Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): దిగువ సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి:

ఏడు అంతస్తులు ఉన్న భవంతి యొక్క విభిన్న అంతస్తుల్లో ఏడుగురు వ్యక్తులు నివసిస్తున్నారు, ఇక్కడ దిగువ అంతస్తు 1 గా లెక్కించబడుతుంది మరియు అత్యంత పై అంతస్తు 7గా లెక్కించబడుతుంది. నీలం, గులాబి, నలుపు, ఊదారంగు, ఆకుపచ్చ, పసుపు మరియు తెలుపు (అయితే ఒకే క్రమంలో ఉండాల్సిన అవసరం లేదు) అనే విభిన్న రంగులను వారు ఇష్టపడతారు. 

 

P గులాబిని ఇష్టపడతాడు మరియు సరిసంఖ్య కలిగిన అంతస్తులో నివసిస్తాడు, అయితే P కంటే తక్కువ ఇద్దరు వ్యక్తుల కంటే ఎక్కువ మంది వ్యక్తులు నివసించరు. V 5వ అంతస్తులో నివసిస్తుంది మరియు పసుపును ఇష్టపడదు. T నలుపును ఇష్టపడుతుంది మరియు నీలం ఇష్టపడే వ్యక్తి పైన బేసి సంఖ్య గల అంతస్తులలో ఒకదానిలో నివసిస్తుంది. Q ఊదారంగును ఇష్టపడతాడు. ఆకుపచ్చని ఇష్టపడే U పైన R నివసిస్తుంది. S తెలుపును ఇష్టపడతారు మరియు P కు దిగువన నివసిస్తున్నారు.

 

Q1. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు నీలంను ఇష్టపడతారు?

(a) Q

(b) P

(c) V

(d) S 

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. ఈ క్రింది వారిలో పసుపును ఇష్టపడే వ్యక్తి కంటే దిగువన ఎవరు నివసిస్తున్నారు?

(a) U

(b) S

(c) ఆకుపచ్చని ఇష్టపడే వ్యక్తి

(d) (a) మరియు (c) రెండూ

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q3. R దిగువ పేర్కొన్న ఏ అంతస్తులో నివసిస్తుంది?

(a) 3

(b) 4

(c) 5 

(d) 7 

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. Q మరియు P మధ్య ఎంతమంది వ్యక్తులు నివసిస్తున్నారు?

(a) ముగ్గురు

(b) ఇద్దరు

(c) ఒకరు

(d) నలుగురు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q5. దిగువ పేర్కొన్నవారిలో ఎవరు V పైన నివసిస్తున్నారు?

(a) T

(b) S

(c) P

(d) Q

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

దిశ (6-9): ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వడం కొరకు దిగువ సమాచారాన్ని అధ్యయనం చేయండి.

ఒక వ్యక్తి బిందువు A నుండి తూర్పు దిశకు బిందువు B కు కదలడం ప్రారంభిస్తాడు. B ని చేరుకోవడానికి 5 కిలోమీటర్లు నడిచిన తరువాత అతడు ఎడమవైపుకు తిరిగి C బిందువును చేరుకోవడానికి 5 కిలోమీటర్లు నడిచాడు. అక్కడి నుంచి ఎడమ వైపుకు తిరిగి 8 కిలోమీటర్లు నడుస్తాడు. D బిందువుకు చేరుకున్న తరువాత అతడు దక్షిణదిశకు తిరిగి 10 కిలోమీటర్లు నడిచి E బిందువుకు చేరుకున్నాడు. తరువాత అతడు మళ్లీ తన ఎడమవైపుకు తిరిగి, F బిందువును చేరుకోవడానికి 6 కిలోమీటర్ల దూరం నడుస్తాడు. చివరగా, అతడు ఎడమవైపుకు తిరిగి, 3 కిలోమీటర్లు నడిచి, G బిందువుకు చేరుకున్నాడు.  

 

Q6. బిందువు A మరియు బిందువు G మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a) 3 కి.మీ 

(b) 8 కి.మీ                      

 (c) 10 కి.మీ 

(d) 5 కి.మీ             

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q7. బిందువు E కు సంబంధించి బిందువు C ఏ దిశలో ఉంది?

(a) ఈశాన్యం

(b) దక్షిణం                     

 (c) తూర్పు

(d) నైరుతి              

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8. ఒకవేళ ఒక వ్యక్తి గనక G బిందువు నుండి 5 కి.మీ ప్రయాణించి H బిందువును చేరుకున్నట్లయితే, అప్పుడు బిందువు Hకు సంబంధించి బిందువు B ఏ దిశలో ఉంటుంది?

(a) ఈశాన్యం

(b) దక్షిణం                     

 (c) తూర్పు

(d) నైరుతి              

(e) నిర్ధారించలేం

 

Q9. బిందువు A కు సంబంధించి C బిందువు ఎంత దూరంలో ఉంది?

(a) 3√2 కి.మీ

(b) 7√5 కి.మీ                   

 (c)11√3 కి.మీ

(d) 5√2 కి.మీ            

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. X ఇంటిని విడిచిపెట్టి, దక్షిణం వైపు 10 కిలోమీటర్లు సైకిల్ తొక్కాడు, తరువాత కుడివైపుకు తిరిగి 5 కిలోమీటర్లు సైకిల్ తొక్కాడు మరియు తరువాత మళ్లీ కుడివైపుకు తిరిగి 10 కిలోమీటర్లు సైకిల్ తొక్కాడు. దీని తరువాత అతను ఎడమ వైపుకు తిరిగి 10 కిలోమీటర్లు సైకిల్ తొక్కాడు. తన తుది స్థానం నుంచి నేరుగా తన ఇంటికి చేరుకోవడం కొరకు అతడు ఎన్ని కిలోమీటర్లు సైకిల్ తొక్కాల్సి ఉంటుంది?

(a) 10 కి.మీ

(b) 15 కి.మీ

(c) 20 కి.మీ

(d) 25 కి.మీ

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

SOLUTIONS


Solutions (1-5):

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

S1. Ans. (c)

S2. Ans. (d)

S3. Ans. (b)

S4. Ans. (a)

S5. Ans. (d)

Solutions (6-9):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

S6.  Ans. (e)

S7.  Ans. (a)

S8.  Ans. (e)

S9.  Ans. (d)

S10. Ans.(b)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

*************************************************************************

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.