Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 July 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-2): దిగువ ఇవ్వబడ్డ సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

నిఖిల్ తన ఆఫీసుకు చేరుకోవడానికి తన ఇంటిని విడిచిపెట్టి, ఉత్తర దిశలో 10 మీటర్లు కదులుతాడు. అక్కడ నుండి అతను 15 మీటర్ల పశ్చిమానికి కదులుతూ ఒక ఉద్యానవనం వద్ద ఆగుతాడు. అక్కడ నుండి అతను తన కుడి వైపుకు 12 మీటర్లు కదులుతూ ఒక బస్ స్టాప్ వద్ద ఆగుతాడు. అక్కడ నుండి అతను తన ఎడమ వైపుకు 12 మీటర్లు కదులుతూ ఒక పెంపుడు జంతువు దుకాణం వద్ద ఆగుతాడు. అక్కడి నుండి అతను ఉత్తర దిశలో 6 మీటర్లు కదులుతూ ఉంటాడు. చివరికి, అతను తన కార్యాలయానికి చేరుకోవడానికి తూర్పు దిశలో 22 మీటర్లు కదులతాడు.

 

Q1. తన ఇంటికి సంబంధించి అతని ఆఫీసు ఏ దిశలో ఉంది?

(a) ఈశాన్యం

(b) ఆగ్నేయం

(c) వాయవ్యం

(d) నైరుతి

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

 

Q2. అతని కార్యాలయానికి సంబంధించి ఉధ్యానవనం ఏ దిశలో ఉంది?

(a) ఈశాన్యం

(b) ఆగ్నేయం

(c) వాయవ్యం

(d) నైరుతి

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

 

దిశ (3-5): దిగువ ఇవ్వబడ్డ సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

ఒక కాగితపు షీటుపై ఎనిమిది బిందువులు గీయబడ్డాయి, U అనేది Pకు పశ్చిమాన 3 మీటర్లు, ఇది Tకు దక్షిణంగా 4 మీటర్లు దూరంలో ఉంది.  V అనేది Sకు తూర్పున 7 మీటర్లు, ఇది Wకు దక్షిణంగా 2 మీటర్లు ఉంటుంది.  R అనేది Qకు ఉత్తరాన 7 మీటర్లు. T అనేది Rకు 8 మీటర్లు పశ్చిమాన ఉంది. Q అనేది Wకు తూర్పున 3 మీటర్లు దూరంలో ఉంది.

Q3. T మరియు V మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a) 13 మీటర్లు

(b) 14 మీటర్లు

(c) 15 మీటర్లు

(d) 16 మీటర్లు

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

 

Q4. S కు సంబంధించి R ఏ దిశలో ఉంది?

(a) ఈశాన్యం

(b) ఆగ్నేయం

(c) వాయవ్యం

(d) నైరుతి 

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

 

Q5. Qకు ఆగ్నేయంగా ఉన్న బిందువుకు సంబంధించి T ఏ దిశలో ఉంది?

(a) ఈశాన్యం

(b) ఆగ్నేయం

(c) వాయవ్యం

(d) నైరుతి 

(e) పైన పేర్కొన్నవేవీ కావు

 

దిశ (6-10): ఈ క్రింది ప్రశ్నలలో, కొన్ని ప్రకటనలు మరియు ముగింపులు ఇవ్వబడ్డాయి. అన్ని ప్రకటనలు సత్యమని భావించి, తార్కికంగా అనుసరించే తీర్మానాలను నిర్ణయించండి. డేటాను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దానికి అనుగుణంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

 

Q6. ప్రకటనలు

రీజనింగ్ మాత్రమే ఇంగ్లిష్. 

కొంత రీజనింగ్ మాత్రమే మ్యాథ్స్. 

కొంత రీజనింగ్ అనేది హిందీ

తీర్మానాలు: 

  1. కొంత మ్యాథ్స్ అంటే ఇంగ్లిష్ అయ్యే అవకాశం ఉంది
  2. అంత మ్యాథ్స్ రీజనింగ్

 (a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడంలేదు

 

Q7. ప్రకటనలు

అన్ని మాత్రలు క్యాప్సూల్స్. 

కొన్ని క్యాప్సూల్స్ మాత్రమే సిరప్ లు. 

సిరప్ లు ఏవీ ఔషధాలు కావు.

తీర్మానాలు:

  1. కొన్ని సిరప్ లు మాత్రలు
  2. టాబ్లెట్ లు సిరప్ లు కావు 

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడంలేదు

 

Q8. ప్రకటనలు:

 కొంత కాగితం షీటు. 

ఏ కాగితం నోట్ బుక్ కాదు. 

కొన్ని నోట్ బుక్ లు మాత్రమే బుక్స్. 

తీర్మానాలు: 

  1. అన్ని నోట్ బుక్ లు షీటు అనేది ఒక సంభావ్యత. 
  2. కొన్ని పుస్తకాలు కాగితం. 

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు  II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడంలేదు

 

Q9. ప్రకటనలు

కొంత కాగితం షీటు. 

ఏ కాగితం నోట్ బుక్ కాదు. 

కొన్ని నోట్ బుక్ లు మాత్రమే బుక్స్. 

తీర్మానాలు: 

  1. ఏదో ఒక కాగితం పుస్తకంగా ఉండే అవకాశం ఉంది
  2. అన్ని షీట్లు 

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడంలేదు

 

Q10. ప్రకటనలు

ఏ గోధుమ కూడా పప్పుధాన్యాలు కాదు. 

అన్ని పప్పుధాన్యాలు సుగంధ ద్రవ్యాలు. 

కొన్ని సుగంధ ద్రవ్యాలు మాత్రమే సేంద్రియమైనవి.

తీర్మానాలు: 

  1. కొన్ని గోధుమలు సుగంధ ద్రవ్యాలు. 
  2. సుగంధ ద్రవ్యాలు గోధుమలు కావు.

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని II కాని అనుసరించడంలేదు

SOLUTIONS

Solution (1-2):

Sol. 

S1. Ans. (c)

S2. Ans. (d)

Solution (3-5):

Sol. 

S3. Ans. (c)

S4. Ans. (a)

S5. Ans. (c)

Solution (6-10):

S6. Ans. (e)

Sol.

S7. Ans. (c)

Sol.

S8. Ans. (a)

Sol.

S9. Ans. (a)

Sol.

S10. Ans. (c)

Sol.

**************************************************************************

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.