Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 January 2023, For SSC CGL, SSC CHSL  & SSC MTS

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For SSC CGL, SSC CHSL  & SSC MTS, Bank, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 January 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఇవ్వబడిన జాబితా యొక్క నమూనాను క్రింది నిబంధనలలో ఏది అనుసరిస్తుంది?

ABACBABAB, ACBABABAB, ABABABACB, ABABACBAB, ABACBABAB, _______________.

(a) ABABCABAB

(b) ACBABABAB

(c) ABCABABAB

(d) CABABABAB

Q2.ఒక వ్యక్తి ఆర్మీ రిక్రూట్‌మెంట్‌లో శిక్షణ పొందుతున్నాడు. అతను 2 కి.మీ తూర్పు, తర్వాత 3 కి.మీ. దక్షిణం, తర్వాత 5.5 కి.మీ పశ్చిమం, ఆ తర్వాత 4 కి.మీ ఉత్తరం, తర్వాత 3.5 కి.మీ తూర్పు పరిగెత్తాడు, ప్రారంభ స్థానానికి సంబంధించి అతను ఇప్పుడు ఎక్కడ ఉన్నాడు?

(a)  7 కి.మీ ఉత్తరం

(b)  1 కి.మీ దక్షిణ

(c)  1 కి.మీ ఉత్తరం

(d)  7 కి.మీ దక్షిణం

Q3. ప్రశ్నలో రెండు ప్రకటనలు, తర్వాత రెండు తీర్మానాలు, I మరియు II ఇవ్వబడ్డాయి. సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలకు భిన్నంగా ఉన్నట్లు అనిపించినప్పటికీ మీరు ప్రకటనలు నిజమని పరిగణించాలి. ఇచ్చిన ప్రకటనల నుండి ఇవ్వబడిన తీర్మానాలలో ఏది అనుసరించాలో మీరు నిర్ణయించుకోవాలి.

ప్రకటన I: ఏ విగ్రహాలు చిహ్నాలు కాదు

ప్రకటన II: కొన్ని ప్రతిమలు విగ్రహాలు

తీర్మానం I: ఏ చిహ్నాలు ప్రతిమలు కావు

తీర్మానం II: అన్ని ప్రతిమలు చిహ్నాలు

(a)  తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b)  తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c)  I మరియు II రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(d) తీర్మానం I లేదా తీర్మానం II అనుసరించదు

Q4.  క్రింది చిత్రంలో, దీర్ఘచతురస్రం ఫార్మసిస్ట్‌లను సూచిస్తుంది, వృత్తం బ్లాగర్‌లను సూచిస్తుంది, త్రిభుజం ట్రెక్కర్‌లను సూచిస్తుంది మరియు చతురస్రం జిమ్నాస్ట్‌లను సూచిస్తుంది. బ్లాగర్లు కాని జిమ్నాస్ట్‌లను సూచించే అక్షరాల సమితి ఏది?

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 January 2023_40.1

(a) DAGH

(b) BJK

(c) KIE

(d) AL

Q5. ఒక పదం తప్పిపోయిన శ్రేణి ఇవ్వబడింది. శ్రేణిను పూర్తి చేసే వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

RMA, TOC, VQE, XSG, ?

(a) YVJ

(b) ZUI

(c) AVJ

(d) BWK

Q6.  క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన శ్రేణి నుండి తప్పిపోయిన సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

5, 9, 13, 17, ?

(a) 19

(b) 25

(c) 21

(d) 24

Q7. క్రింది ప్రశ్నలో, మూడు సంఖ్యల నాలుగు సమూహాలు ఇవ్వబడ్డాయి. ప్రతి సమూహంలో రెండవ మరియు మూడవ సంఖ్యలు లాజిక్/నియమం/సంభంధం ద్వారా మొదటి సంఖ్యకు సంబంధించినవి. ఒకే లాజిక్/నియమం/సంభంధం ఆధారంగా మూడు ఒకేలా ఉంటాయి. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి భిన్నమైన దానిని ఎంచుకోండి.

(a) (3, 6, 12)

(b) (4, 8, 16)

(c) (7, 14, 28)

(d) (6, 18, 36)

Q8. MN రేఖపై అద్దం ఉంచబడితే, ఇచ్చిన బొమ్మ యొక్క సరైన సమాధానపు చిత్రం ఏది?

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 January 2023_50.1

Q9.  ప్రశ్న బొమ్మలో విప్పబడిన ఘనం ఆధారంగా జవాబు చిత్రంలో క్రింది ఘనాలలో ఏది తయారు చేయబడదు?

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 January 2023_60.1

Q10. క్రింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత పద జతను ఎంచుకోండి.

షడ్భుజి : ఆరు : : ? : ?

(a)  త్రిభుజం: రెండు

(b)  చతురస్రం: ఐదు

(c)  దీర్ఘ చతురస్రం : నాలుగు

(d)  పెంటగాన్: నాలుగు

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ACBABABAB

S2. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 January 2023_70.1

S3. Ans.(d)

Sol. తీర్మానం I లేదా తీర్మానం II అనుసరించదు.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 January 2023_80.1

S4. Ans.(a)

Sol. DAGH

S5. Ans.(b)

Sol. +2 శ్రేణి

S6. Ans.(c)

Sol. +4 శ్రేణి

S7. Ans.(d)

Sol. ఎంపిక (d) మినహా (×1, ×2, ×4) నమూనా.

S8. Ans.(a)

Sol.

S9. Ans.(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 January 2023_90.1

S10. Ans.(c)

Sol. ఒక షడ్భుజికి ఆరు భుజాలు ఉంటాయి అదే విధంగా ఒక దీర్ఘచతురస్రానికి 4 భుజాలు ఉంటాయి.

 

 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 January 2023_100.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

When will SSC release the SSC MTS 2023 Notification?

SSC MTS 2023 Notification is released on 18th January 2023