Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 24 January 2023, For LIC, IBPS & AP Police

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For IBPS, LIC, SBI Bank, FCI, SSC, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 24 January 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): ఇచ్చిన సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

ఎనిమిది మంది స్నేహితులు సరళ రేఖలో కూర్చుంటారు. వారిలో కొందరు ఉత్తరాభిముఖంగా ఉండగా మరికొందరు దక్షిణం వైపుగా ఉంటారు. వీరంతా ఒకే సంవత్సరం జనవరి నుండి ఆగస్టు వరకు వేర్వేరు నెలలలో మరియు ఒకే తేదీన జన్మించారు.

R వరుస చివరిలో కూర్చుని దక్షిణం వైపుకు అభిముఖంగా వున్నారు. W అనేవారు అందరిలో పెద్ద వ్యక్తికి తక్షణ పొరుగువాడు కాదు మరియు U మరియు R లకు ఎదురుగా వున్నారు. జూన్‌లో జన్మించిన R మరియు V మధ్య ముగ్గురు వ్యక్తులు మాత్రమే కూర్చుంటారు. T V యొక్క తక్షణ పొరుగువాడు కాదు మరియు Q యొక్క కుడి వైపున రెండవ స్థానంలో కూర్చున్నాడు. S సమూహంలో అత్యంత పెద్ద వ్యక్తి అయిన P యొక్క కుడి వైపున రెండవ స్థానంలో కూర్చున్నాడు. W సమూహంలో మూడవ పెద్ద వ్యక్తి. P అనేవారు R మరియు V యొక్క తక్షణ పొరుగువారు కాదు. U మేలో జన్మించారు మరియు మార్చిలో జన్మించిన వ్యక్తికి ఎడమవైపు నాల్గవ స్థానంలో ఉన్నారు. T U ఉన్న అదే దిసాభిముఖంగా వున్నారు కానీ Q మరియు S కి వ్యతిరేఖ దిశలో వున్నారు. R Q కంటే నాలుగు నెలలు పెద్దవారు. రెండవ పెద్ద వ్యక్తి మూడవ చిన్న వ్యక్తి యొక్క కుడివైపున కూర్చుంటారు.

Q1. సమూహంలోని ఈ క్రింది వ్యక్తులలో రెండవ అతి పిన్న వయస్కులు ఎవరు?

(a) S

(b) W

(c) U

(d) T

(e) వీరిలో ఎవరు కాదు

Q2. క్రింది వారిలో S యొక్క కుడి వైపున మూడవ స్థానంలో ఎవరు ఉన్నారు?

(a) Q

(b) W

(c) U

(d) P

(e) వీరిలో ఎవరు కాదు

Q3. S క్రింది ఏ నెలలో జన్మించారు?

(a) ఫిబ్రవరి

(b) జనవరి

(c) మార్చి

(d) ఆగస్టు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q4. V గురించి క్రింది వాటిలో ఏది నిజం కాదు?

(a) జనవరిలో జన్మించిన వారికి కుడివైపున V మూడవ స్థానంలో ఉన్నారు

(b) V మార్చిలో జన్మించాడు

(c) W అనేవారు Vకి ఎడమవైపు రెండవ స్థానంలో ఉన్నారు

(d) V దక్షిణం వైపు వున్నారు

(e) ఏదీ నిజం కాదు

Q5. R మరియు U మధ్య ఎంత మంది వ్యక్తులు కూర్చుంటారు?

(a) ఒకరు

(b) ఇద్దరు

(c) ముగ్గురు

(d) నలుగురు కంటే ఎక్కువ

(e) ఎవరు లేరు

సూచనలు (6-10): క్రింది ప్రశ్నలలో, %, &, #, * మరియు @ చిహ్నాలు క్రింద వివరించిన విధంగా క్రింది అర్థంతో ఉపయోగించబడతాయి-

‘P # Q’ అంటే ‘P అనేది Q కంటే ఎక్కువ లేదా సమానం కాదు’

‘P * Q’ అంటే ‘P అనేది Q కంటే సమానం కాదు లేదా చిన్నది కాదు’

‘P % Q’ అంటే ‘P Q కంటే చిన్నది కాదు లేదా పెద్దది కాదు’

‘P @ Q’ అంటే ‘P Q కంటే చిన్నది కాదు’

‘P & Q’ అంటే ‘P Q కంటే పెద్దది కాదు’

ఇప్పుడు ఇచ్చిన ప్రకటన నిజమని భావించి క్రింది ప్రతి ప్రశ్నలో, క్రింద ఇవ్వబడిన తీర్మానాలలో ఏది ఖచ్చితంగా నిజమో/ఖచ్చితంగా నిజమో కనుగొని, తదనుగుణంగా మీ సమాధానాన్ని ఇవ్వండి.

Q6. ప్రకటనలు: M * O @ W # S; O * E % P @ X

తీర్మానాలు:

  1. M * X
  2. S @ P

(a) ఏదీ నిజం కాదు

(b) I మాత్రమే నిజం

(c) II మాత్రమే నిజం

(d) I లేదా II నిజం

(e) రెండూ నిజమే

Q7. ప్రకటనలు: I & K & N % Q * W @ C * P % V

తీర్మానాలు:

  1. Q * I
  2. Q % I

(a) ఏదీ నిజం కాదు

(b) రెండూ నిజమే

(c) II మాత్రమే నిజం

(d) I లేదా II నిజం

(e) I మాత్రమే నిజం

Q8. ప్రకటనలు: O @ A # R % S & M; L * M % C & Z

తీర్మానాలు:

  1. Z * A
  2. S * O

(a) ఏదీ నిజం కాదు

(b) I మాత్రమే నిజం

(c) II మాత్రమే నిజం

(d) I లేదా II నిజం

(e) రెండూ నిజమే

Q9. ప్రకటనలు: V & Q % S % L * H * P # I

తీర్మానాలు:

  1. V # H
  2. I * Q

(a) ఏదీ నిజం కాదు

(b) I మాత్రమే నిజం

(c) II మాత్రమే నిజం

(d) I లేదా II నిజం

(e) రెండూ నిజమే

Q10. ప్రకటనలు: D @ M & Z * K # P; D * L * N % X

తీర్మానాలు:

  1. X # M
  2. Z * X

(a) ఏదీ నిజం కాదు

(b) I మాత్రమే నిజం

(c) II మాత్రమే నిజం

(d) I లేదా II నిజం

(e) రెండూ నిజమే

SOLUTIONS

Solutions (1-5):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 24 January 2023_40.1

S1. Ans. (d)

S2. Ans. (b)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (b)

S5. Ans. (d)

Solutions (6-10):

S6. Ans. (b)

Sol. I. M * X (సత్యం)                         II. S @ P (అసత్యం)

S7. Ans. (d)

  1. Q * I (అసత్యం) II. Q % I (అసత్యం)

S8. Ans. (b)

Sol. I. Z * A (సత్యం)                           II. S * O (అసత్యం)

S9. Ans. (a)

Sol. I. V # H (అసత్యం)                     II. I * Q (అసత్యం)

S10. Ans. (a)

Sol. I. X # M (అసత్యం)                     II. Z * X (అసత్యం)

 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 24 January 2023_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

.

.