Home   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రశ్న బొమ్మలోని నమూనాను ఏ జవాబు సంఖ్య పూర్తి చేస్తుంది?

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_50.1

 

Q2. ఇవ్వబడిన సమాధానాల బొమ్మల నుండి, ప్రశ్న బొమ్మ దాచబడిన/పొందుపరచబడిన దాన్ని ఎంచుకోండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_60.1

 

Q3.  ప్రశ్న బొమ్మలలో క్రింద చూపిన విధంగా కాగితం ముక్క మడిచి కత్తిరించబడుతుంది. ఇచ్చిన సమాధానాల బొమ్మల నుండి, తెరిచినప్పుడు అది ఎలా కనిపిస్తుందో సూచించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_70.1

(a) a

(b) b

(c) c

(d) d

 

Q4.  MN పంక్తిపై అద్దం ఉంచబడితే, ఇచ్చిన బొమ్మ యొక్క సరైన చిత్రం సమాధానపు బొమ్మలలో ఏది?

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_80.1

(a) a

(b) b

(c) c

(d) d

 

 

Q5. ప్రశ్నలో, ప్రత్యామ్నాయాలలో ఏదైనా ఒకదానిలో ఇచ్చినట్లుగా, ఒక పదం సంఖ్యల సమితి ద్వారా మాత్రమే సూచించబడుతుంది. ప్రత్యామ్నాయాలలో ఇవ్వబడిన సంఖ్యల సెట్లు క్రింద ఇవ్వబడిన రెండు మాత్రికలలో వలె రెండు తరగతుల వర్ణమాలలచే సూచించబడతాయి. మాత్రిక I యొక్క నిలువు వరుసలు మరియు అడ్డు వరుసలు 0 నుండి 4 వరకు లెక్కించబడ్డాయి మరియు మాత్రిక II యొక్క సంఖ్య 5 నుండి 9 వరకు ఉంటుంది. ఈ మాత్రికల నుండి ఒక అక్షరాన్ని ముందుగా దాని అడ్డు వరుస ద్వారా మరియు తదుపరి దాని నిలువు వరుస ద్వారా సూచించవచ్చు, ఉదా., Aని దీని ద్వారా సూచించవచ్చు 02, 31, మొదలైనవి, మరియు ‘K’ని 33, 78 మొదలైన వాటి ద్వారా సూచించవచ్చు.

అదేవిధంగా మీరు ‘REST’ పదం కోసం సమితిను గుర్తించాలి

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_90.1

(a) 22, 20, 79, 99

(b) 66, 77, 68, 23

(c) 44, 77, 24, 87

(d) 22, 77, 79, 76

 

Q6. రాహుల్ దక్షిణం వైపు 30 మీటర్లు నడిచారు. తర్వాత తన కుడివైపుకు తిరిగి, అతను మరో 30 మీటర్లు పూర్తి చేసే వరకు నేరుగా నడవడం ప్రారంభిస్తాడు. తర్వాత మళ్లీ ఎడమవైపుకు తిరిగి 20 మీటర్లు నడిచాడు. అతను తన ఎడమ వైపుకు తిరిగి 30 మీటర్లు నడిచాడు. అతను తన ప్రారంభ స్థానం నుండి ఎంత దూరంలో ఉన్నాడు?

(a) 50 మీటర్లు

(b) 30 మీటర్లు

(c) 10 మీటర్లు

(d) 60 మీటర్లు

Q7. కింది బొమ్మ PQRSలో ఎన్ని త్రిభుజాలు ఉన్నాయి?

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_100.1

(a) 12

(b) 20

(c) 24

(d) 28

 

Q8. దిగువ ఇవ్వబడిన తరగతుల మధ్య సంబంధాన్ని ఉత్తమంగా సూచించే రేఖాచిత్రాన్ని గుర్తించండి:

స్టేషనరీ వస్తువులు, పెన్సిళ్లు, బంగాళదుంపలు

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_110.1

(a) a

(b) b

(c) c

(d) d

 

 

Q9. ప్రశ్న బొమ్మలోని నమూనాను ఏ జవాబు సంఖ్య పూర్తి చేస్తుంది?

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_120.1

(a) a

(b) b

(c) c

(d) d

 

 

 

Q10. ప్రశ్న బొమ్మలలో క్రింద చూపిన విధంగా కాగితం ముక్క మడిచి కత్తిరించబడుతుంది. ఇచ్చిన సమాధానాల బొమ్మల నుండి, తెరిచినప్పుడు అది ఎలా కనిపిస్తుందో సూచించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_130.1

(a) a

(b) b

(c) c

(d) d

Solutions

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(b)

S3. Ans.(a)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(b)

Sol.

REST words satisfied 66, 77, 68, 23.

 

S6. Ans.(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_140.1

S7. Ans.(d)

 

S8. Ans.(d)

 

S9. Ans.(a)

 

S10. Ans.(c)

 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_150.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.