

Q4.       క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన పదాన్ని ఎంచుకోండి.

(a) 12 – 28

(b) 20 – 36

(c) 42 – 58

(d) 72 – 90

Q5.       ఒక పదం తప్పిపోయిన శ్రేణి ఇవ్వబడింది. శ్రేణిను పూర్తి చేసే వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

Laugh, Alter, Melts, Realm, Muesli, ?

(a) Missile

(b) Shall

(c) Alien

(d) Rifle

Q6. ఒక పదం తప్పిపోయిన శ్రేణి ఇవ్వబడింది. శ్రేణిను పూర్తి చేసే వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

E, H, L, O, S, ?

(a) U

(b) W

(c) V

(d) X

Q7.       21 (49) 14 మరియు 159 (169) 146 అయితే, 56 (A) 44లో ‘A’ విలువ ఎంత?

(a) 144

(b) 121

(c) 225

(d) 256

సూచనలు (8-8): క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన పదంలోని అక్షరాలను ఉపయోగించి రూపొందించలేని పదాన్ని ఎంచుకోండి.

Q8. Instructor

(a) Rust

(b) Tort

(c) Stop

(d) Stint

సూచనలు (9-9): క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి ప్రశ్న గుర్తు (?) వద్ద ఉంచగల సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

 

Q9.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_50.1

(a) 9

(b) 10

(c) 11

(d) 12

Q10.    బాలెనో కారు దక్షిణం వైపు 17 కి.మీ ప్రయాణించి, తూర్పు వైపుకు తిరిగి 11 కి.మీ ప్రయాణించి, ఉత్తరం వైపుకు తిరిగి 9 కి.మీ ప్రయాణించి, అక్కడ నుండి ఎడమవైపుకు తిరిగి 11 కి.మీ ప్రయాణిస్తుంది. దాని ప్రారంభ స్థానంకు సంబంధించి ఇప్పుడు కారు ఎక్కడ ఉంది?

(a) ఉత్తరానా 8 కి.మీ

(b) దక్షిణాన 8 కి.మీ

(c) దక్షిణాన 26 కి.మీ

(d) ఉత్తరానా 26 కి.మీ

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_60.1

S2. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_70.1

S3. Ans.(d)

Sol.

రిలయన్స్ PSU (నవరత్న) కాదు.

S4. Ans.(d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_80.1

S5. Ans.(a)

Sol.

ఇచ్చిన శ్రేణిలో ‘L’ అక్షర స్థానం దాని కుడి వైపుకు మారుతుంది. తదుపరి పదం missile.

S6. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_90.1

S7.Ans(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_100.1

S8. Ans.(c)

Sol.

‘STOP’; ఇచ్చిన పదంలో ‘P’ లేదు.

S9. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_110.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_120.1

 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_130.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Where can i find Reasoning Questions?

You can find Reasoning Questions from adda247 app or from this article

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_150.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_160.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.