Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): పదం మరియు సంఖ్యల అమరిక యంత్రం పదాలు మరియు సంఖ్యల ఇన్‌పుట్ లైన్‌ను ఇచ్చినప్పుడు ప్రతి దశలో ఒక నిర్దిష్ట నియమాన్ని అనుసరించి వాటిని తిరిగి అమర్చుతుంది. కిందిది ఇన్‌పుట్ మరియు పునర్వ్యవస్థీకరణ యొక్క ఉదాహరణ.

 

Input:   30   update   56   record   27   economic   23   trending   20   power   15   approval

Step I:    20   30   update   56   record   economic   23   trending   power   15   approval   27

Step II:  power   20   30   56   record   economic   23   trending   15   approval   27   update

Step III:  30   power   20   56   record   economic   trending   15   approval   27   update   23

Step IV:  record   30   power   20   56   trending   15   approval   27   update   23   economic

Step V:   56   record   30   power   20   trending   approval   27   update   23   economic   15

Step VI:  trending   56   record   30   power   20   27   update   23   economic   15   approval

Step VI is the last step of the above arrangement. 

 

పైన ఇచ్చిన దశల్లో అనుసరించిన నియమాల ప్రకారం, కింది ప్రతి ప్రశ్నలో ఇచ్చిన ఇన్‌పుట్‌కు తగిన దశను కనుగొనండి.

 

Input: 48   opinion   66   gallery   89   injury   77   monsoon   22   decide   35   eclipse.

 

Q1. దిగువ పేర్కొన్న ఏ మూలకం దశ IIIలో ఎడమ చివర నుంచి 5వ మూలకం యొక్క కుడివైపున 3వదిగా ఉంటుంది?

(a) eclipse

(b) 35

(c) 89

(d) decide

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. దశ IVలో ‘‘monsoon’‘ అనే పదం యొక్క స్థానం ఏమిటి?

(a) కుడివైపు నుంచి 3వ స్థానం

(b) కుడివైపు నుంచి 4వ స్థానం

(c) ఎడమ నుంచి 5వ స్థానం

(d) ఎడమ నుంచి 6వ స్థానం

(e)  వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q3. దశ IIలో ఎడమ చివర నుంచి రెండవది మరియు దశ IVలో కుడి చివర నుంచి ఆరవది అయిన మూలకం యొక్క మొత్తం ఎంత?

(a) 75

(b) 57

(c) 60

(d) 34

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. దిగువ పేర్కొన్న ఏ మూలకం సరిగ్గా దశ Vలో  ‘‘decide’ మరియు ’77’ మధ్య ఉంటుంది?

(a) Eclipse

(b) Monsoon

(c) 89

(d) Opinion

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q5. దిగువ పేర్కొన్న ఏ మూలకం దశ IIలో కుడి చివర నుంచి ఏడవది?

(a) gallery 

(b) 77 

(c) injury 

(d) monsoon

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

దిశలు (6-10): ఈ క్రింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు ఈ క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

కోడ్ లు దిగువ నియమాలు మరియు షరతులపై ఆధారపడి ఉంటాయి:

నియమాలు:

‘N’ అక్షరం ముందు ఉండే హల్లులను 0 నుంచి 9గా కోడ్ చేయాలి. C=1, D=2 మరియు మొదలైనవి.

‘N’ అక్షరం తరువాత హల్లులను 0 నుంచి 9గా కోడ్ చేయాలి. Q=1, R=2 మరియు మొదలైనవి.

‘N’ అనే అక్షరాన్ని 4 వలే కోడ్ చేయాలి.

 అచ్చులను A=1, E=2, I=3, O=4, U=5 గా కోడ్ చేయాలి.

 

షరతులు:

ఒకవేళ పదం యొక్క మొదటి మరియు చివరి అక్షరం హల్లులు అయితే, అప్పుడు మొదటి మరియు చివరి అక్షరం యొక్క కోడ్ లను పరస్పరం మార్చుకోవాలి.

ఒకవేళ మొదటి అక్షరం అచ్చు మరియు చివరి అక్షరం హల్లు అయితే, అప్పుడు రెండూ 0 గా కోడ్ చేయబడతాయి.

ఒకవేళ రెండు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ అచ్చులు ఉన్నట్లయితే, అప్పుడు అచ్చులు ‘#’ వలే కోడ్ చేయబడతాయి.

ఒకవేళ ఎలాంటి షరతులు వర్తించనట్లయితే, అప్పుడు అన్ని అచ్చులను “&” వలే కోడ్ చేయాలి.

ఒకవేళ ఒకటి కంటే ఎక్కువ కండిషన్ లు వర్తించినట్లయితే, ఇవ్వబడ్డ కండిషన్ ని ఇవ్వబడ్డ క్రమంలో అప్లై చేయండి.

 

Q6. “Caliber” పదం కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) 2#9#1#1

(b) 2#8#0#1

(c) 1#8#0#2

(d) 2#8&0#2

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q7. “Best River”కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) 4230 1#5#2

(b) 4330 2#5#2

(c) 3230 2$5#2

(d) 4230 2#5#2

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8. “Umbrellas” కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) #902#88#0

(b) 0902#88#0

(c) 090228810

(d) #902288#0

(e)వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. ’15#2#39#’ ను ఇలా ఎలా రాయవచ్చు?

(a) Chronical

(b) Charisma

(c) Cannibals

(d) Choleras

(e) అయితే (b) లేదా (c)

 

Q10. ‘Appy Fizz’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) #000 9393

(b) 9339 #008#

(c) 9393 0000

(d) 0000 9339

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

SOLUTIONS

 

Solution (1-5):

Sol. Students let us understand the Logic behind this Question and let’s understand how to solve it. 

 

(i) The words and numbers are arranged in alternatively in every step starting from the numbers.

(ii) Two words/number are arranged in each step. Even numbers are arranged at the leftmost end in increasing order (smallest number is arranged first followed by the next smaller number and so on) while the odd numbers are arranged at the rightmost end in decreasing order in each alternate step.

(iii) The words starting with a consonant is are arranged at the left most end in increasing alphabetical order (cold is arranged before delicate) while the words starting with a vowel are arranged at the rightmost end in decreasing alphabetical order in each step.

 

Input:   48   opinion   66   gallery   89   injury   77   monsoon   22   decide   35   eclipse

Step I:   22   48   opinion   66   gallery   injury   77   monsoon   decide   35   eclipse   89

Step II:  decide   22   48   66   gallery   injury   77   monsoon   35   eclipse   89   opinion

Step III:  48   decide   22   66   gallery   injury   monsoon   35   eclipse   89   opinion   77

Step IV:  gallery   48   decide   22   66   monsoon   35   eclipse   89   opinion   77   injury

Step V:   66   gallery   48   decide   22   monsoon   eclipse   89   opinion   77   injury   35

Step VI: monsoon    66   gallery   48   decide   22   89   opinion   77   injury   35   eclipse

 

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (d)

S3. Ans. (b)

S4. Ans. (a)

S5. Ans. (c)

Solutions (6-10):

Sol. Codes for consonants before ‘N’

 

Letters B C D F G H J K L M
Codes 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9

 

Codes for consonants after ‘N’

 

Letters P Q R S T V W X Y Z
Codes 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9

Code for ‘N’ is 4.

Code for Vowels are A=1, E=2, I=3, O=4, U=5.

 

S6. Ans. (b)

Sol: The code for ‘Caliber’ will be obtained by applying I and III condition.

Caliber = 2#8#0#1

 

S7. Ans. (d)

Sol: The code for ‘Best River’ will be obtained by applying I and III condition.

Best River = 4230 2#5#2

 

S8. Ans. (b)

Sol: The code for ‘Umbrellas’ will be obtained by applying II, III and V condition.

Umbrellas = 0902#88#0

 

S9. Ans. (b)

Sol: 15#2#39# will be written as Charisma by using condition III.

 

S10. Ans. (c)

Sol: The code for ‘Appy Fizz’ will be obtained by applying I and II condition.

Appy Fizz will be coded as 9393 0000

 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.