Home   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 21 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 21 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-10): కింది ప్రశ్నలలో, కొన్ని తీర్మానాలతో ప్రకటన/ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి. కింది డేటాను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేసి తదనుగుణంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Q1. ప్రకటనలు: X = Y ≥ E > F > G > H > I, F < Z ≤ T

తీర్మానాలు:I. X < G

  1. Z > Y

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q2. ప్రకటనలు: P < F ≤ T < V = Q, S ≥ U > T

తీర్మానాలు:I. F < S

  1. T > P

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q3. ప్రకటనలు: Y ≥ L < T = Q > U, K ≤ C < L

తీర్మానాలు:I. Q > L

  1. K < Y

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q4. ప్రకటనలు: R > K ≤ T < M, M ≤ J = Q > S

తీర్మానాలు:I. R > M

  1. S > T

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q5. Statement: A ≥ T ≥ S = D ≥ Q

తీర్మానాలు:I. A > Q

  1. Q = A

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q6. ప్రకటనలు: R = T ≥ V; P ≤ W ≤ R = S ≤ Y

తీర్మానాలు:I. W ≤ T

  1. Y = R

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q7. ప్రకటనలు: P = N ≥ J > T, C = Z ≥ X > P < K > R

తీర్మానాలు:I. P > T

  1. J < X

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q8. ప్రకటనలు: E > X < O = N ≥ F ≥ U < D = Q > V ≥ Y

తీర్మానాలు:I. U> X

  1. E ≥ Q

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q9. ప్రకటనలు: T ≥ I > V= Z > K ≤ H > C < G, M ≥ E ≥ H

తీర్మానాలు:I. M > K

  1. M = K

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

 

Q10. ప్రకటనలు: H > P > S ≥ I= F > X, V ≥ T > W = D ≥ H

తీర్మానాలు:I. I ≤ H

  1. S < W

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడం లేదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తుంది

Solutions

Solution (1-15):

S1. Ans. (d)

Sol. I. X < G – False

  1. Z > Y – False

 

S2. Ans. (e)

Sol. I. F < S – True

  1. T > P – True

 

S3. Ans. (e)

Sol. I. Q > L – True

  1. K < Y – True

 

S4. Ans. (d)

Sol. I. R > M – False

  1. S > T – False

 

S5. Ans. (c)

Sol. I. A > Q – False

  1. Q = A – False

 

S6. Ans. (a)

Sol. I. W ≤ T – True

  1. Y = R – False

 

S7. Ans. (e)

Sol. I. P > T – True

  1. J < X – True

 

S8. Ans. (d)

Sol. I. U> X – False

  1. E ≥ Q – False

 

S9. Ans. (c)

Sol. I. M > K – False

  1. M = K – False

 

S10. Ans. (b)

Sol. I. I ≤ H – False

  1. S < W – True

 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 21 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.