Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 22 November 2022, For SSC & FCI

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for SSC and FCI, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-1): కింది రేఖాచిత్రంలో త్రిభుజం ‘రిచ్’ వృత్తాన్ని సూచిస్తుంది, సంతోషాన్ని సూచిస్తుంది మరియు చతురస్రం భారతీయులను సూచిస్తుంది.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_40.1

Q1. ఎంత మంది ధనవంతులు మరియు సంతోషంగా ఉన్నారు కానీ భారతీయులు కాదు.

(a) 11

(b) 13

(c) 21

(d) 18

Q2. చతురస్రాకారపు కాగితాన్ని హెట్ మడతపెట్టే క్రమం మరియు మడతపెట్టిన కాగితాన్ని కత్తిరించే విధానం అతను x, y మరియు z బొమ్మలలో చూపబడింది. ఈ కాగితం విప్పినప్పుడు ఎలా ఉంటుంది.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_50.1

Q3. ADDAని 1881గా కోడ్ చేసి, DIGని 4187గా కోడ్ చేస్తే, PHONE ఎలా కోడ్ చేయబడింది?

(a) 161630285

(b) 162816305

(c) 530162816

(d) 51628305

Q4. ఇచ్చిన బొమ్మ యొక్క సరైన అద్దం చిత్రాన్ని ఎంచుకోండి

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_60.1

Q5. ‘dear’ 1234గా, ‘head’కి 2345గా, ‘tear’కి 1346గా, ‘help’కి 4758గా కోడ్ చేస్తే, ‘their’ అనే పదానికి సాధ్యమయ్యే కోడ్ ఏది కావచ్చు.?

(a) 95413

(b) 95312

(c) 54961

(d) 65391

Q6. సౌమ్య ఉత్తరం వైపు నిలబడి ఉంది. ఆమె నేరుగా 10 కి.మీ నడిచి, ఎడమవైపుకు తిరిగి మరో 10 కి.మీ నడిచి కుడివైపుకు తిరిగి 5 కి.మీ నడిచి చివరకు ఎడమవైపుకు తిరిగి 15 కి.మీ నడిచి, ఒక పార్కుకు చేరుకుంది. ఆమె ఇప్పుడు ఏ దిక్కును ఎదుర్కొంటోంది?

(a) తూర్పు

(b) పడమర

(c) ఉత్తరం

(d) దక్షిణ

 

Q7. Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_70.1

(a) 8

(b) 3

(c) 6

(d) 36

Q8. రమేష్ 1999 అక్టోబర్ 4న జన్మించాడు. రమేష్ కంటే 6 రోజుల ముందు దినేష్ జన్మించాడు. ఆ సంవత్సరం స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం ఆదివారం నాడు వచ్చింది. దినేష్ ఏ రోజు పుట్టాడు?

(a) మంగళవారం

(b) బుధవారం

(c) సోమవారం

(d) ఆదివారం

Q9. ఇచ్చిన అక్షరాల శ్రేణిలోని ఖాళీల వద్ద వరుసగా ఉంచబడిన అక్షరాల యొక్క ఏ ఒక్క సెట్ దానిని పూర్తి చేస్తుంది?

__cb__cab__baca__cba__ab

(a) cabcb

(b) abccb

(c) bacbc

(d) bcaba

Q10. రాహుల్, రాబిన్ అన్నదమ్ములు. ప్రమోద్ రాబిన్ తండ్రి. షీలా ప్రమోద్ సోదరి. ప్రేమ ప్రమోద్ మేనకోడలు. శుభ షీలా మనవరాలు. రాహుల్ కి శుభ ఎలా సంబంధం ఉంటుంది?

(a) సోదరుడు

(b) కజిన్

(c) మామయ్య

(d) మేనల్లుడు

 

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.

S2. Ans.(c)

Sol.

S3. Ans.(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_80.1

S4. Ans.(b)

Sol.

S5. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_90.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_100.1

S7. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_110.1

S8. Ans.(b)

Sol.

Dinesh was born on 29th September 1999. Day between 15th August and 29th September

45 day = 6 weeks 3 days

Sunday + 3 = Wednesday

S9. Ans.(c)

Sol.

bcb/aca/bcb/aca/bcb/aca/b

S10. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_120.1

 

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_130.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!