Home   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కింది నలుగురిలో మూడు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటాయి కాబట్టి సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. ఆ సమూహానికి చెందనిది ఏది?

(a) 169

(b) 441

(c) 361

(d) 529

 

Q2. కింది నలుగురిలో మూడు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటాయి కాబట్టి సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. ఆ సమూహానికి చెందనిది ఏది?

(a) Rose

(b) Jasmine

(c) Marigold

(d) Lotus

 

Q3. కింది నలుగురిలో మూడు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటాయి కాబట్టి సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. ఆ సమూహానికి చెందనిది ఏది?

(a) 65

(b) 25

(c) 95

(d) 35

 

Q4. కింది నలుగురిలో మూడు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటాయి కాబట్టి సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. ఆ సమూహానికి చెందనిది ఏది?

(a) PM

(b) EB

(c) TQ

(d) VY

 

Q5. కింది నలుగురిలో మూడు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటాయి కాబట్టి సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. ఆ సమూహానికి చెందనిది ఏది?

(a) Volume

(b) Size

(c) Large

(d) Shape

 

Q6. ఈ క్రింది నలుగురిలో మూడు ఆంగ్ల అక్షరమాల శ్రేణి ఆధారంగా ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు తద్వారా సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. ఆ సమూహానికి చెందనిది ఏది?

(a) MLJ

(b) WVT

(c) OMK

(d) JIG

 

Q7. కింది నలుగురిలో మూడు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటాయి కాబట్టి సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. ఆ సమూహానికి చెందనిది ఏది?

(a) Clutch

(b) Wheel

(c) Brake

(d) Car

 

Q8. కింది నలుగురిలో మూడు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటాయి కాబట్టి సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. ఆ సమూహానికి చెందనిది ఏది?

(a) 50

(b) 65

(c) 170

(d) 255

 

Q9. ఇతర మూడు ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైనదాన్ని ఎంచుకోండి.

(a) Typhoid

(b) Cholera

(c) Jaundice

(d) AIDS

 

Q10. కింది నలుగురిలో మూడు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు అందువల్ల సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. సమూహానికి చెందనిది ఏది?

(a) Break

(b) Divide

(c) Split

(d) Change

Solutions

S1.Ans.(b)

Sol.  The number 441 is a multiple of 3

 

S2.Ans.(d)

Sol. Lotus is grown in Mud.

 

S3.Ans.(b)

Sol. Only 25 is a perfect square.

 

S4.Ans.(d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_50.1

S5.Ans.(c)

Sol. ‘Large’ is an adjective whereas others are noun.

 

S6.Ans.(c)

Sol. In all others, 1st letter – 1 = 2nd letter, and

2nd letter – 2 = 3rd letter.

 

S7.Ans.(d)

Sol.  All others are parts of a car.

 

S8.Ans.(d)

Sol. Except 255 all other numbers are one more than perfect

square.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_60.1

S9.Ans.(d)

Sol. Typhoid, Cholera, and Jaundice affect a particular part of our body while AIDS affects the immune system.

 

S10. Ans.(d)

Sol.  All others are synonyms.

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_70.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.