Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కోడ్ భాషలో, RIVER అని ERVRI అని వ్రాయబడుతుంది, ఆ కోడ్ భాషలో TRAIN ఎలా వ్రాయబడుతుంది?

(a) RATIN

(b) INATR

(c) RAINI

(d) RTANI

 

Q2.  రెండు ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి, తరువాత I, II మరియు III సంఖ్యలు కలిగిన మూడు తీర్మానాలు ఇవ్వబడ్డాయి. స్టేట్ మెంట్ లు సత్యం అని భావించినట్లయితే, స్టేట్ మెంట్ ల నుంచి ఏ ముగింపులు తార్కికంగా అనుసరించబడతాయనే విషయాన్ని నిర్ణయించే సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలతో అవి కూడా భిన్నంగా ఉన్నట్లుగా కనిపిస్తాయి.

ప్రకటనలు:

కొన్ని పిల్లులు కుక్కలు

అన్ని కుక్కలు లేడ్లు

తీర్మానాలు:

(i) కొన్ని లేడ్లు పిల్లులు

(ii) అన్ని లేడ్లు పిల్లులు

(iii) ఏ లేడి కుక్క కాదు

(a) ముగింపు I మాత్రమే అనుసరించబడుతుంది.

(b) ముగింపు III మాత్రమే అనుసరించబడుతుంది.

(c) కేవలం ముగింపు I మరియు III మాత్రమే అనుసరిస్తాయి.

(d) కేవలం ముగింపు II మరియు II మాత్రమే అనుసరిస్తాయి

 

Q3. రామ్ స్కూల్ బస్సు అతని స్కూల్ కి చేరుకునే సరికి ఉత్తరం – పడమర వైపు ఉంది. అతని ఇంటి నుండి బయలుదేరిన తర్వాత, చేరుకోవడానికి ఒక ఎడమ మలుపు, ఒక కుడి మలుపు మరొక ఎడమ మలుపు తీసుకుంది. బస్సు రాముడిని ఎక్కించుకుని తూర్పు దిశలో బయలుదేరినట్లయితే, బస్సు ఏ దిశలో పాఠశాలకు చేరుకోవాలి.

(a) ఆగ్నేయ

(b) ఈశాన్య

(c) ఉత్తరం.

(d) దక్షిణ

Q4. కింది సిరీస్‌లోని ప్రశ్న గుర్తు (?)ని ఏ అక్షరం-క్లస్టర్ భర్తీ చేస్తుంది?

AZC, DXF, GUI, _?_, MLO

(a) KQM

(b) JQL

(c) KPN

(d) JRL

Q5. రాహుల్, రాబిన్ అన్నదమ్ములు. ప్రమోద్ రాబిన్ తండ్రి. షీలా ప్రమోద్ సోదరి. ప్రేమ ప్రమోద్ మేనకోడలు. శుభ షీలా మనవరాలు. రాహుల్‌కి శుభ ఎలా సంబంధం?

(a) సోదరుడు

(b) కజిన్

(c) మామయ్య

(d) మేనల్లుడు

Q6. ఇచ్చిన అక్షరాల శ్రేణిలోని ఖాళీల వద్ద వరుసగా ఉంచబడిన అక్షరాల యొక్క ఏ ఒక్క సెట్ దానిని పూర్తి చేస్తుంది?

__cb__cab__baca__cba__ab

 

(a) cabcb

(b) abccb

(c) bacbc

(d) bcaba

Q7. ప్రకటన: ఒక విచిత్రమైన సంఘటనలో, మాజీ డేవిస్ కప్ టెన్నిస్ క్రీడాకారిణి యొక్క 50 ఏళ్ల భార్య, దొంగతనం చేయాలనే ఉద్దేశ్యంతో తన సైనిక్ ఫార్మ్స్‌లోకి చొరబడిన ఆగంతకుడిపై దాడి చేసి, కత్తితో పొడిచి చంపింది..

        చర్య యొక్క కోర్సులు:

  1. ఈ విషయాన్ని పరిశీలించి, దాని వాస్తవికతను పరిశీలించడానికి విచారణ చేయాలి.
  2. లేడీ తన ధైర్యసాహసాలు మరియు అద్భుతమైన ధైర్యానికి అవార్డు ఇవ్వాలి.

(a) I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది.

(b) II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I, II అనుసరించదు.

(e) I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తాయి

Q8. ప్రకటన: తాజ్ మహల్ వంటి వారసత్వ ప్రదేశాలలో టిక్కెట్ – చెకింగ్ మొదలైనవాటిలో మోహరించిన CISF (సెంట్రల్ ఇండస్ట్రీ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్) పురుషులు దుర్మార్గంగా ప్రవర్తించారని పర్యాటకులు పదేపదే ఫిర్యాదులు చేస్తున్నారు.

చర్య యొక్క కోర్సులు:

  1. డ్యూటీ సమయంలో టూరిస్టులతో ఎలాంటి ప్రత్యక్ష సంబంధాలకు దూరంగా ఉండమని తన మనుషులకు చెప్పమని CISF యొక్క DGని ఆదేశిస్తూ ఒక లేఖను జారీ చేయాలి.
  2. టిక్కెట్లు మొదలైనవాటిని తనిఖీ చేసే బాధ్యత ASI (ఆర్కియాలజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా) పురుషులకు అప్పగించబడాలి.

(a) I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది.

(b) II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I, II అనుసరించదు.

(e) I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తాయి

Q9. దిశలు: దిగువన ఉన్న ప్రతి ప్రశ్న I మరియు II అని లేబుల్ చేయబడిన రెండు స్టేట్‌మెంట్‌లను కలిగి ఉంటుంది. ఈ ప్రకటనలు స్వతంత్ర కారణాల ప్రభావం కావచ్చు లేదా సాధారణ కారణం కావచ్చు. ఈ ప్రకటనలలో ఒకటి మరొక ప్రకటన యొక్క ప్రభావం కావచ్చు. రెండు స్టేట్‌మెంట్‌లను చదివి, ఈ రెండు స్టేట్‌మెంట్‌ల మధ్య సంబంధాన్ని ఈ క్రింది సమాధాన ఎంపికలలో ఏది సరిగ్గా వర్ణించాలో నిర్ణయించుకోండి.:

ముగింపు:

(I) కస్టమర్ల నుండి అభిప్రాయాన్ని పొందడానికి బ్యాంక్ తన వెబ్‌సైట్‌లో లింక్‌ను అందించింది.

(II) బ్యాంకు శాఖలలో పేలవమైన సేవల గురించి కస్టమర్లు ఫిర్యాదు చేస్తున్నారు.

 

(a)   ప్రకటన I కారణం అయితే మరియు ప్రకటన II దాని ప్రభావం.

(b) ప్రకటన II కారణం అయితే మరియు ప్రకటన I దాని ప్రభావం.

(c) I మరియు II ప్రకటనలు రెండూ స్వతంత్ర కారణాలు అయితే.

(d) I మరియు II ప్రకటనలు రెండూ కొన్ని సాధారణ కారణాల యొక్క ప్రభావాలు అయితే.

(e) I మరియు II ప్రకటనలు రెండూ స్వతంత్ర కారణాల ప్రభావం అయితే

Q10. A మరియు B వివాహిత జంట. X మరియు Y సోదరులు. X అనేది A యొక్క సోదరుడు. Yకి Bకి ఎలా సంబంధం ఉంది?

(a) బావమరిది

(b) అల్లుడు

(c) సోదరుడు

(d) కజిన్ (బందువు)

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_50.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_60.1

 

S3. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_70.1

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_70.1

 

S4. Ans.(B)

Sol.

1వ మరియు 3వ అనుసరించబడతాయి +3, +3

మరియు 2వ రెండోది అనుసరించండి –2, –3, –4, –5

S5. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_90.1

S6. Ans.(c)

Sol.

bcb/aca/bcb/aca/bcb/aca/b

 

S7 Ans. (a); వ్యక్తిని కత్తితో పొడిచి చంపడం వెనుక ఎటువంటి దురుద్దేశాలు లేవని ఇది ధృవీకరిస్తుంది కనుక I సలహా ఇస్తున్నది. I విషయాలను స్పష్టం చేసేంత వరకు II సలహా ఇవ్వబడదు.

 

S8. Ans. (a); I సలహా ఇస్తున్నది ఎందుకంటే తక్కువ ప్రత్యక్ష పరిచయం సమస్య యొక్క గురుత్వాకర్షణను తగ్గిస్తుంది.

 

S9. Ans. (b);  ఫిర్యాదుల పెరుగుదల బ్యాంకులు వాటిని ఎలక్ట్రానిక్ మోడ్‌లో స్వీకరించేలా చేసింది.

S10.

Ans. (a)

Sol. X and Y are brothers of A. A and B are married couple.

Therefore, Y is brother-in-law of B.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_100.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_120.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_130.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.