Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): దిగువ సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

 

A, B, C, D, J, K, L మరియు M అనే ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు ఒక వరుసలో కూర్చున్నారు, అయితే ఒకే క్రమంలో ఉండాల్సిన అవసరం లేదు. వాటిలో కొన్ని ఉత్తరాభిముఖంగాను, మరికొన్ని దక్షిణాభిముఖంగాను ఉన్నాయి.

B అనేది A యొక్క ఎడమవైపున 3వ స్థానంలో కూర్చొని ఉంది మరియు వారిద్దరూ ఒకదానికొకటి వ్యతిరేక దిశలో ఉన్నారు.  M, ఒక చివరన కూర్చున్నాడు, అతడు Bకి కుడివైపున కూర్చున్నాడు. C అనేది A ప్రక్కన కూర్చొని ఉన్నాడు. L అనేది C యొక్క కుడివైపున 4వ స్థానంలో కూర్చొని ఉంది. అంచుల వద్ద కూర్చున్న వ్యక్తులు A యొక్క అదే దిశకు అభిముఖంగా ఉంటారు. K మరియు D ఒకదానికొకటి తక్షణం ఎడమవైపున కూర్చున్నారు.

K దక్షిణ దిక్కుకు అభిముఖంగా ఉన్న J యొక్క కుడివైపున కూర్చోలేదు.

 

Q1. ………… J ప్రక్కన కూర్చొని ఉన్నాడు?

(a) B

(b) C

(c) M

(d) K

(e) (a) మరియు (b) రెండూ

 

Q2. ఒకవేళ K అనేది Aకు ప్రక్కన కూర్చున్నట్లయితే, D మరియు M మధ్య ఎంతమంది వ్యక్తులు కూర్చున్నారు?

(a) ఇద్దరు

(b) ముగ్గురు

(c) నలుగురు

(d) ఐదుగురు

(e) ఐదుగురు కంటే ఎక్కువ

 

Q3. ఈ క్రింది వ్యక్తులలో ఎవరు M కి కుడివైపున 3వ స్థానంలో కూర్చున్నారు?

(a) C

(b) D

(c) J

(d) L

(e) B

 

Q4. L యొక్క ఎడమవైపున ఎంతమంది వ్యక్తులు కూర్చున్నారు?

(a) నలుగురు

(b) ఆరుగురు

(c) ఐదుగురు

(d) ఏడుగురు

(e) ఎనిమిగురు

 

Q5. దిగువ పేర్కొన్న వ్యక్తుల్లో ఎవరు Cకు ప్రక్కన కూర్చున్నారు

(a) D

(b) J

(c) K

(d) L

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

దిశ (6-10): దిగువ ప్రశ్నలో మూడు ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి, తరువాత తీర్మానాలు ఇవ్వబడ్డాయి. ఇవ్వబడ్డ ప్రకటనలు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలకు విరుద్ధంగా ఉన్నట్లుగా కనిపించినప్పటికీ, అవి సత్యం అని మీరు భావించాల్సి ఉంటుంది. అన్ని తీర్మానాలను చదవండి మరియు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలను విస్మరించి ఇవ్వబడ్డ ప్రకటనల నుంచి ఇవ్వబడ్డ తీర్మానాల్లో వేటిని తార్కికంగా అనుసరించాలో నిర్ణయించండి.

 

Q6. ప్రకటనలు: ఏ రీబోక్ లెవీస్ కాదు.

కొన్ని లెవీలు మాత్రమే ఫ్యాబ్రిక్స్.

కొన్ని ఫ్యాబ్రిక్ లు మాత్రమే కాటన్.

తీర్మానాలు:

  1. కొన్ని రీబాక్ ఫ్యాబ్రిక్స్ కాదు
  2. కొంత ప్రత్తి లెవీస్ కాదు

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

 

Q7. ప్రకటనలు:

కొన్ని ఇయర్ ఫోన్ లు మాత్రమే హెడ్ ఫోన్ లు.

కొన్ని హెడ్ ఫోన్ లు USB కేబుల్స్.

అన్ని USB కేబుల్స్ కూడా మ్యూజిక్.

తీర్మానాలు:

  1. అన్ని హెడ్ ఫోన్ లు USB కేబుల్స్
  2. కొన్ని హెడ్ ఫోన్ లు మాత్రమే USB కేబుల్స్

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

 

Q8. ప్రకటనలు:

కొన్ని బెడ్ షీట్లు మాత్రమే దిండులు.

అన్ని దిండ్లు దుప్పట్లు.

కొన్ని దుప్పట్లు మాత్రమే బొంతలు.

తీర్మానాలు:

  1. ఏ బెడ్ షీట్ బొంతలు కావు
  2. కొన్ని దిండ్లు బొంతలు కావు

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

 

Q9. ప్రకటనలు:

కొన్ని కళ్లు మాత్రమే లెన్స్లు.

ఏ లెన్స్ లు కూడా కళ్ళజోళ్ళు కావు.

కొన్ని కళ్ళజోళ్ళు మాత్రమే గాగుల్స్.

తీర్మానాలు:

  1. కొన్ని కళ్లు కళ్ళజోళ్ళు కావు
  2. కొన్ని గాగుల్స్ లెన్సులు కావు

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

 

Q10. ప్రకటనలు:

అన్ని పర్సులు కూడా లాక్ లు.

కొన్ని లాక్ లు డిజిటల్ కాదు. కొన్ని డిజిటల్ లు మాత్రమే పిన్నులు.

తీర్మానాలు:

  1. కొన్ని పర్సులు పిన్నులు
  2. ఏ పర్స్ పిన్ కాదు

(a) కేవలం తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) కేవలం తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది 

(c) తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) I మరియు II అనే రెండు తీర్మానాలు అనుసరిస్తాయి

(e) తీర్మానం I లేదా II అనుసరించదు

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

S1. Ans. (e)

S2. Ans. (d)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (d)

S5. Ans. (b)

Solution (6-10):

S6. Ans. (e)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

 

S7. Ans. (e)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

S8. Ans. (e)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

S9. Ans. (d)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

S10. Ans. (c)

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 August 2022, For All IBPS Exams |_130.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 20 August 2022, For All IBPS Exams |_140.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.