Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): ఇచ్చిన ప్రశ్నలకు సమాధానమివ్వడానికి కింది సమాచారాన్ని అధ్యయనం చేయండి:  

N X 6 % 5 P @ 4 O & 7 K # 4 @ 6 1 % 7 O 2 9 Z 7 $ 2 P 8 ! 5 & 3 A H 2

 

Q1. ఇవ్వబడ్డ అమరికలో ఒక సంఖ్య తర్వాత ఒక అక్షరం మరియు ముందు గుర్తు ఉండేటువంటి సంఖ్యలు ఎన్ని ఉన్నాయి కనుగొనండి?

(a) ఆరు

(b) ఏడు

(c) ఎనిమిది

(d) తొమ్మిది

(e) పైవేవీ కాదు

 

Q2. ఇచ్చిన అమరికలో రెండు చివరల నుండి నాల్గవ సంఖ్య మొత్తం ఎంత అవుతుంది?

(a) 13

(b) 14

(c) 15

(d) 16

(e) పైవేవీ కాదు

 

Q3. ఇచ్చిన అమరికలో ఇది కుడి చివర నుండి 22వ మూలకం యొక్క కుడి వైపున ఉన్న 5వ గుర్తు ఏమిటి?

(a) @

(b) %

(c) $

(d) &

(e) పైవేవీ కాదు

 

Q4. ఇచ్చిన అమరికలో ఏ మూలకం రెండు చివరల నుండి 10వ మూలకం మధ్య ఖచ్చితంగా ఉంటుంది?

(a) 6

(b) 1

(c) %

(d) 7

(e) O

 

Q5. ఇచ్చిన అమరికలో అచ్చుల తర్వాత సరి సంఖ్య మరియు అచ్చుల ముందు గుర్తు ఉన్న అచ్చులు ఎన్ని ఉన్నాయి?

(a) రెండు

(b) మూడు

(c) నాలుగు

(d) ఒకటి

(e) ఏదీ లేదు

 

దిశ (6-10): ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వడం కొరకు దిగువ సమాచారాన్ని అధ్యయనం చేయండి:

A, B, C, D, M, N, O, మరియు P అనే ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు వివిధ నెలల్లో అంటే జూన్, జూలై, ఆగస్టు మరియు సెప్టెంబర్ ల్లో విభిన్న ఆఫీసుల్లో చేరారు. వారు నెల 9 లేదా 15 న చేరారు. ఇవ్వబడ్డ తేదీనాడు కేవలం ఒక వ్యక్తి మాత్రమే ఆఫీసులో చేరాడు. N మరియు D మధ్య ముగ్గురు వ్యక్తులు చేరారు. B అనే వ్యక్తి N కంటే ముందు చేరాడు, అయితే ఇద్దరూ వేర్వేరు నెలల్లో చేరారు. C తరువాత ముగ్గురు వ్యక్తులు చేరారు. A జూలై నెలలో చేరాడు. P తరువాత ఆఫీసులో చేరిన రెండో వ్యక్తి O.

 

Q6. C తరువాత ఎవరు చేరారు?

(a) O

(b) P

(c) B

(d) M

(e) A

 

Q7. జూన్ నుంచి సెప్టెంబర్ వరకు వ్యక్తులందరినీ అక్షరక్రమంలో అమర్చినట్లయితే, వారిలో ఎవరు మునుపటిలా అదే తేదీనాడు ఉంటారు?

(a) C

(b) A

(c) D

(d) M

(e) B

 

Q8. ఈ క్రింది ఐదింటిలో నాలుగు ఒక నిర్దిష్ట పద్ధతిలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు అందువల్ల ఒక సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. ఆ సమూహానికి చెందని వారు ఎవరు?

(a) N

(b) A

(c) P

(d) D

(e) C

 

Q9. జూలై 9వ తేదీనాడు దిగువ పేర్కొన్న వ్యక్తుల్లో ఎవరు చేరారు?

(a) N

(b) A

(c) P

(d) D

(e) O

 

Q10. దిగువ పేర్కొన్న వ్యక్తుల్లో ఎవరు సెప్టెంబర్ 15న చేరారు?

(a) D

(b) O

(c) M

(d) B

(e) C

SOLUTIONS

Solution (1-5):

S1. Ans. (a)

Sol. Given series – N X 6 % 5 P @ 4 O & 7 K # 4 @ 6 1 % 7 O 2 9 Z 7 $ 2 P 8 ! 5 & 3 A H 2

Hence, there are six such numbers are there which are immediately followed by a letter and immediately preceded by a symbol.

 

S2. Ans. (c)

Sol. Given series – N X 6 % 5 P @ 4 O & 7 K # 4 @ 6 1 % 7 O 2 9 Z 7 $ 2 P 8 ! 5 & 3 A H 2

Fourth number from the left end = 7

Fourth number from the right end = 8

So, required sum = 7 + 8 = 15

 

S3. Ans. (d)

Sol. Given series – N X 6 % 5 P @ 4 O & 7 K # 4 @ 6 1 % 7 O 2 9 Z 7 $ 2 P 8 ! 5 & 3 A H 2

So, & is the 5th symbol to the right of 22nd element from right end. 

 

S4. Ans. (c)

Sol. Given series – N X 6 % 5 P @ 4 O & 7 K # 4 @ 6 1 % 7 O 2 9 Z 7 $ 2 P 8 ! 5 & 3 A H 2

10th element from left end = & and 10th element form right end = 2

So, % is the correct answer.

 

S5. Ans. (e)

Sol. Given series – N X 6 % 5 P @ 4 O & 7 K # 4 @ 6 1 % 7 O 2 9 Z 7 $ 2 P 8 ! 5 & 3 A H 2

Hence, there is such no vowel which are immediately followed by an even number and immediately preceded by a symbol.

 

Solution (6-10):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

S6. Ans. (b)

S7. Ans. (e)

S8. Ans. (d)

S9. Ans. (a)

S10. Ans. (b)

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 22 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.