Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 February 2023, For APPSC Groups, LIC, IBPS & IB

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For IBPS, LIC, SBI Bank, Intelligence Bureau, FCI, SSC, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 February 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): క్రింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు అంటే, K, L, M, N, O, P, Q మరియు R రెండు వేర్వేరు తేదీల్లో అంటే అదే సంవత్సరం మార్చి, జూన్, ఆగస్ట్ మరియు డిసెంబర్ 3వ తేదీ మరియు 20వ తేదీలలో మీటింగ్ కలిగివున్నారు కానీ అదే క్రమంలో అవసరం లేదు. L కి 31 రోజుల కంటే తక్కువ రోజులు కలిగిన నెలలో మీటింగ్ వుంది. L మరియు Q మధ్య ముగ్గురు వ్యక్తులకు మీటింగ్ వుంది. Q తర్వాత మీటింగ్ ఉన్న వ్యక్తుల సంఖ్య M కంటే ముందు మీటింగ్ కలిగి ఉన్న వ్యక్తుల సంఖ్యతో సమానం. ఒక వ్యక్తి M మరియు R మధ్య మీటింగ్ కలిగి ఉంటారు. ఇద్దరు వ్యక్తులు R మరియు K మధ్య మీటింగ్ కలిగి ఉన్నారు. N కంటే ముందు P  మీటింగ్ కలిగివున్నారు. P మరియు N మధ్య కనీసం ముగ్గురు వ్యక్తులు మీటింగ్ కలిగి ఉంటారు.

Q1. M మరియు L మధ్య ఎంత మంది వ్యక్తులకు మీటింగ్ ఉంది?

(a)  ముగ్గురు

(b)  ఇద్దరు

(c)  ఎవరు లేరు

(d) ఒకరు

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

Q2. క్రింది వారిలో ఎవరికి ఆగస్టు 3న మీటింగ్ వుంది?

(a) N

(b) O

(c) K

(d) L

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q3. P తర్వాత ఎంత మందికి మీటింగ్ వుంది?

(a)  ఐదుగురు

(b)  ఏడుగురు

(c)  ఆరుగురు

(d)  నలుగురు

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

Q4. K ఈ క్రింది తేదీలలో ఏ తేదీన మీటింగ్ కలిగి ఉన్నారు?

(a)  మార్చి 3

(b)  ఆగస్టు 3

(c)  ఆగస్టు 20

(d)  జూన్ 20

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

Q5. N మరియు R వారి స్థానాలను మార్చుకుంటే, N మరియు Q మధ్య ఎంత మంది వ్యక్తులు కలుసుకున్నారు?

(a)  ముగ్గురు

(b)  ఐదుగురు

(c)  ఇద్దరు సూచనలు

(d)  నలుగురు

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

సూచనలు (6-10): ఇచ్చిన ప్రకటన నిజమని భావించి క్రింది ప్రశ్నలలో, ఇచ్చిన తీర్మానాలలో ఏ తీర్మానం(లు) ఖచ్చితంగా నిజమో/ఖచ్చితమైనదో కనుగొని, తదనుగుణంగా మీ సమాధానాలను ఇవ్వండి.

Q6. ప్రకటన: F ≥ G ≥ Y; Q > A > S; Y = U > I; S = D ≤ F

తీర్మానం: I. F > I

II. Q > U

(a)  I మాత్రమే నిజం

(b)  II మాత్రమే నిజం

(c)  I లేదా II నిజం

(d)  I లేదా II నిజం కాదు

(e)  I మరియు II రెండూ నిజం

Q7. ప్రకటన: H ≥ G ≥ V; M ≤ L < K; N = B > H; K = J ≥ N

తీర్మానం: I. V < K

II. J ≤ M

(a)  I మాత్రమే నిజం

(b)  II మాత్రమే నిజం

(c)  I లేదా II నిజం

(d)  I లేదా II నిజం కాదు

(e)  I మరియు II రెండూ నిజం

Q8. ప్రకటన: H = J ≥ M; D ≤ C = V; G < B = N ≤ H; V > F = G

తీర్మానం: I. C > N

II. J > F

(a)  I మాత్రమే నిజం

(b)  II మాత్రమే నిజం

(c)  I లేదా II నిజం

(d)  I లేదా II నిజం కాదు

(e)  I మరియు II రెండూ నిజం

Q9. ప్రకటన: G > Y; E ≤ S = D; F > T = G; D ≤ R = F

తీర్మానం: I. Y < R

II. R ≥ E

(a)  I మాత్రమే నిజం

(b)  II మాత్రమే నిజం

(c)  I లేదా II నిజం

(d)  I లేదా II నిజం కాదు

(e)  I మరియు II రెండూ నిజం

Q10. ప్రకటనs: N ≥ M < V, P ≤ L ≥ K = N, V ≤ C = X ≥ S

తీర్మానంs: I. L ≥ M

II. M < X

(a)  I మాత్రమే నిజం

(b)  II మాత్రమే నిజం

(c)  I లేదా II నిజం

(d)  I లేదా II నిజం కాదు

(e)  I మరియు II రెండూ నిజం

Solutions

Solution (1 – 5)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 February 2023_40.1

S1. Ans (b)

S2. Ans (b)

S3. Ans (c)

S4. Ans (c)

S5. Ans (d)

Solution (6-10)

S6. Ans. (a)

Sol.

  1. F > I – సత్యం
  2. Q > U – అసత్యం

S7. Ans. (a)

Sol.

  1. V < K – సత్యం
  2. J ≤ M – అసత్యం

S8. Ans. (b)

Sol.

  1. C > N – అసత్యం
  2. J > F – సత్యం

S9. Ans. (e)

Sol.

  1. Y < R – సత్యం
  2. R ≥ E – సత్యం

S10. Ans. (e)

Sol.

  1. L ≥ M – సత్యం
  2. M < X – సత్యం

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 23 February 2023_50.1

మరింత చదవండి: 
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

.

.