Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 26 December 2022, For SSC & FCI

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For AP DCCB & Visakhapatnam Cooperative Bank, Bank, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత అక్షరం/పదం/సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_50.1  😕

  1. 12
  2. 19
  3. 21
  4. 31

Q2. ఇవ్వబడిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత అక్షరాలను ఎంచుకోండి:

STAR: TSRA:: ROSE : ?

(a) ORSE

(b) ORES

(c) ESOR

(d) SORE

Q3. ఇవ్వబడిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత అక్షరాలను ఎంచుకోండి:

ACXZ: BDWY: : CEVX : ?

(a) DFUZ

(b) DFUW

(c) DGUW

(d) DFUV

Q4. ఇవ్వబడిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత అక్షరాలను ఎంచుకోండి:

SOCIAL: OCIALS: : DRIVEN : ?

(a) VENRID

(b) NEVIRD

(c) RIVEND

(d) VIREND

Q5. ఇవ్వబడిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత సంఖ్యను ఎంచుకోండి:

42: 20: : 64 : ?

(a) 32

(b) 33

(c) 34

(d) 31

Q6. ఇవ్వబడిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత సంఖ్యను ఎంచుకోండి:

32: 28: : 160 : ?

(a) 140

(b) 120

(c) 110

(d) 80

Q7. ఇచ్చిన సంఖ్యల సమూహానికి సమానమైన సంఖ్యలను ఎంచుకోండి.

536, 428, 365

(a) 358

(b) 435

(c) 624

(d) 266

Q8. ప్రశ్నలో ఇవ్వబడిన సంఖ్యల సముదాయం వలె సమ్భనాఫ్=సంభంధం కలిగిన సంఖ్యల సమితిను ఎంచుకోండి.

ఇచ్చిన సమితి: (9, 81, 729)

(a) (3, 9, 30)

(b) (12, 144, 221)

(c) (7, 49, 343)

(d) (6, 63, 216)

Q9. నేరం: శిక్ష:: నిజాయితీ : ?

(a) పురస్కారం

(b) గుర్తింపు

(c) గర్వం

(d) బహుమతి

Q10. ప్రోత్సహం: పరిమితిని విధించు: : ?

(a) లాభం: విజయం

(b) కొరత: మిగులు

(c) చూడటం: నమ్మకం

(d) హృదయం: ఆత్మ

Solutions

S1.Ans. (c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_60.1

S2.Ans. (b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_70.1

S3.Ans. (b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_80.1

S4.Ans. (c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_90.1

S5.Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_100.1

S6.Ans. (a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_110.1

S7.Ans. (d)

Sol.

536 è 5 + 3 + 6 = 14

428 è 4 + 2 + 8 = 14

365 è 3 + 6 + 5 = 14

అదేవిధంగా,

266 è 2 + 6 + 6 = 14

S8.Ans. (c)

Sol.     9 × 9 = 81 మరియు 9 × 9 × 9 = 729

అదేవిధంగా, 7 × 7 = 49 మరియు 7 × 7 × 7 = 343

S9.Ans. (d)

Sol. నేరానికి శిక్ష విధిస్తారు. అదేవిధంగా, నిజాయితీకి గణనీయమైన బహుమానం లభిస్తుంది.

S10.Ans. (b)

Sol. ‘ప్రోత్సాహం’ అనేది ‘పరిమితం’ అనే అర్థంలో వ్యతిరేకం. అదేవిధంగా,

కొరత: ‘మిగులు’ అనే అర్థంలో వ్యతిరేకం.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_120.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_140.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_150.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.