Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 25th May 2023 For IBPS & Other Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu: Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For IBPS & Other Exams. Most of the questions asked in the section are based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 25th May 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): సమాచారాన్ని అధ్యయనం చేయండి మరియు క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

ఒక వరుసలో పది మంది కూర్చుంటారు. కొందరు ఉత్తరం వైపు, మరికొందరు దక్షిణం వైపు ఉంటారు. ఇద్దరు వ్యక్తుల కంటే ఎక్కువ మంది కలిసి కూర్చున్న వారు ఒకే దిశాభిముఖంగా ఉండరు.

ఐదుగురు వ్యక్తులు P మరియు W మధ్య కూర్చుంటారు మరియు ఇద్దరూ ఒకే దిశలో ఉన్నారు. P లేదా W ఏ చివరా కూర్చోలేదు. U Pకి ఎడమవైపు రెండవ స్థానంలో ఉన్నారు. Q W యొక్క తక్షణ పొరుగువారు. S Uకి ఎడమవైపు నాల్గవ స్థానంలో ఉన్నారు మరియు ఇద్దరు ఒకే దిశలో ఉన్నారు. T Qకి కుడివైపున మూడవ స్థానంలో కూర్చున్నారు, Q యొక్క అదే దిశలో ఉన్నారు. Y ఉత్తరం వైపు ఉన్నారు మరియు S మరియు T యొక్క పొరుగువారు కాదు. X Rకి ఎడమవైపు రెండవ స్థానంలో కూర్చుంటారు మరియు ఇద్దరూ ఒకే దిశలో ఉన్నారు. U దక్షిణ దిశాభిముఖంగా ఉన్నారు. V అనేవారు R లేదా W యొక్క తక్షణ పొరుగువారు ఉన్న దిశాభిముఖంగా ఉండరు.

Q1. క్రింది వారిలో ఎవరు T కి తక్షణ కుడివైపు ఉన్నారు?

(a) S

(b) W

(c) U

(d) X

(e) వీరిలో ఎవరూ కాదు

Q2. Q మరియు V మధ్య ఎంత మంది వ్యక్తులు కూర్చున్నారు?

(a) ఒకరు

(b) నలుగురు 

(c) ఇద్దరు 

(d) ముగ్గురు 

(e) నలుగురు కంటే ఎక్కువ

Q3. క్రింది ఐదుగురిలో నలుగురు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉన్నారు మరియు ఒక సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తారు, క్రింది వారిలో ఎవరు ఆ సమూహానికి చెందరు?

(a) Q

(b) X

(c) Y

(d) W

(e) P

Q4. క్రింది జంటలలో ఎవరు అడ్డు వరుస యొక్క చిట్ట చివరలో కూర్చున్నారు?

(a) P, U

(b) S, X

(c) Q, X

(d) U, Q

(e) వీరిలో ఎవరూ కాదు

Q5. ఎంత మంది వ్యక్తులు దక్షిణాభిముఖంగా ఉన్నారు?

(a) నలుగురు

(b) ఐదుగురు

(c) ముగ్గురు

(d) ఒకరు

(e) ఇద్దరు

సూచనలు (6-8): క్రింది సమాచారాన్ని చదవండి మరియు క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

రాజేష్ A బిందువు నుండి 10మీ దక్షిణం వైపు నడిచి B బిందువుకి చేరుకుంటాడు. అతను కుడి మలుపు తీసుకొని 9 మీటర్లు నడిచి C బిందువు వద్దకు చేరుకుంటాడు. మరోవైపు, B బిందువుకి ఉత్తరం వైపు 2మీ దూరంలో ఉన్న రోహిత్, P బిందువు నుండి 5 మీటర్ల ఉత్తరాన నడిచి Q చేరుకుంటాడు. తదుపరి రోహిత్ఎడమవైపుకు తిరిగి 4మీ నడిచి R బిందువు చేరుకుని, మళ్లీ ఎడమవైపు మలుపు తీసుకుని, E చేరుకోవడానికి 10మీ నడిచాడు. అలాగే, రాజేష్ C బిందువు నుండి కుడివైపుకు తిరిగి 5 మీటర్లు నడిచిన తర్వాత D బిందువుకి చేరుకున్నాడు. Q B బిందువుకు ఉత్తరం లేదా దక్షిణం వైపు 7మీ దూరంలో ఉన్నారు.

Q6. B మరియు E బిందువుల మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత

(a) 6 మీ 

(b) 4 మీ

(c) 8 మీ 

(d) 5 మీ

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Q7. రోహిత్ E బిందువు నుండి 4 మీటర్ల తూర్పునకు నడిచినట్లయితే, B బిందువుకి సంబంధించి అతను ఏ దిశలో ఉన్నాడు?

(a) దక్షిణం

(b) వాయువ్యం

(c) ఈశాన్యం

(d) ఉత్తరం

(e) నైరుతి

Q8. A మరియు R బిందువుల మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 25th May 2023_40.1

Q9. “PREDICTION” అనే పదంలో ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, వాటిలో ప్రతి ఒక్కటి ఆంగ్ల అక్షర శ్రేణిలో ఉన్న విధంగా అక్షరాలు పదంలో వాటి మధ్య ఉన్నాయి?

(a) ఒకటి 

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) మూడు కంటే ఎక్కువ

(e) ఏదీ కాదు

Q10. నిర్దిష్ట కోడ్‌లో, ROOMMATE అనేది NPPSFUBN అని వ్రాయబడింది.ఆ కోడ్‌లో SCRABBLE ఎలా వ్రాయబడింది?

(a) TDSBCCFM

(b) FMCCBSDT

(c) BSDTFMCC

(d) BSDZFMCC

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

SOLUTIONS

Solutions (1-5):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 25th May 2023_50.1

S1. Ans. (d)

S2. Ans. (e)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (d)

S5. Ans. (b)

Solutions (6-8):

S6. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 25th May 2023_60.1

S7. Ans(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 25th May 2023_70.1

S8. Ans(e)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 25th May 2023_80.1

S9. Ans.(d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 25th May 2023_90.1

S10.Ans(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 25th May 2023_100.1

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 25th May 2023_110.1

మరింత చదవండి
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different quizzes at adda 247 telugu website