Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

దిశ (1-10): దిగువ ప్రశ్నలో, మూడు ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి, తరువాత తీర్మానాలు ఇవ్వబడ్డాయి. ఇవ్వబడిన ప్రకటనలు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలతో విభేదించినట్లుగా కనిపించినప్పటికీ, అవి నిజమని మీరు భావించాలి. అన్ని తీర్మానాలను చదవండి మరియు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలను విస్మరించి ఇవ్వబడ్డ ప్రకటనల నుంచి ఇవ్వబడ్డ తీర్మానాల్లో వేటిని తార్కికంగా అనుసరిస్తారో నిర్ణయించండి.

 

Q1. ప్రకటనలు: కొన్ని వేరుశెనగలు గులాబీ రంగులో ఉండవు

అన్ని గులాబీ రంగులు డల్

కొన్ని డల్ మాత్రమే మెరిసేవి.

తీర్మానాలు: I. కొన్ని పింక్ లు మెరిసేవి.

  1. ఏ గులాబీ రంగులు మెరిసేవి కావు.

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది 

(d) I లేదా II రెండూ అనుసరించవు

(e) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

 

Q2. ప్రకటనలు: కొన్ని ద్రాక్షలు మాత్రమే రేగు పండ్లు

అన్ని రేగుపండ్లు క్యాబేజీ

ఏ క్యాబేజీ పుదీనా కాదు

తీర్మానాలు: I. కొన్ని ద్రాక్షలు రేగు పండ్లు కాదు.

  1. కొన్ని రేగు పండ్లు ఎప్పుడూ పుదీనా కావు.

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది 

(d) I లేదా II రెండూ అనుసరించవు

(e) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

 

Q3. ప్రకటనలు: గాడిదలన్నీ తోడేళ్ళు

కొన్ని తోడేళ్ళు మాత్రమే కుందేలు

కొన్ని కుందేళ్ళు ఎలుకలు కావు.

తీర్మానాలు: I. కొన్ని గాడిదలు కుందేళ్లు.

  1. ఏ తోడేళ్ళు ఎలుకలు కావు.

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది 

(d) I లేదా II రెండూ అనుసరించవు

(e) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

 

Q4. ప్రకటనలు: అన్ని నేలలు సెప్టెంబర్

ఏ సెప్టెంబర్ 2022 కాదు

కొన్ని 2022లు మాత్రమే మే.

తీర్మానాలు: I. కొన్ని సెప్టెంబర్ మే.

  1. ఏ సెప్టెంబర్ మే కాదు.

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది 

(d) I లేదా II రెండూ అనుసరించవు

(e) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

 

Q5. ప్రకటనలు: కేవలం కొన్ని వాచ్లు మాత్రమే మెటల్

కేవలం కొన్ని మెటల్స్ అల్లోయ్

ఏ అల్లోయ్ ఇసుక కాదు.

తీర్మానాలు: I. కొంత మెటల్ ఇసుక కాదు.

  1. కొన్ని వాచ్ లు మెటల్ కాదు.

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది 

(d) I లేదా II రెండూ అనుసరించవు

(e) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

 

Q6. ప్రకటనలు: అన్ని చిలుకలు బాతులు

కొన్ని బాతులు మాత్రమే నేమలులు.  

కొన్ని నెమళ్లు పావురాలు కావు.

తీర్మానాలు: I. కొన్ని బాతులు పావురాలు కావు.

  1. పిచ్చుకలు నెమళ్లు కాదు.

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది 

(d) I లేదా II రెండూ అనుసరించవు

(e) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

 

Q7. ప్రకటనలు: కొన్ని టమోటాలు నిమ్మకాయలు కావు

కొన్ని నిమ్మకాయలు మాత్రమే బొప్పాయిలు

ఏ పాపాయిలు లిచ్చి కాదు.

తీర్మానాలు: I. కొన్ని టొమాటో బొప్పాయి కాదు

  1. కొన్ని నిమ్మకాయలు లిచ్చి కాదు

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది 

(d) I లేదా II రెండూ అనుసరించవు

(e) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

 

Q8. ప్రకటనలు: కొన్ని లేడులు పందులు

కొన్ని పందులు మాత్రమే ఎలుగుబంటులు

కొన్ని ఎలుగుబంటులు పిల్లులు కాదు

తీర్మానాలు: I. కొన్ని పందులు పిల్లులు కాదు

  1. కొన్ని లేడులు పందులు కాదు

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) I లేదా II రెండూ అనుసరించవు

 

Q9. ప్రకటనలు: కొన్ని చేదులు మాత్రమే కేకులు

అన్ని కేకులు పెట్టెలు

ఏ పెట్టెలు బుట్టలు కాదు

తీర్మానాలు: I. కొన్ని చేదులు కేకులు కాదు

  1. ఏ కేకులు బుట్టలు కాదు

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) I లేదా II రెండూ అనుసరించవు

 

Q10. ప్రకటనలు: కేవలం కొన్ని పింక్ మాత్రమే టేబుల్

అన్ని టేబుల్లు చతురస్రాలు

కేవలం కొన్ని చతురస్రాలు వృత్తాలు.

తీర్మానాలు: I. ఏ టేబుల్స్ వృత్తాలు కాదు.

  1. కొన్ని పింక్ టేబుల్స్ కాదు

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) I లేదా II రెండూ అనుసరించవు

 

SOLUTIONS

Direction (1-10): 

S1. Ans. (c)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_50.1

 

S2. Ans. (e)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_60.1

 

S3. Ans. (d)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_70.1

  

S4. Ans. (c)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_80.1

 

S5. Ans. (e)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_90.1

 

S6. Ans. (d)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_100.1

 

S7. Ans. (b)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_110.1

 

S8. Ans. (b)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_120.1

 

S9. Ans. (d)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_130.1

 

S10. Ans. (b)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_140.1

 

**************************************************************

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_150.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_170.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 29 August 2022 |_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.