Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్న తరువాత I మరియు II సంఖ్యలు కలిగిన రెండు ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి. ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటనల్లో ఇవ్వబడ్డ డేటా సరిపోతుందా లేదా అని మీరు నిర్ణయించుకోవాలి.

 

Q1. వివిధ వయసుల M నుండి R వరకు ఆరుగురు వ్యక్తులు ఉన్నారు. అత్యంత పెద్దవాడు ఎవరు?

ప్రకటనలు:

  1. Q అనేది M కంటే పెద్దది, అతడు O కంటే పెద్దవాడు. R అనేది P కంటే చిన్నవాడు.

II. P అనేది Q కంటే పెద్దవాడు. N అనేది అతి పెద్ద వ్యక్తి కాదు.

(a) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన Iలోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది, ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన IIలోని డేటా మాత్రం సరిపోదు.

(b) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన II లోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది, ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన I లోని డేటా మాత్రం సరిపోదు

(c) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన Iలోని డేటా మాత్రమే లేదా ప్రకటన IIలోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది.

(d) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి I మరియు II ప్రకటనలు రెండింటిలోని డేటా సరిపోదు.

(e) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి I మరియు II అనే రెండు ప్రకటనలలోని డేటా కలిసి అవసరం అవుతుంది.

 

Q2. D, E, F, J, K మరియు L అనే ఆరు బాక్సులు ఒకదానిపై మరొకటి ఉంచబడతాయి, అయితే ఒకే క్రమంలో ఉంచాల్సిన అవసరం లేదు, ఇక్కడ అత్యంత దిగువన ఉన్న బాక్సు 1 గా నెంబరు వేయబడుతుంది మరియు దానికి పైన ఉన్న బాక్స్ 2 వలే నెంబరింగ్ చేయబడుతుంది. ఏ బాక్స్ ని అత్యంత పైన స్థానంలో ఉంచాలి?

ప్రకటనలు:

  1. D అనేది K యొక్క పై భాగానికి 2వ స్థానంలో ఉంచబడుతుంది, ఇది E కు కొంచెం పైన ఉంచబడుతుంది. K మరియు L మధ్య రెండు బాక్సులు ఉంచబడతాయి.
  2. J ని D పైన ఉంచారు. Fని సరిసంఖ్యా స్థానంలో ఉంచరు.

(a) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన Iలోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది, ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన IIలోని డేటా మాత్రం సరిపోదు.

(b) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన II లోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది, ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన I లోని డేటా మాత్రం సరిపోదు

(c)  ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన Iలోని డేటా మాత్రమే లేదా ప్రకటన IIలోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది.

(d)  ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి I మరియు II ప్రకటనలు రెండింటిలోని డేటా సరిపోదు. .

(e) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి I మరియు II అనే రెండు ప్రకటనలలోని డేటా కలిసి అవసరం అవుతుంది.

 

Q3. ఆరుగురు వ్యక్తులు (W, X, Y, Z, మీరు మరియు V) ఒక వృత్తాకార బల్ల చుట్టూ టేబుల్ యొక్క మధ్య వైపుకు అభిముఖంగా కూర్చున్నారు, అయితే అదే క్రమంలో ఉండాల్సిన అవసరం లేదు. W యొక్క కుడివైపున 2వ స్థానంలో ఎవరు కూర్చుంటారు?

ప్రకటనలు:

  1. V U ప్రక్కనే కూర్చుంటాడు.  U అనేది W యొక్క ఎడమవైపున 2వ స్థానంలో ఉంటుంది. X, V యొక్క ఎడమవైపున 2వ స్థానంలో ఉంటుంది.
  2. Zకు కుడివైపున U 2వ స్థానంలో ఉంటుంది. Y Wకు ఆనుకుని ఉంటుంది.

(a) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన Iలోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది, ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన IIలోని డేటా మాత్రం సరిపోదు.

(b) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన II లోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది, ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన I లోని డేటా మాత్రం సరిపోదు

(c)  ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన Iలోని డేటా మాత్రమే లేదా ప్రకటన IIలోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది.

(d)  ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి I మరియు II ప్రకటనలు రెండింటిలోని డేటా సరిపోదు. .

(e) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి I మరియు II అనే రెండు ప్రకటనలలోని డేటా కలిసి అవసరం అవుతుంది.

 

Q4. A, B, C, D, Q, R, S మరియు T అనే ఎనిమిది బాక్సులు ఒకదానిపై మరొకటి ఉంచబడతాయి, అయితే ఒకే క్రమంలో ఉంచాల్సిన అవసరం లేదు. అత్యంత దిగువన ఉన్న బాక్స్ కు 1గా నెంబరు వేయబడుతుంది మరియు టాప్ మోస్ట్ బాక్స్ కు 8గా నెంబరు వేయబడుతుంది. బాక్స్ A మరియు బాక్స్ R మధ్య ఎన్ని బాక్సులు ఉంచబడతాయి?

ప్రకటనలు:

  1. బాక్స్ B కింద కేవలం మూడు బాక్సులు మాత్రమే ఉంచబడతాయి. బాక్స్ B మరియు బాక్స్ T మధ్య మూడు బాక్సులు ఉంచబడతాయి. బాక్స్ R బాక్స్ N పైన ఉన్న ప్రదేశాల్లో ఒకదాని వద్ద ఉంచబడుతుంది.
  2. బాక్స్ Q మరియు బాక్స్ R మధ్య కేవలం మూడు బాక్సులు మాత్రమే ఉంచబడతాయి. బాక్స్ R మరియు బాక్స్ D మధ్య కేవలం ఒక బాక్స్ మాత్రమే ఉంచబడుతుంది.

(a) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన Iలోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది, ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన IIలోని డేటా మాత్రం సరిపోదు.

(b) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన II లోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది, ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన I లోని డేటా మాత్రం సరిపోదు

(c)  ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన Iలోని డేటా మాత్రమే లేదా ప్రకటన IIలోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది.

(d)  ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి I మరియు II ప్రకటనలు రెండింటిలోని డేటా సరిపోదు. .

(e) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి I మరియు II అనే రెండు ప్రకటనలలోని డేటా కలిసి అవసరం అవుతుంది.

 

Q5. J, K, L, M, N, G, H, మరియు I అనే ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు జనవరి నుంచి ఆగస్టు వరకు వేర్వేరు నెలల్లో 1వ తేదీన జన్మించారు, అయితే ఒకే క్రమంలో జన్మించాల్సిన అవసరం లేదు. వారిలో చిన్నవాడు ఎవరు?

ప్రకటనలు:

  1. N మరియు G మధ్య జన్మించిన ఇద్దరు వ్యక్తులు, I తరువాత వెంటనే జన్మించారు.
  2. M అనేది  I కి ముందు పుట్టింది కానీ H తరువాత పుట్టింది.

(a) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన Iలోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది, ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన IIలోని డేటా మాత్రం సరిపోదు.

(b) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన II లోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది, ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన I లోని డేటా మాత్రం సరిపోదు

(c)  ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి ప్రకటన Iలోని డేటా మాత్రమే లేదా ప్రకటన IIలోని డేటా మాత్రమే సరిపోతుంది.

(d)  ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి I మరియు II ప్రకటనలు రెండింటిలోని డేటా సరిపోదు. .

(e) ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడానికి I మరియు II అనే రెండు ప్రకటనలలోని డేటా కలిసి అవసరం అవుతుంది.

దిశలు (6-8): దిగువ ఇవ్వబడ్డ సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

 

ఏడుగురు వ్యక్తులు ఒకరికొకరు కొంత దూరంలో కూర్చున్నారు. W అనే వ్యక్తి X కు పశ్చిమాన 4 మీటర్లు కూర్చున్నాడు. T అనేది Sకు 2 మీటర్ల ఉత్తరాన కూర్చొని ఉంది, అతడు Qకు 4m పశ్చిమాన కూర్చున్నాడు, అతడు Vకు 1m ఉత్తరాన కూర్చున్నాడు. W అనేది Yకు 2 మీటర్ల ఉత్తరాన కూర్చొని ఉంది. Y అనేది Tకు పశ్చిమాన 8 మీటర్ల దూరంలో కూర్చొని ఉంది.

 

Q6. Qకి సంబంధించి X దిశ ఏమిటి?

(a) ఈశాన్య

(b) ఆగ్నేయ

(c) ఉత్తరం

(d) వాయువ్య

(e) వీటిలో ఏదీ లేదు

 

Q7. W మరియు V మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a) 13 మీ

(b) 15 మీ

(c) 11 మీ

(d) 9 మీ

(e) 8 మీ

 

Q8. W కు సంబంధించి S యొక్క దిశ ఏమిటి?

(a) ఈశాన్యం

(b) ఆగ్నేయం

(c) నైరుతి

(d) వాయవ్యం

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

దిశలు (9-10): దిగువ ఇవ్వబడ్డ సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

ఒక నిర్దిష్ట కోడ్ లో,

A & B అనగా A అనేది Bకు పశ్చిమాన 9 మీటర్లు.

A % B అంటే A అనేది Bకు దక్షిణంగా 4 మీటర్లు.

A * B అంటే A అనేది Bకు ఉత్తరాన 7 మీటర్లు.

A @ B అనగా A అనేది Bకు తూర్పున 5 మీటర్లు.

 

Q9. ‘M&N%A%C&O*P*Q’ సమీకరణంలో, అప్పుడు Cకు సంబంధించి Q ఏ దిశలో ఉంది?

(a) ఈశాన్యం

(b) ఆగ్నేయం

(c) నైరుతి

(d) వాయవ్యం

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. ‘P&R&T@S%Q*L*M’ అనే సమీకరణంలో, P మరియు L మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a) √178 మీ.

బి) √176 మీ.

(c) √185 మీ.

(d) √204 మీ.

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

SOLUTIONS


Solution (1-5):

S1. Ans. (e)

Sol. From statements I and II together, we get P > Q > M > O and P > R

Hence, the data in both the statements I and II together are necessary to answer the question.

 

S2. Ans. (e)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

Sol. From statements I and II together,

Hence, the data in both the statements I and II together are necessary to answer the question.

 

S3. Ans. (e)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

Sol. From statements I and II together:

Hence, the data in both the statements I and II together are necessary to answer the question.

 

S4. Ans. (d)

Sol. From statements I and II together, we get that the place of R is not certain. So, the data in both the statements I and II together are not necessary to answer the question.

 

S5. Ans. (d)

Sol. From statements I and II together, there is lack of information. So, the data in both the statements I and II together are not necessary to answer the question.

 

Solution (6-8):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

S6. Ans. (d)

S7. Ans. (a)

S8. Ans. (b)

 

Solution (9-10):

 

S9. Ans. (b)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

S10. Ans. (a)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

*************************************************************************

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_120.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_130.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.