Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 27 October 2022, For SBI and TSCAB Prelims

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 27 October 2022_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

నిర్దిష్ట సంఖ్యలో ప్రజలు దక్షిణ దిశలో నేరుగా వరుసలో కూర్చుంటారు. A మరియు B మధ్య ఆరుగురు వ్యక్తులు మాత్రమే కూర్చుంటారు. Y సరిగ్గా N మరియు B మధ్య కూర్చుంటుంది. C అనేది Bకి ఎడమవైపున మూడవది. D, Cకి కుడివైపున ఏడవ స్థానంలో కూర్చుంటుంది. D మరియు E మధ్య కూర్చున్న వ్యక్తుల సంఖ్య D మరియు A మధ్య కూర్చున్న వ్యక్తుల సంఖ్య కంటే రెండింతలు. D అడ్డు వరుస యొక్క కుడి చివర నుండి ఆరవ స్థానంలో ఉంది. E తీవ్రమైన చివరలలో ఒకటిగా కూర్చుంటుంది. K అనేది E యొక్క తక్షణ పొరుగువాడు. K మరియు N మధ్య ముగ్గురు వ్యక్తులు మాత్రమే కూర్చుంటారు. Z తీవ్రమైన చివరలలో ఒకదానిపై కూర్చుంటుంది.

Q1. ఇచ్చిన వరుసలో ఎంత మంది వ్యక్తులు కూర్చుంటారు?

(a) 28

(b) 27

(c) 21

(d) 17

(e) ఇవి ఏవి కావు

Q2. Cకి సంబంధించి A యొక్క స్థానం ఏమిటి?

(a) ఎడమవైపు 4వది

(b) కుడివైపు 4వది

(c) ఎడమవైపు 3వది

(d) కుడివైపు 2వది

(e) ఇవి ఏవి కావు

Q3. Y మరియు D మధ్య ఎంత మంది వ్యక్తులు కూర్చుంటారు?

(a) మూడు

(b) ఎనిమిది

(c) ఆరు

(d) ఏడు

(e) ఇవి ఏవి కావు

Q4. Zకి సంబంధించి A యొక్క స్థానం ఏమిటి?

(a) ఎడమవైపు 14వది

(b) కుడివైపు 16వది

(c) ఎడమవైపు 16వది

(d) కుడివైపు 20వది

(e) ఇవి ఏవి కావు

Q5. G, Dకి తక్షణ ఎడమవైపు మరియు F, Yకి తక్షణ కుడివైపున కూర్చుంటే, కింది వాటిలో ఏది నిజం?

(a) G మరియు F మధ్య ఐదుగురు వ్యక్తులు మాత్రమే కూర్చుంటారు

(b) సి మరియు ఎఫ్ మధ్య ముగ్గురు వ్యక్తులు మాత్రమే కూర్చుంటారు

(c) N మరియు G మధ్య ఏడుగురు వ్యక్తులు మాత్రమే కూర్చుంటారు

(d) F మరియు K మధ్య పది మంది వ్యక్తులు మాత్రమే కూర్చుంటారు

(e) ఇవి ఏవి కావు

దిశ (6-8): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

ఒక పరీక్షలో ఆరుగురు వ్యక్తులు R, S, M, P, Q మరియు T వేర్వేరు మార్కులు పొందుతారు. R కి M మరియు T కంటే తక్కువ మార్కులు మాత్రమే వచ్చాయి. పరీక్షలో తక్కువ మార్కులు రాని Q కంటే Sకి ఎక్కువ మార్కులు వచ్చాయి. రెండో అత్యల్ప వ్యక్తికి 78 మార్కులు వచ్చాయి. M మార్కులు T కంటే ఎక్కువ.

Q6. P ద్వారా లభించే సాధ్యమైన మార్కులు ఏమిటి?

(a) 79

(b) 80

(c) 65

(d) 85

(e) ఇవి ఏవి కావు

Q7. ఎంత మంది వ్యక్తులు S కంటే ఎక్కువ మార్కులు తెచ్చుకున్నారు?

(a) రెండు

(b) మూడు

(c) ఐదు

(d) నాలుగు

(e) ఒకటి

Q8. ఎవరు మూడవ అత్యల్ప మార్కులు సాధించారు?

(a) S

(b) R

(c) T

(d) Q

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

దిశ (9-10): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

ఏడుగురు బ్యాట్స్‌మెన్ T, U, V, W, X, Y & Z ఒక మ్యాచ్‌లో వేర్వేరు పరుగులు చేశారు. Y ఇద్దరు బ్యాట్స్‌మెన్ కంటే ఎక్కువ పరుగులు చేశాడు. U, T & X కంటే ఎక్కువ పరుగులు చేశాడు కానీ Z కంటే తక్కువ పరుగులు చేశాడు. W & V కంటే Z తక్కువ పరుగులు చేశాడు. W అత్యధిక స్కోరర్ కాదు. X అత్యల్ప స్కోరర్ కాదు.

Q9. 2వ అత్యధిక స్కోరర్ ఎవరు?

(a) Z

(b) Y

(c) X

(d) W

(e) V

Q10. ఎంత మంది బ్యాట్స్‌మెన్ U కంటే తక్కువ పరుగులు చేశారు?

(a) 2

(b) 3

(c) 4

(d) 5

(e) పైవేవీ కాదు

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol. 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 27 October 2022_40.1

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (a)

S3. Ans. (e)

S4. Ans. (c)

S5. Ans. (d)

Solution (6-8):

Sol. 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 27 October 2022_50.1

S6. Ans. (c)

S7. Ans. (b)

S8. Ans. (a)

Solution (9-10):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 27 October 2022_60.1

S9. Ans. (d)

S10. Ans. (c)

 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 27 October 2022_70.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!