Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 July 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒకవేళ 1, 2, 4, 5వ మరియు 6వ అక్షరాల నుంచి “EMPIRICAL” అనే పదం యొక్క అర్ధవంతమైన పదాన్ని తయారు చేయడం సాధ్యమైతే, అప్పుడు ఎడమ చివర నుంచి పదం యొక్క 2వ అక్షరం ఏది? ఒకవేళ అటువంటి పదం ఏదీ ఏర్పడనట్లయితే, అప్పుడు సమాధానాన్ని ‘Y’గా గుర్తించండి. ఒకవేళ ఒకటి కంటే ఎక్కువ పదాలు ఏర్పడినట్లయితే, సమాధానాన్ని ‘X’గా గుర్తించండి. 

(a) Y

(b) M

(c) E

(d) I

(e) X

 

Q2. “TURBULENCEఅనే పదంలో ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, ఇది అక్షరక్రమంలో (ముందుకు మరియు వెనుకకు) వలె పదంలో వాటి మధ్య ఎన్ని అక్షరాలను కలిగి ఉంటుంది?

(a) ఒకటి

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) నాలుగు కంటే ఎక్కువ

 

Q3. ఒకవేళ “564854538″ సంఖ్య యొక్క అన్ని సరి అంకెలను ‘1’ తగ్గించి, అప్పుడు అన్ని అంకెలను ఎడమ నుండి కుడికి ఆరోహణ క్రమంలో అమర్చినట్లయితే, అప్పుడు ఎడమ చివర నుండి ఐదవ అంకె మరియు కుడి చివర నుండి మూడవ అంకె యొక్క మొత్తం ఎంత??

(a) 3

(b) 4

(c) 6

(d) 8

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. ఒకవేళ “ACTUATE” అనే పదం యొక్క అన్ని హల్లులను వెంటనే ముందు ఉన్న అక్షరం మరియు అచ్చులతో ఆల్ఫాబెటికల్ శ్రేణిలోని దాని వెంటనే తరువాతి అక్షరానికి మార్చినట్లయితే, తిరిగి అమర్చబడ్డ పదంలో ఎన్ని అచ్చులు ఉన్నాయి?

(a) రెండు

(b) మూడు

(c) నాలుగు

(d) ఐదు

(e) ఏదీకాదు

 

Q5. “ENDURANCE” అనే పదంలో ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, ఇది అక్షరక్రమంలో (ముందుకు మరియు వెనుకకు) వలె పదంలో వాటి మధ్య అనేక అక్షరాలను కలిగి ఉంటుంది?

(a) ఒకటి 

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) నాలుగు కంటే ఎక్కువ

 

Q6. “CONSTANCY” అనే పదంలో ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి, వాటి మధ్య అక్షర శ్రేణిలో (ముందుకు మరియు వెనుకకు దిశలో) ఉన్నన్ని అక్షరాలు ఉన్నాయి

 (a) ఒకటి 

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) నాలుగు కంటే ఎక్కువ

 

Q7. ఒకవేళ “746587835″ సంఖ్య యొక్క అన్ని బేసి అంకెలను ‘1’ పెంచినట్లయితే మరియు తరువాత అన్ని అంకెలను ఎడమ నుంచి కుడికి అవరోహణ క్రమంలో అమర్చినట్లయితే, అప్పుడు ఎడమ చివర నుంచి ఐదవ అంకె మరియు కుడి చివర నుంచి మూడవ అంకె యొక్క భేదం ఎంత?

(a) 3

(b) 4

(c) 0

(d) 6

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8. NATIONAL” అనే పదంలోని బేసి స్థానాల్లోని అక్షరాలను తరువాత అక్షరంతో భర్తీ చేస్తే, కింది వాటిలో కుడి చివర నుండి మూడవ అక్షరం ఏది అవుతుంది

(a) P

(b) N

(c) B

(d) L

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. ఒకవేళ 1, 3, 5వ మరియు 6వ అక్షరాల నుంచి “SUBSPECIES”అనే పదం యొక్క అర్ధవంతమైన పదాన్ని తయారు చేయడం సాధ్యమైతే, అప్పుడు ఎడమ చివర నుంచి పదం యొక్క 3వ అక్షరం ఏది? ఒకవేళ అటువంటి పదం ఏదీ ఏర్పడనట్లయితే, అప్పుడు సమాధానాన్ని ‘N’గా గుర్తించండి. ఒకవేళ ఒకటి కంటే ఎక్కువ పదాలు ఏర్పడినట్లయితే, సమాధానాన్ని ‘M’గా గుర్తించండి?

(a) N

(b) M

(c) E

(d) S

(e) B

 

Q10. “APPROPRIATE“,అనే పదంలోని 2, 5, 7వ మరియు 11వ అక్షరాల నుండి అర్ధవంతమైన పదాన్ని రూపొందించడం సాధ్యమైతే, ఎడమ చివర నుండి పదంలోని 1వ అక్షరం ఏది? అటువంటి పదం ఏర్పడకపోతే, సమాధానాన్ని ‘Y’గా గుర్తించండి. ఒకటి కంటే ఎక్కువ పదాలు ఏర్పడగలిగితే సమాధానాన్ని ‘X’గా గుర్తించండి. 

(a) Y

(b) P

(c) O

(d) R

(e) X

SOLUTIONS

S1. Ans. (a)

Sol. 1st, 2nd, 4th, 5th and 6th letters of word – E, M, I, R, I

Hence, no meaningful word can be formed. So, Y is the correct answer.

 

S2. Ans. (e)

Sol.

 

S3. Ans. (e)

Sol. Given number – 564854538

After operation –       553753537

Ascending order –     333555577

So, required sum = 5 +5 = 10

 

S4. Ans. (e)

Sol. Consonants are replaced by its previous letter and vowels to its next letter i.e. BBSVBSF. So, there is no vowel in rearranged word.

 

S5. Ans. (b)

Sol. 

 

S6. Ans. (c)

Sol.

 

S7. Ans. (c)

Sol. Given number – 746587835

After operation –       846688846

Descending order – 888866644

Required difference = 6 – 6 = 0

 

S8. Ans. (b)

Sol. If we replaced odd positioned letters with their just succeeding letter, then we would get the respective word “OAUIPNBL”. So, the third letter from right end is N.

 

S9. Ans. (a)

Sol. 1st, 3rd, 5th and 6th letters of word – S, B, P, E

Hence, no meaningful word can be formed.

 

S10. Ans. (e)

Sol. 2nd, 5th, 6th and 7th letters of word – P, O, R, E

So, three words can be formed – PORE, ROPE, REPO. Hence, X is the correct answer.

 

**************************************************************************

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.