Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 22nd May 2023 For IBPS & Other Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu: Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For  IBPS & Other  Exams. Most of the questions asked in the section are based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 22nd May 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

ఒక నిర్దిష్ట భాషలో,

“She attends the classes everyone” అనేది “sb   rb   fb   jb   qb” అని కోడ్ చేయబడింది

“The hospitality subject exam” అనేది “hb   vb   sb   xb” అని కోడ్ చేయబడింది

“Assignment exam everyone” అనేది “jb   ob   vb” అని కోడ్ చేయబడింది

“She attends hospitality conference” అనేది “qb   fb   zb   hb” అని కోడ్ చేయబడింది

Q1. ‘subject’ యొక్క కోడ్ ఏమిటి?

(a) hb

(b) xb

(c) vb

(d) qb

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q2. క్రింది వాటిలో ఏ పదం ‘zb’గా కోడ్ చేయబడింది?

(a) Everyone

(b) Conference

(c) She

(d) The

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q3. ‘assignment’ యొక్క కోడ్ ఏమిటి?

(a) ob

(b) qb

(c) vb

(d) sb

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Q4. ‘attends’ యొక్క కోడ్ ఏమిటి?

(a) fb

(b) qb

(c) ‘fb’ లేదా ‘qb’

(d) zb

(e) ‘qb’ లేదా ‘zb’

Q5. ‘classes’ యొక్క కోడ్ ఏమిటి?

(a) sb

(b) rb

(c) fb

(d) qb

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

సూచనలు (6-10): దిగువ ప్రశ్నలలో, మూడు ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి మరియు తీర్మానాలు ఇవ్వబడ్డాయి. మీరు ఇచ్చిన ప్రకటనలు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలతో విభేదిస్తున్నట్లు కనిపించినప్పటికీ వాటిని నిజమని పరిగణించాలి. అన్ని తీర్మానాలను చదవండి మరియు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలను విస్మరించి ఇచ్చిన ప్రకటనల నుండి తార్కికంగా ఏ తీర్మానాలు అనుసరించాలో నిర్ణయించుకోండి.

Q6. ప్రకటనలు: కొంతమంది మహిళలు మాత్రమే బాలికలు.

కొంతమంది పిల్లలు మాత్రమే మానవులు.

ఏ పిల్లలు ఆడపిల్లలు కారు. 

తీర్మానాలు: I. కొందరు మహిళలు శిశువులు కాదు.

                      II. మనుషులు ఎవరూ స్త్రీలు కారు

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది 

(d) I మరియు II రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి 

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

Q7. ప్రకటనలు: కొన్ని సూర్యుళ్లు ఎరుపు రంగు.

ఏ ఎరుపు రంగు గ్రహం కాదు.

అన్ని గ్రహాలు తెల్లగా ఉంటాయి.

తీర్మానాలు: I. అన్ని ఎరుపు రంగులు తెలుపు.

                       II. కొన్ని తెల్ల రంగులు ఎరుపు రంగు.

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది 

(d) I మరియు II రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి 

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

Q8. ప్రకటనలు: కొన్ని పరీక్షలు మాత్రమే మంచివి.

ఏ మంచి చెడు కాదు.

కొన్ని చెడ్డవి మంచివి.

తీర్మానాలు: I. అన్నిమంచివి పరీక్ష.

                       II. ఏ పరీక్ష చెడు కాదు. 

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది 

(d) I మరియు II రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి 

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

Q9. ప్రకటనలు: కేవలం గణితం మాత్రమే పెట్టె.

కొన్ని బండ్లు డెంట్లు.

ఏ డెంట్లు గణితం కాదు.

తీర్మానాలు: I. కొన్ని పెట్టెలు డెంట్లు కావొచ్చు.

                     II. అన్ని కార్ట్‌లు గణితం కావచ్చు.

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది 

(d) I మరియు II రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి 

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

Q10. ప్రకటనలు: కొన్ని పేపర్లు మాత్రమే తెలుపు.

కొన్ని తెలుపు మాత్రమే పెన్ను.

ఏ తెలుపు ఎరేజర్ కాదు.

తీర్మానాలు: I. ప్రతి ఎరేజర్ పెన్ను కావచ్చు.

                        II. కొన్ని తెలుపు కాగితం కాదు.

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది 

(d) I మరియు II రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి 

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

SOLUTIONS

Solutions (1-5):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 22nd May 2023_40.1

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (b)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (c)

S5. Ans. (b)

Solutions (6-10):

S6. Ans. (a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 22nd May 2023_50.1

S7. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 22nd May 2023_60.1

S8. Ans. (a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 22nd May 2023_70.1

S9. Ans. (e)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 22nd May 2023_80.1

S10. Ans. (a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 22nd May 2023_90.1

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu, 22nd May 2023_100.1

మరింత చదవండి
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different quizzes at adda 247 telugu website