Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 27 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 27 August 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

 

ఎనిమిది మంది అంటే, J, K, L, M, N, O, P మరియు Qలు చతురస్రాకారపు టేబుల్ చుట్టూ కూర్చుంటారు. నలుగురు వ్యక్తులు టేబుల్ యొక్క నాలుగు మూలల్లో కూర్చుని టేబుల్ బయటవైపుకు ముఖం పెట్టారు. నలుగురు వ్యక్తులు నాలుగు వైపులా మధ్యలో కూర్చుని టేబుల్ లోపల వైపుకు ముఖం పెడతారు. J మరియు Q మధ్య ఒక వ్యక్తి మాత్రమే కూర్చుంటాడు, అతడు ప్రక్కన మధ్యలో కూర్చుంటాడు. K అనే వ్యక్తి Q యొక్క ఎడమవైపున మూడవ స్థానంలో కూర్చుంటాడు. M అనే వ్యక్తి  K యొక్క కుడివైపున రెండవ స్థానంలో కూర్చుంటుంది. M మరియు O మధ్య ఇద్దరు వ్యక్తులు కూర్చుంటారు.L అనే వ్యక్తి N యొక్క కుడివైపున రెండవ స్థానంలో కూర్చుంటాడు.

 

Q1. N యొక్క కుడివైపు మూడవ స్థానంలో ఎవరు కూర్చున్నారు?

(a) Q

(b) L 

(c) O

(d) K 

(e) వీరిలో ఎవరూ కాదు 

 

Q2. దిగువ ప్రకటనల్లో ఏది సత్యం

(a) Q అనే వ్యక్తి M కు ఎదురుగా ఉంటాడు

(b) K అనే వ్యక్తి Jకు ఎడమవైపున రెండవ స్థానంలో కూర్చుంటాడు

(c) ఇద్దరు వ్యక్తులు N మరియు J మధ్య కూర్చుంటారు

(d) O అనే వ్యక్తి J కు ఎదురుగా ఉంటాడు

(e) ఏదీ సత్యం కాదు

 

Q3. ఈ క్రింది ఐదింటిలో నాలుగు ఒక నిర్దిష్ట పద్ధతిలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు అందువల్ల ఒక సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. ఆ గ్రూపుకు చెందని వ్యక్తిని కనుగొనండి? 

(a) Q 

(b) P 

(c) M

(d) J 

(e) O

 

Q4. P యొక్క ఎడమ నుంచి లెక్కించినప్పుడు P మరియు M మధ్య ఎంతమంది వ్యక్తులు కూర్చుంటారు?  

  1. ముగ్గురు
  2. ఒకరు 
  3. ఎవరు లేరు 
  4. నలుగురు 
  5. ఇద్దరు 

 

Q5. J కు తక్షణం ఎడమవైపున కూర్చున్న వ్యక్తికి ఎడమవైపున ఎవరు రెండవ స్థానంలో కూర్చుంటారు

(a) N

(b) M 

(c) P

(d) K 

(e) వీరిలో ఎవరూ కాదు

 

దిశ (6-10): ఇవ్వబడ్డ ప్రకటన సత్యమని భావించే దిగువ ప్రశ్నల్లో, ఇవ్వబడ్డ తీర్మానాల్లో ఏది ఖచ్చితంగా సత్యమో కనుగొనండి మరియు తదనుగుణంగా మీ సమాధానాలను ఇవ్వండి.

Q6. ప్రకటనలు: Q ≤ W ≤ G, C > U > G > O > V

తీర్మానాలు: I. U > W II. C > Q

(a) తీర్మానం  I మాత్రమే సత్యం

(b) తీర్మానం II మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే తీర్మానం  I లేదా  II  సత్యం 

(d)  తీర్మానం  I కాని  II కాని  సత్యం కాదు

(e)  తీర్మానం  I మరియు II రెండూ  సత్యం

 

Q7. ప్రకటనలు:D > H > T, W ≥ P ≥ H < I 

తీర్మానాలు: I. W < T II. T < I

(a) తీర్మానం  I మాత్రమే సత్యం

(b) తీర్మానం II మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే తీర్మానం  I లేదా  II  సత్యం 

(d)  తీర్మానం  I కాని  II కాని  సత్యం కాదు

(e)  తీర్మానం  I మరియు II రెండూ  సత్యం

 

Q8. ప్రకటనలు:U < P < Y, J ≥ F > E, S = U ≥ E 

తీర్మానాలు:I. J ≤ Y II. E < P

(a) తీర్మానం  I మాత్రమే సత్యం

(b) తీర్మానం II మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే తీర్మానం  I లేదా  II  సత్యం 

(d)  తీర్మానం  I కాని  II కాని  సత్యం కాదు

(e)  తీర్మానం  I మరియు II రెండూ  సత్యం

 

Q9. ప్రకటనలు: T > A ≥ G, G = U > E, T ≥ F 

తీర్మానాలు: I. T > U II. T = U

(a) తీర్మానం  I మాత్రమే సత్యం

(b) తీర్మానం II మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే తీర్మానం  I లేదా  II  సత్యం 

(d)  తీర్మానం  I కాని  II కాని  సత్యం కాదు

(e)  తీర్మానం  I మరియు II రెండూ  సత్యం

 

Q10. ప్రకటనలు: J > A ≥ K, K = U > E, J ≥ F > L

తీర్మానాలు: I. J > L II. K < L

(a) తీర్మానం I మాత్రమే సత్యం

(b) తీర్మానం II మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II  సత్యం 

(d)  తీర్మానం  I కాని  II కాని  సత్యం కాదు

(e)  తీర్మానం  I మరియు II రెండూ  సత్యం

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 27 August 2022 |_50.1

S1. Ans. (c)

S2. Ans. (d)

S3. Ans. (c)

S4. Ans. (c)

S5. Ans. (b)

 

Solution (6-10):

S6. Ans. (e)

Sol. I. U > W – True

  1. C > Q – True

 

S7. Ans. (b)

Sol. I. W < T – False

  1. T < I – True

 

S8. Ans. (b)

Sol. I. J ≤ Y – False

  1. E < P – True

 

S9. Ans. (a)

Sol. I. T > U – True

  1. T = U – False

 

S10. Ans. (a)

Sol. I. J > L – True

  1. K < L – False

**************************************************************

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 27 August 2022 |_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 27 August 2022 |_80.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 27 August 2022 |_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.