Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 26 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 26 August 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు తదనుగుణంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో

“Give your efforts rarely” అనేది “xa   ca   na   pa” గా కోడ్ చేయబడింది

“Never your praise rarely” అనేది “da   la   pa   xa”  గా కోడ్ చేయబడింది

“Success give efforts never” అనేది “ca   ba   na   da”  గా కోడ్ చేయబడింది

“Achieve your praise rarely” అనేది “ga   xa   pa   la”  గా కోడ్ చేయబడింది

 

Q1. “never” అనే పదం కొరకు కోడ్ ఏమిటి

(a) la 

(b) da 

(c) ca 

(d) na 

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. “achieve give” కొరకు కోడ్ ఏమయ్యి ఉండొచ్చు

(a) ba   ca 

(b) da   na 

(c) ca   ga 

(d) xa   pa 

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q3. “rarely your success” కొరకు కోడ్ ఏమిటి

(a) ba   xa   ca 

(b) xa   pa   ga 

(c) xa   ba   ca 

(d) xa   pa   ba 

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. ఒకవేళ  “efforts never”కొరకు “na   da”, కోడ్ అయితే  “give praise” కొరకు కోడ్ ఏమిటి

(a) ca   la 

(b) la   ba 

(c) ga   ba 

(d) ca   na 

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q5. “your” కొరకు కోడ్ ఏమిటి

(a) xa 

(b) la 

(c) నిర్వచించలేము 

(d) ga 

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q6 నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో, ‘PUNCTURE’ని ‘PFNXTFRV’గా మరియు ‘FLAMES’ ని ‘FOANEH’గా కోడ్ చేస్తే, అప్పుడు ‘TURNING’ కోడ్ ఏమిటి?

 (a) TFRMIMG 

(b) TFRMIGM

(c)  TFRIMMG 

(d) TFMRIMG

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q7. ‘QUICKEASY’ అనే పదంలో ఇంగ్లిష్ వర్ణమాలలో వలె పదంలో వాటి మధ్య ఎన్ని అక్షరాలు (ముందుకు మరియు వెనుకకు) ఉంటాయో  అటువంటి అక్షరాల జతలు వీటిలో ఎన్ని ఉన్నాయి కనుగొనండి

(a) ఏమీ లేవు

(b) ఒకటి

(c) రెండు

(d) మూడు

(e) మూడు కంటే ఎక్కువ

 

Q8. ఒకవేళ ‘856347654’ సంఖ్యలో, ప్రతి సరి అంకె నుండి 1 తీసివేసి, ప్రతి బేసి అంకెకు 1 జోడించబడితే, ఏ అంకె ఎడమ చివర నుండి 7వది కనుగొనండి?

(a) 5 

(b) 8

(c) 4 

(d) 3

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ABANDON అనేది BCBOEPOగా కోడ్ చేయబడితే, అదే పద్ధతిలో BABBLER ఎలా కోడ్ చేయబడుతుంది?

(a) CBCCMFS

(b) CCBCFMS

(c) CFMSCCB

(d) FMSCBCC

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. “TURMERIC” అనే పదంలోని 2, 3, 6వ మరియు 7వ అక్షరాలను ఉపయోగించి అర్థవంతమైన పదాన్ని రూపొందించడం సాధ్యమైతే, అర్థవంతమైన పదంలోని రెండవ అక్షరం ఏమిటి? అటువంటి అర్థవంతమైన పదం ఏర్పడకపోతే, సమాధానాన్ని ‘Z’గా గుర్తించండి. ఒకటి కంటే ఎక్కువ అర్థవంతమైన పదాలు ఏర్పడగలిగితే సమాధానాన్ని ‘K’గా గుర్తించండి?

(a) R

(b) I 

(c) U 

(d) K 

(e) Z

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 26 August 2022 |_50.1

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (c)

S3. Ans. (d)

S4. Ans. (a)

S5. Ans. (c)

S6. Ans. (a)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 26 August 2022 |_60.1

S7. Ans. (d)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 26 August 2022 |_70.1

 

S8. Ans. (a)

Sol. If 1 is subtracted from each even digit and 1 is added to each odd digit – 765438563 

Clearly, 5 is 7th digit from the left end.

 

S9. Ans. (a)

Sol. All the letters of the word are replaced by their succeeding letter according to English alphabetical series. Clearly, BABBLER will be coded as CBCCMFS.

 

S10. Ans. (e)

Sol. 2nd, 3rd, 6th and 7th letters of the word – U, R, R, I

Hence, no meaningful word can be formed.

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 26 August 2022 |_80.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 26 August 2022 |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 26 August 2022 |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.