Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 25 July 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 25 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

X, Y, Z, A, B, C, J మరియు K అనే ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు ఒకే సంవత్సరం జనవరి, ఫిబ్రవరి, మార్చి మరియు ఏప్రిల్ అనే నాలుగు వేర్వేరు నెలల్లో 17వ మరియు 28వ తేదీల్లో రెండు వేర్వేరు తేదీల్లో ఉపన్యాసాలకు హాజరవుతారు. J అనే వ్యక్తి Xకు ముందు సరి సంఖ్య తేదీ నాడు ఉపన్యాసానికి హాజరవుతారు. X మరియు Y మధ్య ఇద్దరు వ్యక్తులు ఉపన్యాసానికి హాజరవుతారు. Z అనే వ్యక్తి C కు ముందు ఉపన్యాసానికి హాజరవుతారు. K అనే వ్యక్తి Y అనే వ్యక్తి ఉపన్యాసం తరువాత హాజరు అవుతాడు. X, అతి తక్కువ రోజులు ఉన్న నెలలో ఉపన్యాసానికి హాజరవుతారు. Z మరియు C మధ్య ముగ్గురు వ్యక్తులు ఉపన్యాసానికి హాజరవుతారు. Z అనే వ్యక్తి సరి సంఖ్య తేదీ నాడు ఉపన్యాసానికి హాజరు కాదు. B తక్కువ సంఖ్యలో రోజులు ఉన్న నెలలో ఉపన్యాసానికి హాజరు కాదు. Bకు ముందు Y ఉపన్యాసానికి హాజరు కాదు.

 

Q1. X మరియు C మధ్య ఎంత మంది వ్యక్తులు ఉపన్యాసానికి హాజరవుతారు?

(a) ఒకరు

(b) ఇద్దరు

(c) ముగ్గురు

(d) నలుగురు

(e) ఎవరు కాదు

 

Q2. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు మార్చి 28న ఉపన్యాసానికి హాజరవుతారు??

(a) Y

(b) B

(c) K

(d) X

(e) Z

 

Q3. దిగువ పేర్కొన్నవారిలో ఎవరు X తరువాత వెంటనే ఉపన్యాసానికి హాజరవుతారు?

(a) C

(b) A

(c) B

(d) Z

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. ఈ క్రింది ఐదుగురిలో నలుగురు ఒక సమూహానికి చెందినవారు సమూహానికి చెందని వారు ఎవరు?

(a) J

(b) X

(c) A

(d) B

(e) K

 

Q5. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు ఏప్రిల్ 17న ఉపన్యాసానికి హాజరవుతారు?

(a) Y

(b) K

(c) Z

(d) A

(e) B

 

దిశలు (6-10): దిగువ సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

ఒక నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో 

‘Where house plan army’ అనేది  ‘nl   am   hr   ou’,గా కోడ్ చేయబడింది

‘Ball house birth data’ అనేది  ‘tm   rb   lb   hr’, గా కోడ్ చేయబడింది

‘Army plan register already’ అనేది ‘ed   nl   am   tr’,  గా కోడ్ చేయబడింది

‘Fade plan data ball’ అనేది ‘tm   lb   nl   dm’. గా కోడ్ చేయబడింది

 

Q6. ‘Fade’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) dm

(b) nl

(c) lb

(d) tm

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q7. దిగువ పేర్కొన్నవాటిలో ఏది ‘already house plan’ కొరకు కోడ్ కావచ్చు?

(a) ed   hr   rb

(b) tr   nl   hr 

(c)  rb   hr   tr

(d) ed   nl   hr

(e)  అయితే  (b) లేదా (d)

 

Q8. ‘Register’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) tr

(b) am

(c)  nl

(d) ed

(e)  నిర్వచించలేము 

 

Q9. ‘rb’ అంటే దేనిని సూచిస్తుంది?

(a) House

(b) Ball

(c)  Birth

(d) Data

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. ‘Plan’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) am

(b) hr

(c) lb

(d) nl

(e)  నిర్వచించలేము

SOLUTIONS

Solutions (1-5):

Sol.

Month Dates Persons
January 17 Z
28 J
February 17 A
28 X
March 17 C
28 B
April 17 Y
28 K

S1. Ans.(e)

S2. Ans.(b)

S3. Ans.(a)

S4. Ans.(c)

S5. Ans.(a)

Direction (6-10):

Sol.

Words Codes
House hr
Plan nl
Army am
Where ou
Data/Ball tm/lb
Birth rb
Register/Already ed/tr
Fade dm

S6. Ans.(a)

S7. Ans.(e)

S8. Ans.(e)

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(d)

 

 

****************************************************************************

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 25 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 25 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 25 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.