Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): దిగువ ప్రశ్నలో, మూడు ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి, తరువాత తీర్మానాలు ఇవ్వబడ్డాయి. ఇవ్వబడ్డ ప్రకటనలు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలకు విరుద్ధంగా ఉన్నట్లుగా కనిపించినప్పటికీ, అవి సత్యం అని మీరు భావించాల్సి ఉంటుంది. అన్ని తీర్మానాలను చదవండి మరియు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలను విస్మరించి ఇవ్వబడ్డ ప్రకటనల నుంచి ఇవ్వబడ్డ తీర్మానాల్లో వేటిని తార్కికంగా అనుసరించాలో నిర్ణయించండి.

 

Q1. ప్రకటనలు: తేనెటీగ మాత్రమే కీటకాలు. 

కొన్ని తేనెటీగలు చీమలు. 

ప్రతి చీమ కందిరీగ.

తీర్మానాలు: I. అన్ని కీటకాలు తేనెటీగలు

II. కొన్ని కందిరీగలు  కీటకాలు

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II  అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

(e) తీర్మానం I గాని II గాని అనుసరించవు

 

Q2. ప్రకటనలు: కొన్ని మొక్కలు చెట్లు

అన్ని మొక్కలు పొదలు

ఏ పొద గడ్డి కాదు

కొన్ని పొదలు ఆకులు

తీర్మానాలు: I. కొన్ని చెట్లు ఆకులు

II. ఏ మొక్కా గడ్డి కాదు

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II  అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

(e) తీర్మానం I గాని II గాని అనుసరించవు

 

Q3. ప్రకటనలు: కొన్ని గాలిపటాలు ఎగురుతాయి. 

కొన్ని ఎగిరేవి వీచేగాలులు

అన్ని వీచేగాలులు గాలి

తీర్మానాలు: I. కొన్ని ఎగిరేవి గాలులు

II. కొన్ని గాలిపటాలు వీచేగాలులు

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

(e) తీర్మానం I గాని II గాని అనుసరించవు

 

Q4. ప్రకటనలు: అన్ని ఎరేజర్లు పెన్సిళ్ళు

అన్ని పుస్తకాలు రబ్బర్లు

ఏ షార్ప్నర్ (మర) పెన్సిల్ కాదు

తీర్మానాలు: I. కొన్ని ఎరేజర్లు ఎప్పటికీ షార్ప్నర్ కాలేవు.

II. పెన్సిల్ అయిన ఎరేజర్లు అన్నీ కూడా షార్ప్నర్ గా ఉండే అవకాశం ఉంది.

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

(e) తీర్మానం I గాని II గాని అనుసరించవు

 

Q5. ప్రకటనలు: అన్ని పావురాలు చిలకలు

ఏ చిలుక నలుపు కాదు

అన్ని నలుపులు కాకులు

తీర్మానాలు: I. కొన్ని పావురాలు నల్లగా ఉండే అవకాశం ఉంది.

II. కనీసం కొన్ని చిలుకలు పావురాలు.

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II  అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

(e) తీర్మానం I గాని II గాని అనుసరించవు

 

దిశ (6-10): ఇవ్వబడ్డ సంఖ్యా శ్రేణిని అధ్యయనం చేయండి మరియు దాని ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

512 625 962 348 245

 

Q6. ఒకవేళ సంఖ్య లోపల మొదటి మరియు మూడవ అంకెల యొక్క స్థానము పరస్పరం మార్చబడినట్లయితే, ఈ క్రింది వాటిలో ఏది మూడవ గరిష్ట సంఖ్య అవుతుంది?

(a) 962 

(b) 625

(c) 512 

(d) 245

(e) 348

 

Q7. ఒకవేళ మూడు అంకెలు కూడా సంఖ్య లోపల ఆరోహణ క్రమంలో అమర్చబడినట్లయితే, దిగువ పేర్కొన్నవాటిలో ఏది రెండో అత్యల్ప సంఖ్య అవుతుంది?

(a) 962 

(b) 625

(c) 512 

(d) 245

(e) 348

 

Q8. ఒకవేళ ప్రతి సంఖ్యలో, మొదటి మరియు రెండవ అంకెలను గుణించినట్లయితే, ఏ సంఖ్య అతిచిన్న ఫలితాన్ని ఇస్తుంది?

(a) 962 

(b) 625

(c) 512 

(d) 245

(e) 348

 

Q9. ఒకవేళ మొదటి మరియు రెండో అంకెల స్థానాలను సంఖ్య లోపల పరస్పరం మార్చుకొని, మరియు ప్రతి సంఖ్య యొక్క చివరి అంకెకు ఒకదానిని జోడించినట్లయితే, అప్పుడు ఈ విధంగా ఏర్పడిన ఎన్ని సంఖ్యలు బేసి సంఖ్యలు అవుతాయి?

(a) ఏమీలేవు 

(b) ఒకటి

(c) రెండు 

(d) మూడు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. అత్యల్ప సంఖ్య యొక్క మూడవ అంకె మరియు గరిష్ట సంఖ్య యొక్క రెండవ అంకెను గుణించినప్పుడు ఫలితం ఎంత?

(a) 45 

(b) 30

(c) 40 

(d) 54

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

SOLUTIONS

Solution (1-5):

S1. Ans. (a)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

S2. Ans. (b)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_60.1

 

S3. Ans. (a)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

S4. Ans. (a)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

S5. Ans. (b)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

Solution (6-10):

S6. Ans. (b)

Sol. After operation – 215 526 269 843 542

So, third highest number = 526. Hence, 625 is the correct answer. 

 

S7. Ans. (d)

Sol. After operation – 125 256 269 348 245

So, second lowest number = 245. Hence, 245 is the correct answer.

 

S8. Ans. (c)

Sol. After multiplication of 1st and 2nd digit in each number, 512 will give the smallest resultant. 

 

S9. Ans. (d)

Sol. After operation – 152 265 692 438 425

   New series – 153 266 693 439 426; So, there are three odd numbers.

 

S10. Ans. (b)

Sol. Third digit of lowest number – 5, Second digit of highest number – 6

   Required multiplication = 5 x 6 = 30.

 

**************************************************************************

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_100.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_120.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_130.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.