Home   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. అమరికలో ఒకసారి ‘A, B, T మరియు K’ అనే అక్షరాలను ఉపయోగించి ఎన్ని అర్థవంతమైన పదాలను రూపొందించవచ్చు?

(a) 0

(b) 1

(c)  2

(d) 3

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. “MELLIFLUOUS” అనే పదం యొక్క 2వ, 4వ, 6వ మరియు 8వ అక్షరాలను ఉపయోగించి ఒక అర్థవంతమైన పదాన్ని తయారు చేయడం సాధ్యమైతే, అప్పుడు ఆ అర్థవంతమైన పదం యొక్క 2వ అక్షరం ఏమిటి? ఒకవేళ అటువంటి అర్థవంతమైన పదం ఏదీ రూపొందించబడనట్లయితే, సమాధానాన్ని ‘X’గా గుర్తించండి, ఒకవేళ రెండు పదాలు ఏర్పడినట్లయితే, సమాధానాన్ని ‘Y’గా గుర్తించండి?

(a) L

(b) X

(c) Y

(d) U

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q3. ‘3861574’ అనే సంఖ్యలో అటువంటి అంకెల జతలు ఎన్ని ఉన్నాయి; వీటిలో ప్రతి ఒక్కటి కూడా గణిత శాస్త్రంలో వెనుకకు మరియు ముందుకు రెండింటిలోనూ వాటి మధ్య ఎన్ని అంకెలు ఉంటాయో అంత ఎక్కువ అంకెలను కలిగి ఉంటాయి?

(a) రెండు

(b) ఒకటి

(c) మూడు

(d) మూడు కంటే ఎక్కువ

(e) ఏమీ లేవు

 

Q4. ‘MEASURE’ అనే పదంలో, అక్షరాలు ఇంగ్లిష్ వర్ణమాలలో వెనుకకు మరియు ముందుకు రెండింటి నుండి సమానంగా ఉండేటువంటి వాటి మధ్య ఎన్ని అక్షరాలు జతలు ఉన్నాయి?

(a) ఏమీ లేవు

(b)  రెండు

(c)  మూడు కంటే ఎక్కువ

(d) మూడు

(e) ఒకటి

 

Q5. ‘REASONING’ అనే పదంలో, అన్ని హల్లులను వాటి యొక్క మునుపటి అక్షరంగా మరియు అన్ని అచ్చులను వాటి తరువాతి అక్షరాలుగా వ్రాసినట్లయితే. అప్పుడు కొత్త పదంలో ఎన్ని అచ్చులు ఉన్నాయి?

(a) ఏమీ లేవు

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) ఐదు

 

Q6. ఇంగ్లీషు వర్ణమాల శ్రేణిలో (ముందుకు మరియు వెనుకకు రెండు దిశల్లో) ఉన్నంత అక్షరాలు వాటి మధ్య ఉన్న ‘PERCEIVED’ అనే పదంలో అలా వచ్చే విధంగా ఎన్ని జతల అక్షరాలు ఉన్నాయి?

(a) ఒకటి

(b) రెండు

(c) మూడు

(d) నలుగు

(e) నాలుగు కంటే ఎక్కువ

 

Q7. ఒకవేళ ‘64793258’ అనే సంఖ్యలో, 1 అనేది ఆ సంఖ్య యొక్క మొదటి నాలుగు అంకెల నుంచి తీసివేయబడి, ఆ సంఖ్య యొక్క చివరి నాలుగు అంకెలకు 1ని జోడించినట్లయితే, అప్పుడు దిగువ పేర్కొన్న అంకెల్లో ఏది పునరావృతమవుతుంది/పునరావృతం అవుతాయి?

(a) 3 మాత్రమే

(b) 6 మాత్రమే

(c) 3 మరియు 5

(d) 3 మరియు 6

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8. ఈ క్రింది పదం నుండి ఎన్ని ఏడు అక్షరాల అర్థవంతమైన పదాలు (E తో ముగుస్తాయి) ఏర్పడతాయి PERFUMELESS?

(a) ఐదు

(b) రెండు

(c) నాలుగు

(d) మూడు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. ఒకవేళ కోడ్‌లో COLD అనేది AMJBగా మరియు FILE అనేది DGJCగా మారితే, ఆ కోడ్‌లో JUDICIARY ఎలా ఉంటుంది?

(a) HSBGAGYOW

(b) HSAGAGYPW

(c) HSBGAGYPX

(d) HSBGAGYPW

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. ఒకవేళ ‘42168674’ అనే సంఖ్యలోని అంకెలను ఎడమ నుంచి కుడికి అవరోహణ క్రమంలో అమర్చినట్లయితే, అప్పుడు కొత్త అమరికలో ఎడమ చివర నుంచి 3వ మరియు కుడి చివర నుంచి 4వదిగా ఉన్న అంకెల లబ్ధం ఎంత?

(a) 24

(b) 48

(c) 36

(d) 28

(e) 16

Solutions

Solution (1-15):

S1. Ans. (a)

Sol. No meaningful word is formed with the letter ‘A, B, T and K’.

 

S2. Ans. (c)

Sol. 2nd, 4th, 6th and 8th letters of the given word are E, L, F and U.

So, two words can be formed – FLUE, FUEL

 

S3. Ans. (a)

Sol. Given Number – 3861574

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_50.1

 

S4. Ans. (b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_60.1

S5. Ans. (a)

Sol. As per conditions, all consonants are written as their preceding letter and all vowels are written as their succeeding letters.

R E A S O N I N G – Q F B R P M J M F; We can see in new word, there is no vowel. Hence, required answer is none.

 

S6. Ans. (e)

Sol. Total pairs in PERCEIVED are more than four in both directions.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_70.1

 

S7. Ans. (d)

Sol. Given Number – 64793258

If 1 is subtracted from first four digits of the number and 1 is added to last four digits of the number – 53684369

Clearly, 3 and 6 are repetitive.

 

S8. Ans. (a)

Sol. Meaningful words ending with E = Perfume, Perfuse, Presume, Repulse, Supreme

 

S9. Ans. (d)

Sol. All the letters of COLD and FILE moved two places backward as in English alphabet. So, the word JUDICIARY is written as HSBGAGYPW.

 

S10. Ans. (a)

Sol. Digits in descending order = 87664421

3rd from left end = 6 and 4th from right end = 4

So, product = 6×4 = 24

 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_80.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.