Home   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 17 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 17 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-3): దిగువ సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

P, Q, R, S, T మరియు U అనే ఆరుగురు స్నేహితుల్లో ఒక్కొక్కరికి వేర్వేరు బరువులుంటాయి. ముగ్గురు వ్యక్తులు R కంటే తేలికగా ఉంటారు. S అనేది U కంటే బరువైనది, అయితే P కంటే తేలికగా ఉంటుంది. S అనేది R కంటే తేలికగా ఉంటుంది. Q అనేది R కంటే బరువైనది అయితే అత్యంత బరువైనది కాదు. T అనేది U కంటే బరువుగా ఉంటుంది. రెండవ అతి తేలికైన వ్యక్తి యొక్క బరువు 53 కిలోలు మరియు రెండవ బరువైన వ్యక్తి బరువు 70 కిలోలు.

 

Q1. దిగువ పేర్కొన్నవాటిలో ఎవరు అత్యంత బరువైనవారు?

(a) అయితే P లేదా T

(b) P

(c) T

(d) S

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. R యొక్క సంభావ్య బరువు ఎంత ఉండవచ్చు?

(a) 77 కిలోలు

(b) 35 కిలోలు

(c) 48 కిలోలు

(d) 62 కిలోలు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q3. Q కంటే ఎంత మంది వ్యక్తులు బరువుగా ఉన్నారు?

(a) ముగ్గురు

(b) ఒక్కరు

(c) ఇద్దరు

(d) ఎవరు లేరు

(e) నలుగురు

 

దిశ (4-6): దిగువ సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

F, G, H, I, J మరియు K అనే ఆరుగురు వ్యక్తులు తమ పరీక్షలో విభిన్న మార్కులు పొందారు. G కు F మరియు K కంటే ఎక్కువ మార్కులు వచ్చాయి. F కు I కంటే ఎక్కువ మార్కులు వచ్చాయి కాని అత్యధిక మార్కులు పొందలేదు. H కంటే G ఎక్కువ మార్కులు పొందుతాడు. J కంటే K ఎక్కువ మార్కులు పొందాడు, అయితే H కంటే తక్కువ మార్కులు పొందాడు. I కు మూడవ అత్యల్ప మార్కులు వచ్చాయి. F కు K కంటే ఎక్కువ మార్కులు వచ్చాయి, అయితే H కంటే తక్కువ మార్కులు వచ్చాయి. Fకు 59 మార్కులు మరియు Kకు 46 మార్కులు వచ్చాయి.

 

Q4. కింది వారిలో ఎవరు ఎక్కువ మార్కులు సాధించారు?

(a) K

(b) H

(c) J

(d) G

(e) నిర్వచించలేము

 

Q5. J యొక్క సంభావ్య మార్కులు ఎంత ఉండవచ్చు?

(a) 43

(b) 52

(c) 50

(d) అయితే 50 లేదా 52

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q6. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు అతి తక్కువ మార్కులు పొందారు?

(a) K

(b) H

(c) J

(d) I

(e) నిర్వచించలేము

 

 

దిశ (7-9): దిగువ సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

 

P, Q, R, S మరియు T అనే ఐదు గృహాలు విభిన్న పొడవులను కలిగి ఉంటాయి. P ఇంటి యొక్క పొడవు T ఇల్లు యొక్క పొడవు కంటే ఎక్కువ, దీని పొడవు S ఇల్లు కంటే తక్కువగా ఉంటుంది. Q ఇంటి యొక్క పొడవు అన్నింటికంటే తక్కువగా ఉంటుంది. P ఇంటి కంటే పొడవు ఎక్కువగా ఉన్న గృహాల సంఖ్య, R ఇల్లు కంటే తక్కువకు ఉన్న ఇల్లులకి సమానం. R ఇంటి యొక్క పొడవు 140 సెం.మీ.

 

 

Q7. T ఇంటి కంటే ఎన్ని ఇళ్ళ పొడవులు ఎక్కువగా ఉన్నాయి?

(a) ఒకటి

(b) రెండూ

(c) మూడు

(d) నాలుగు

(e) అయితే రెండు లేదా మూడు

 

Q8. P ఇంటి పొడవు 190 సెం.మీ ఉంటే, T ఇంటి పొడవు ఎంత కావచ్చు?

(a) 195 సెం.మీ.

(b) 120 సెం.మీ.

(c) 180 సెం.మీ.

(d) 200 సెం.మీ.

(e) 135 సెం.మీ.

 

Q9. దిగువ పేర్కొన్న ఏ గృహాల పొడవు రెండో కనిష్టం?

(a) T

(b) R

(c) S

(d) P

(e) పైవేవి కాదు

 

దిశ (10): దిగువ సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

సుహానా వేర్వేరు బరువులతో ఐదు రకాల కూరగాయలను కొనుగోలు చేసింది. బంగాళాదుంపల బరువు టమోటాల బరువు కంటే ఎక్కువగా ఉంటుంది. సుహానా 5 కిలోల మిరపకాయలను కొనుగోలు చేసింది, ఇది ఇతర కూరగాయల కంటే తక్కువ బరువు ఉంది. ఉల్లిపాయలు మరియు దోసకాయల మధ్య రెండు కూరగాయలు తూకం వేయబడతాయి, ఇది బంగాళాదుంపల కంటే తక్కువ బరువు ఉంటుంది. ఆమె 25 కిలోల బంగాళాదుంపలను కొనుగోలు చేసింది.

 

Q10. దోసకాయల కంటే ఎన్ని కూరగాయలు ఎక్కువ బరువు ఉంటాయి?

(a) 2

(b) 3

(c) 1

(d) 4

(e) ఏవీ లేవు

 

Solutions

Solution (1-3):

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 17 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_50.1

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (d)

S3. Ans. (b)

 

Solution (4-6):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 17 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_60.1

S4. Ans. (d)

S5. Ans. (a)

S6. Ans. (c)

 

Solution (7-9):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 17 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_70.1

S7. Ans. (b)

S8. Ans. (c)

S9. Ans. (b)

 

S10. Solution (10):

Ans. (b)

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 17 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_80.1

 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 17 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_90.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.