Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-3): దిగువన అందించిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి:

ఆరుగురు వ్యక్తులు అమానత్, బాద్షా, చిరాగ్, దామోదర్, ఎల్వీ & ఫరూక్ వేర్వేరు బరువులు కలిగి ఉన్నారు. బాద్షా ఇద్దరు వ్యక్తుల కంటే బరువైనవాడు. ఎల్వీ చిరాగ్ కంటే తేలికైనవాడు కానీ ఫరూక్ కంటే కాదు. ఫరూఖ్ గానీ, అమానత్ గానీ తేలికైనవారు కాదు. అమానత్ ఎల్వీ కంటే బరువైనవాడు కాదు.

Q1. కింది వారిలో 2వ తేలికైనది ఎవరు?

(a) అమానత్

(b) ఫరూక్

(c) దామోదర్

(d) ఎల్వీ

(e) ఫరూక్ లేదా అమానత్

Q2. ఫరూక్ కంటే తేలికైన వ్యక్తులు ఎంత మంది ఉన్నారు?

  • ఒకరు

(b) ఇద్దరు

(c) ముగ్గురు

(d) నలుగురు

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

 

Q3. కింది వారిలో ఎవరు 2వ స్థానంలో బరువైనవారు?

(a) ఎల్వీ

(b) అమానత్

(c) ఫరూక్

(d) చిరాగ్

(e) దామోదర్

దిశలు (4-6): దిగువ ఇవ్వబడ్డ సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

T, U, V, W, X, Y & Z అనే ఏడుగురు వ్యక్తులు విభిన్న ఎత్తులతో ఉన్నారు. V అనేది కేవలం ఒక వ్యక్తి కంటే పొట్టిగా ఉంటుంది. Z యొక్క ఎత్తు అనేది V & W యొక్క ఎత్తుల సరాసరి. Z కంటే తక్కువ కాని Y కంటే T పొడవైనది. Z కంటే చిన్నది కాదు. Z అనేది X కంటే పొడవైనది. U అనేది T కంటే చిన్నది కాదు. X అనేది అతి చిన్నది కాదు.|

Q4. 2వ పొడవైన వ్యక్తి ఎత్తు 250 సెం.మీ & Z ఎత్తు 210 సెం.మీ అయితే, పొట్టి వ్యక్తి ఎత్తు ఎంత?

(a) 160 సెం.మీ

(b) 170 సెం.మీ

(c) 180 సెం.మీ

(d) 190 సెం.మీ

(e) 200 సెం.మీ

 

Q5. Y కంటే ఎంత మంది వ్యక్తులు ఎత్తుగా ఉన్నారు?

(a) ఇద్దరు

(b) ఇద్దరు  లేదా ముగ్గురు

(c) నలుగురు

(d) ముగ్గురు

(e) పైవేవీ కాదు

 

Q6. T కంటే చిన్న వ్యక్తులు ఎంత మంది ఉన్నారు?

(a) ఐదుగురు

(b) ఇద్దరు

(c) ముగ్గురు

(d) నలుగురు

(e) పైవేవీ కాదు

దిశ (7-10): ఇవ్వబడ్డ ప్రకటన సత్యమని భావించే దిగువ ప్రశ్నల్లో, ఇవ్వబడ్డ ముగింపుల్లో ముగింపు(లు)లో ఏది ఖచ్చితంగా సత్యమో కనుగొనండి మరియు తదనుగుణంగా మీ సమాధానాలను ఇవ్వండి.

Q7. ప్రకటనలు: F ≤ S ≤ H = J, K = I > C ≥ R, J < K

తీర్మానాలు: I. F ≤ K                            II. S < I

(a)  తీర్మానం I మాత్రమే నిజం

(b) తీర్మానం II మాత్రమే నిజం

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II నిజం

(d) తీర్మానం I కాని II కాని నిజం కాదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ నిజం

 

Q8. ప్రకటనలు: I = N < O, T > F ≤ I, K = H ≥ T

తీర్మానాలు: I. K > F                            II. F < O

(a)  తీర్మానం I మాత్రమే నిజం

(b) తీర్మానం II మాత్రమే నిజం

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II నిజం

(d) తీర్మానం I కాని II కాని నిజం కాదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ నిజం

 

Q9. ప్రకటనలు: B = S > E, R = D < K ≥ B, G > T ≥ R

తీర్మానాలు: I. K ≥ S                             II. T ≤ B

(a)  తీర్మానం I మాత్రమే నిజం

(b) తీర్మానం II మాత్రమే నిజం

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II నిజం

(d) తీర్మానం I కాని II కాని నిజం కాదు

(e) తీర్మానం I మరియు II రెండూ నిజం

 

Q10. ప్రకటనలు: N = C, E ≥ G = H, C > E, A < K ≤ N

తీర్మానాలు: I. K ≤ E                            II. N > H

(a)  తీర్మానం I మాత్రమే నిజం

(b) తీర్మానం II మాత్రమే నిజం

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II నిజం

(d) తీర్మానం I కాని II కాని నిజం కాదు

Solutions

Solution (1-3):

Sol. Chirag > Elvi > Amanat/Farooq > Badshah > Farooq/Amanat > Damodar

 

S1. Ans. (e)

S2. Ans. (e)

S3. Ans. (a)

 

 

Solution (4-6):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_50.1

S4. Ans. (b)

S5. Ans. (d)

S6. Ans. (d)

 

Solution (7-10):

S7. Ans. (b)

Sol. I. F ≤ K – False

  1. S < I – True

 

S8. Ans. (e)

Sol. I. K > F – True

  1. F < O – True

 

S9. Ans. (a)

Sol. I. K ≥ S – True

  1. T ≤ B – False

 

S10. Ans. (b)

Sol. I. K ≤ E – False

  1. N > H – True

 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_60.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_80.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.