Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 21 November 2022, For SSC & FCI

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for SSC and FCI, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 21 November 2022_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కింది ప్రశ్నలో, ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి బేసి అక్షరం/అక్షరాలను ఎంచుకోండి.

(a) CHM

(b) GLQ

(c) KPV

(d) NSX

Q2. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి, నిఘంటువు ప్రకారం, రెండవ స్థానంలో ఏ పదం వస్తుంది?

  1. Budge
  2. Bulb

3.Cannon

  1. Bumper
  2. Capable

(a) Bumper

(b) Bulb

(c) Budge

(d) Capable

Q3. కింది ప్రశ్నలో, అందించిన సిరీస్ నుండి తప్పిపోయిన సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

13, 22, 66, ?, 225, 234, 702, 711

(a) 65

(b) 75

(c) 80

(d) 70

Q4. ఒక పదం తప్పిపోయిన సిరీస్ ఇవ్వబడింది. సిరీస్‌ను పూర్తి చేసే వాటి నుండి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

NC, OE, PG, QI, ?

(a) RL

(b) RK

(c) SJ

(d) SL

Q5. బాలుర వరుసలో రాహుల్ ఎడమ వైపు నుంచి 33వ స్థానంలో నిలిచాడు. రాహుల్ కు కుడివైపున రజత్ కు 17 ర్యాంకులు ఉన్నాయి. ఒకవేళ రజత్ కుడి చివర నుంచి 35వ స్థానంలో ఉన్నట్లయితే, కుడి చివర నుంచి రాహుల్ ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 49

(b) 50

(c) 51

(d) 52

Q6. ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి, ఇవ్వబడ్డ పదం యొక్క అక్షరాలను ఉపయోగించి రూపొందించలేని పదాన్ని ఎంచుకోండి..

Superannuated

(a) Neat

(b) After

(c) Sure

(d) Super

Q7. ఒక నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో, “PRICE” ను “1618935″ గా మరియు “VALUE” ను “22112215″ గా వ్రాయబడుతుంది. ఆ కోడ్ లాంగ్వేజ్ లో “MARK” ఎలా రాయబడుతుంది?

(a) 1381211

(b) 1311811

(c) 1341817

(d) 1718192

Q8. ఒక నిర్ధిష్ట కోడ్ లాంగ్వేజ్ లో, ‘-‘ అనేది ‘+’కు, ‘+’ అనేది ‘x’కు, ‘x’ ‘÷’కు మరియు ‘÷’ ‘-‘కు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తుంది. దిగువ ప్రశ్నకు సమాధానాన్ని కనుగొనండి.

6 ÷ 10 – 30 + 4 x 12 = ?

(a) 6

(b) 2

(c) 42

(d) 41

Q9. కింది సమీకరణం తప్పు. సమీకరణాన్ని సరిచేయడానికి ఏ రెండు సంకేతాలను పరస్పరం మార్చుకోవాలి?

90 ÷ 10 + 5 – 6 x 4 = 28

(a) – and +

(b) ÷ and x

(c) x and –

(d) ÷ and –

Q10. 3@7 = 20, 8@1 = 18 మరియు 6@5 = 22 అయితే, 4@4 = విలువను కనుగొనండి?

(a) 15

(b) 16

(c) 20

(d) 29

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.

+ 5 series

S2. Ans.(b)

Sol. Order is  1→2 →4 →3→ 5

S3. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 21 November 2022_40.1

S4. Ans.(b)

Sol.

+1 & +2 series

S5. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 21 November 2022_50.1

S6. Ans.(b)

Sol.

After

S7. Ans.(b)

Sol.

Place values of respective letters

MARK = 13 / 1 / 18 / 11

S8. Ans.(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 21 November 2022_60.1

S9. Ans.(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 21 November 2022_70.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 21 November 2022_80.1

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 21 November 2022_90.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!