Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 18th January 2023, For VCBL, SBI & AP Police

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For SBI Bank, FCI, SSC, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 18th January 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): క్రింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ఇవ్వబడిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

ఏడుగురు వ్యక్తులు P, Q, R, S, T, U మరియు V 8-అంతస్తుల భవనం యొక్క ప్రత్యేక అంతస్తులలో నివసిస్తున్నారు కానీ అదే క్రమంలో అవసరం లేదు. అడుగు అంతస్థు 1వ అంతస్తుగా, దాని పై అంతస్తు 2వ అంతస్తుగా మరియు పై చివరి అంతస్తు 7వ అంతస్తుగా లెక్కించబడుతుంది. ఒక అంతస్తు ఖాళీగా ఉంది.

U సరి సంఖ్య గల అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు కానీ పై చివరి అంతస్తులో కాదు. R మరియు P మధ్య ఎవరూ నివసించరు. P 3వ అంతస్తులో నివసించరు. U మరియు S మధ్య ముగ్గురి కంటే ఎక్కువ మంది వ్యక్తులు నివసిస్తున్నారు. 3వ అంతస్తు క్రింద నివసించే T మరియు Q మధ్య రెండు అంతస్తుల అంతరం మాత్రమే ఉంది. P మరియు T మధ్య ఉన్నంత మంది వ్యక్తులు T మరియు V మధ్య నివసిస్తున్నారు. R మరియు S మధ్య ఉన్నంత అంతస్థుల అంతరం Q మరియు V మధ్య ఉంటుంది.

Q1. S మరియు P మధ్య ఎంత మంది వ్యక్తులు నివసిస్తున్నారు?

(a) ఇద్దరు

(b) ఎవరు లేరు

(c) ఒకరు

(d) ముగ్గురు

(e) నలుగురు

Q2. క్రింది వారిలో ఎవరు S యొక్క అంతస్తు క్రింద నివసిస్తున్నారు?

(a) P

(b) V

(c) Q

(d) ఎవరూ లేరు

(e) T

Q3. క్రింది వారిలో ఎవరు అడుగు అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు?

(a) Q

(b) V

(c) U

(d) T

(e) P

Q4. క్రింది ఐదుగురిలో నలుగురు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒకేలా ఉంటారు మరియు అందువల్ల వారు ఒక సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తారు. క్రింది వారిలో ఆ సమూహానికి చెందని వారు ఎవరు?

(a) S

(b) V

(c) R

(d) U

(e) T

Q5. S మరియు U మధ్య ఎంత మంది వ్యక్తులు నివసిస్తున్నారు?

(a) ముగ్గురు

(b) ఐదుగురు

(c) ఇద్దరు

(d) ఒకరు

(e) నలుగురు

సూచనలు (6-10): క్రింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ఇవ్వబడిన ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు వృత్తాకార బల్ల చుట్టూ కూర్చుంటారు, వారిలో కొందరు బల్ల యొక్క కేంద్రానికి అభిముఖంగా మరియు మరికొందరు బల్ల కేంద్రానికి బాహ్యభిముఖంగా ఉన్నారు. R Qకి కుడివైపున రెండవ స్థానంలో వున్నారు. ఇద్దరు వ్యక్తులు R మరియు T మధ్య కూర్చుంటారు. Tకి కుడివైపున P మూడవ స్థానంలో కూర్చుంటారు. P మరియు Q ఒకరికొకరు అభిముఖంగా వున్నారు. U Pకి కుడివైపు రెండవ స్థానంలో కూర్చుంటారు, Rకి అభిముఖంగా వున్నారు. W V కి ఎదురుగా కూర్చున్నారు, అతను Pకి తక్షణ పొరుగువాడు కాదు. V S కి ఎడమ వైపున రెండో స్థానంలో కూర్చున్నారు. V R మరియు W యొక్క అదే దిశలో వున్నారు. U W యొక్క వ్యతిరేక దిశలో వున్నారు.

Q6. క్రింది ఐదుగురిలో నలుగురు ఒక నిర్దిష్ట మార్గంలో ఒక సమూహానికి చెందినవారు, ఆ సమూహానికి చెందని వ్యక్తిని కనుగొనండి?

(a) P

(b) S

(c) T

(d) U

(e) Q

Q7. Q యొక్క ఎడమవైపు నుండి లెక్కించినప్పుడు Q మరియు S మధ్య ఎంత మంది వ్యక్తులు కూర్చుంటారు?

(a) ముగ్గురు

(b) నలుగురు

(c) ఐదుగురు

(d) ఇద్దరు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q8. Wకి సంబంధించి S స్థానం ఏమిటి?

(a) ఎడమవైపు రెండవది

(b) ఎడమవైపు మూడవది

(c) కుడివైపు మూడవది

(d) కుడివైపు రెండవది

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q9. క్రింది ప్రకటనలలో ఏది నిజం కాదు?

  1. Q కేంద్రాభిముఖంగా వున్నారు
  2. S T కి అభిముఖంగా కూర్చున్నారు

III. P మరియు R మధ్య ఎవరూ కూర్చోరు

(a) I మాత్రమే

(b) I మరియు II రెండూ

(c) II మరియు III రెండూ

(d) II మాత్రమే

(e) III మాత్రమే

Q10. బల్ల కేంద్రానికి బాహ్య ముఖంగా ఎంత మంది వ్యక్తులు చూస్తున్నారు?

(a) నలుగురు

(b) ఇద్దరు

(c) ముగ్గురు

(d) ఒకరు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Solutions:

Direction (1-5):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 18th January 2023_40.1

S1. Ans. (c)

S2. Ans. (d)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (b)

S5. Ans. (e)

Direction (6-10):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 18th January 2023_50.1

 

S6. Ans.(c)

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(e)

S10. Ans.(a)

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 18th January 2023_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

.

.