Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers In...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 18 February 2023, For AP Police, LIC & IBPS

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For IBPS, LIC, SBI Bank, Intelligence Bureau, FCI, SSC, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1–5): క్రింది ప్రశ్నలు దిగువ ఇవ్వబడిన ఐదు మూడు అంకెల సంఖ్యల ఆధారంగా ఉంటాయి:

369  717  922  625  434

Q1. అన్ని సంఖ్యలు ఎడమ నుండి కుడికి ఆరోహణ క్రమంలో అమర్చబడి ఉంటే, క్రింది వాటిలో ఏది కొత్త ఏర్పాట్లలో మధ్యలో ఉన్న సంఖ్య యొక్క మొదటి మరియు చివరి అంకెల యొక్క లబ్ధం అవుతుంది?

(a) 16

(b) 30

(c) 27

(d) 49

(e) 18

Q2. ప్రతి సంఖ్య యొక్క మొదటి మరియు మూడవ అంకెల స్థానాలు పరస్పరం మారినట్లయితే, రెండవ అత్యల్ప సంఖ్య యొక్క అన్ని అంకెల మొత్తం ఎంత అవుతుంది?

(a) 13

(b) 15

(c) 16

(d) 11

(e) 20

Q3. ప్రతి బేసి అంకె నుండి ఒకటి తీసివేసి, ప్రతి సంఖ్య యొక్క ప్రతి సరి అంకెకు రెండు కుడినట్లయితే, మూడవ అంకె మరియు అత్యల్ప సంఖ్య యొక్క మొదటి అంకె మధ్య వ్యత్యాసం ఎంత?

(a) సున్నా

(b) 6

(c) 4

(d) 2

(e) 5

Q4. అత్యధిక సంఖ్యలోని మొదటి అంకెను అత్యల్ప సంఖ్యలోని మూడో అంకెతో భాగిస్తే వచ్చే ఫలితం ఎంత?

(a) 0.5

(b) 1

(c) 2

(d) 2.2

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q5. ప్రతి సంఖ్యలోని అన్ని అంకెలు ఎడమ నుండి కుడికి ఉన్న సంఖ్యలో అవరోహణ క్రమంలో అమర్చబడి ఉంటే, క్రింది వాటిలో ఏది కొత్త అమరికలో రెండవ అత్యధిక సంఖ్య అవుతుంది

(a) 369

(b) 717

(c) 922

(d) 625

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

సూచనలు  (6-10): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి:

ఏడుగురు వ్యక్తులు A, B, C, D, E, F & G 7 అంతస్తుల భవనంలోని వివిధ అంతస్తులలో నివసిస్తున్నారు. దిగువ అంతస్తులో 1 అంతస్థుగా, దాని పైన ఉన్న అంతస్థు 2గా మరియు పై చివరి అంతస్తు 7గా లెక్కించబడుతుంది. B అనేవారు F యొక్క అంతస్థుకు రెండు అంతస్తుల పైన నివసిస్తున్నారు. A ప్రధాన సంఖ్య అంతస్తులో నివసించరు. D & F అంతస్తు మధ్య ముగ్గురు వ్యక్తులు నివసిస్తున్నారు. C G యొక్క అంతస్థు పైన నివసిస్తున్నారు. D ప్రధాన సంఖ్య అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు. E A యొక్క అంతస్తు కంటే పైన నివసిస్తున్నారు కానీ D యొక్క అంతస్తు క్రింద నివసిస్తున్నారు.

Q6. F కి మూడు అంతస్తులు పైన ఎవరు నివసిస్తున్నారు?

(a) E

(b) C

(c) A

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

(e) G

Q7. క్రింది వాటిలో ఏది సరైనది ?

(a) A యొక్క అంతస్తు కంటే ముందు E నివసిస్తున్నారు

(b) C అడుగు అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు

(c) సమాన సంఖ్యలో వ్యక్తులు A యొక్క అంతస్తు పైన మరియు క్రింద నివసిస్తున్నారు

(d) F సరి సంఖ్య గల అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు

(e) పైవన్నీ

Q8. C అంతస్థు పైన ఎంత మంది వ్యక్తులు నివసిస్తున్నారు?

(a) ఐదుగురు

(b) ముగ్గురు

(c) ఇద్దరు

(d) నలుగురు

(e) ఆరుగురు

Q9. క్రింది వారిలో ఎవరు అన్నింటికంటే పై అంతస్తులో నివసిస్తున్నారు?

(a) C

(b) B

(c) D

(d) D లేదా B

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q10. F క్రింద నివసిస్తున్న వ్యక్తుల సంఖ్య __________ కంటే పైన నివసించే వ్యక్తుల సంఖ్యకు సమానం?

(a) D

(b) E

(c) B

(d) C

(e) G

Solutions:

S1. Ans. (b)

Sol. సరిగ్గా మధ్య- 625 ఆరోహణ క్రమంలో అమర్చిన తర్వాత

625 యొక్క మొదటి మరియు చివరి అంకె యొక్క లబ్ధం = 6×5= 30

S2. Ans. (d)

Sol. ప్రతి సంఖ్య యొక్క మొదటి మరియు చివరి అంకెలను అమర్చిన తర్వాత 434 రెండవ అతి తక్కువ సంఖ్య

అన్ని అంకెల మొత్తం= 4 + 3 + 4 = 11

S3. Ans. (b)

Sol. 288 అత్యల్పంగా ఉంది

అవసరమైన వ్యత్యాసం = 8 – 2 = 6

 

S4. Ans. (b)

Sol. అత్యధిక సంఖ్య యొక్క మొదటి అంకె = 9, అత్యల్ప సంఖ్య యొక్క మూడవ అంకె = 9: కాబట్టి, 9/9 = 1

S5. Ans. (c)

Sol. అంకెలను అవరోహణ క్రమంలో అమర్చిన తర్వాత 922 రెండవ అత్యధిక సంఖ్య

Solution (6-10):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_40.1

S6. Ans. (a)

S7. Ans. (c)

S8. Ans. (a)

S9. Ans. (c)

S10. Ans. (c)

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Reasoning Quiz?

You can found reasoning quiz at adda247 website