Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడ్డ సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

12 మంది వ్యక్తులు రెండు సమాంతర వరసల్లో కూర్చుంటారు, తద్వారా ప్రతి వరసలో ఆరుగురు వ్యక్తులు కూర్చుంటారు. P, Q, R, S, T మరియు Uలు 1వ వరుసలో కూర్చొని దక్షిణముఖంగా ఉండగా, A, B, C, D, E మరియు Fలు 2వ వరుసలో కూర్చొని ఉత్తరముఖంగా ఉంటాయి. రెండు వరసల్లోని వ్యక్తులు ఒకరినొకరు ఎదుర్కొంటారు. 

D మరియు Aకు ప్రక్కన లేని Bకి ఎదురుగా S కూర్చుంటాడు. Q అనే వ్యక్తి P యొక్క కుడివైపున మూడవ స్థానంలో కూర్చుంటాడు మరియు వారిలో ఇద్దరూ తక్షణ చివరన కూర్చోరు. D, అనే వ్యక్తి A యొక్క ఎడమవైపున రెండవ స్థానంలో కూర్చుంటాడు, అతడు తీవ్రమైన చివర్లలో ఒక దాని నుండి మూడవ వ్యక్తి. C అనేది Fకు తక్షణం ఎడమవైపున కూర్చుంటుంది. R, U యొక్క కుడివైపున రెండవ స్థానంలో ఉంటుంది.

 

Q1. ఈ క్రిందివారిలో ఎవరు C కు ఎడమవైపున రెండవ స్థానంలో కూర్చుంటారు??

(a) A

(b) E

(c) అయితే E లేదా B

(d) B

(e) అయితే  A లేదా E

 

Q2. ఈ క్రింది ఐదింటిలో నాలుగు ఒక నిర్దిష్ట పద్ధతిలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు అందువల్ల ఒక సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. దిగువ పేర్కొన్నవారిలో ఎవరు ఆ గ్రూపుకు చెందినవారు కాదు?

(a) D

(b) B

(c) S

(d) U

(e) R

 

Q3. ఈ క్రిందివారిలో ఎవరు S యొక్క కుడివైపున నాల్గవ స్థానంలో కూర్చుంటారు?

(a) U

(b) Q

(c) R

(d) T

(e) పైవాటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు R కు ఎదురుగా కూర్చుంటారు?

(a) E

(b) F

(c) C

(d) A

(e) D

 

Q5. U మరియు Sకు మధ్య ఎంతమంది వ్యక్తులు కూర్చుంటారు?

(a) నలుగురు

(b) ముగ్గురు

(c) ఇద్దరు

(d) ఒక్కరు

(e) పైవేవీ కాదు

 

దిశ (6-10): ఈ క్రింది ప్రశ్నలు క్రింద ఇవ్వబడిన మూడు అంకెల సంఖ్యల ఆధారంగా ఉంటాయి.

125 216 343 512 729

 

Q6. ఒకవేళ సంఖ్యలోని అన్ని అంకెలను ఆరోహణ క్రమంలో అమర్చినట్లయితే, అప్పుడు ఎన్ని సంఖ్యలు మారకుండా ఉంటాయి?

(a) ఏమీ లేవు

(b) ఒకటి

(c) రెండు

(d) మూడు

(e) పైవేవి కాదు

 

Q7. ఒకవేళ ప్రతి సంఖ్య యొక్క మొదటి మరియు రెండవ అంకెలు ఆ సంఖ్య లోపల పరస్పరం మార్చుకున్నట్లయితే, అప్పుడు ఏది రెండవ గరిష్ట సంఖ్య అవుతుంది.?

(a) 125

(b) 216

(c) 343

(d) 512

(e) 729

 

Q8. దిగువ పేర్కొన్నవాటిలో ఏది కుడి చివర నుంచి నాల్గవ సంఖ్య యొక్క మూడవ అంకె?

(a) 2

(b) 3

(c) 5

(d) 6

(e) పైవేవి కాదు

 

Q9. ఒకవేళ ప్రతి సంఖ్య యొక్క మొదటి మరియు మూడవ అంకెలు ఆ సంఖ్య లోపల పరస్పరం మార్చుకున్నట్లయితే, అప్పుడు దిగువ పేర్కొన్న ఏ సంఖ్య 7తో భాగించబడుతుంది?

(a) 125

(b) 216

(c) 343

(d) 512

(e) 729

 

Q10. ఒకవేళ సంఖ్యలోని అన్ని అంకెలను అవరోహణ క్రమంలో అమర్చినట్లయితే, అప్పుడు ఏది అత్యల్ప సంఖ్య అవుతుంది.?

(a) 125

(b) 216

(c) 343

(d) 512

(e) 729

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (d)

S3. Ans. (b)

S4. Ans. (e)

S5. Ans. (c)

Solution (6-10):

S6. Ans. (b)

Sol. After operation – 125 126 334 125 279

Hence, only one number will remain unchanged.

 

S7. Ans. (e)

Sol. After operation –    215 126 433 152 279

Hence, the second highest number is 729. 

 

S8. Ans. (d)

Sol. Fourth number from right end = 216; Hence, third digit = 6.

 

S9. Ans. (c)

Sol. After operation – 521 612 343 215 927

So, the number which is divisible by 7 is 343. 

 

S10. Ans. (c)

Sol. After operation –   521 621 433 521 972; So, lowest number = 433. 

 

 

****************************************************************************

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_60.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.