Home   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వడం కొరకు దిగువ సమాచారాన్ని అధ్యయనం చేయండి.

నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో,

‘Finance amazon money market’ అనేది ‘su   da   nc   ki’, గా వ్రాయబడింది.

‘Invest market booster secure’ అనేది ‘ph   ra   tk   da’, గా వ్రాయబడింది.

‘Premium secure money business’ అనేది ‘tk   gi   ki   zo’, గా వ్రాయబడింది.

‘Business premium booster finance’ అనేది ‘zo   nc   ph   gi’ గా వ్రాయబడింది.

 

Q1. ‘amazon’ యొక్క కోడ్ ఏమిటి?

(a) da

(b) su

(c) nc

(d) ki

(e) నిర్వచించలేము

 

Q2. క్రింది వాటిలో ‘invest business money’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) zo   ra   ki

(b) ra   su   mo

(c) tk   su   ra

(d) ki   ra   gi

(e) నిర్వచించలేము

 

Q3. ‘ph’ అంటే దేనిని సూచిస్తుంది?

(a) finance

(b) business

(c) automobile

(d) booster

(e) నిర్వచించలేము

 

Q4. కింది వాటిలో ఏది ‘da ph nc’ కోడ్ ద్వారా సూచించబడుతుంది?

(a) Booster secure finance

(b)  finance market premium

(c)  finance market booster

(d) booster invest secure

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q5. కింది వాటిలో ఏది ‘team amazon premium market’ కోసం సాధ్యమయ్యే కోడ్ కావచ్చు ?

(a) su   ye   ph   da

(b) mo   gi   da   su

(c) da   su   mo   ph

(d) tk   ye   su   da

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

దిశలు (6-7): సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

రాఖీ ఉత్తర దిశలో 12 కిలోమీటర్లు నడవడం ప్రారంభించింది, తరువాత వరుసగా మూడు కుడి మలుపులు తీసుకుంటుంది మరియు వరసగా 5 కిలోమీటర్లు, 8 కిలోమీటర్లు, 4 కిలోమీటర్ల దూరం నడిచి P బిందువుకు చేరుకుంది. P బిందువు నుండి, ఆమె దక్షిణ దిశలో నడవడం ప్రారంభిస్తుంది మరియు G బిందువును చేరుకోవడానికి 6 కిలోమీటర్లు నడుస్తుంది.

Q6. ప్రాథమిక బిందువు మరియు G మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a) 5కిలోమీటర్లు

(b) 4 కిలోమీటర్లు

(c)  కిలోమీటర్లు

(d) 2.5 కిలోమీటర్లు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q7. ఒకవేళ R అనే బిందువు P బిందువుకు 2 కి.మీ పశ్చిమాన ఉన్నట్లయితే, ప్రాథమిక బిందువుకు సంబంధించి R అనే బిందువు యొక్క ఏ దిశలో ఉంది?

(a) ఉత్తరం

(b) వాయవ్యం

(c) దక్షిణం

(d) నైరుతి

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

దిశలు (8-10): ఈ ప్రశ్నలలో ప్రతి ఒక్కటి ఈ క్రింది సమాచారముపై ఆధారపడి ఉంటుంది:

(i) A # M అనగా A అనేది Mకు తూర్పున 3 మీటర్లు.

(ii) A & M అంటే A అనేది Mకు పశ్చిమాన 7 మీటర్లు.

(iii) A % M అంటే A అనేది Mకు దక్షిణంగా 4 మీటర్లు.

(iv) A* M అనగా A అనేది Mకు ఉత్తరాన 6 మీటర్లు.

 

 

Q8. ఒకవేళ ‘S * W & C % B & N % P’ అనే సమీకరణం సత్యం అయితే, Nకు సంబంధించి W యొక్క దిశ ఎంత?

(a) ఈశాన్యం

(b) ఆగ్నేయం

(c) నైరుతి

(d) వాయవ్యం

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. ఒకవేళ ‘G & H # T * E & R % S’ అనే సమీకరణం సత్యం అయితే, Sకు సంబంధించి T యొక్క దిశ ఎంత?

(a) పడమర

(b) ఈశాన్యం

(c) తూర్పు

(d) వాయవ్యం

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. ఒకవేళ ‘A * S & K # L & W % M’ అనే సమీకరణం సత్యమైతే, M మరియు S మధ్య అతి తక్కువ దూరం ఎంత?

(a) 13 మీ

(b) 12 మీ

(c) 10 మీ

(d)  14 మీ

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Solutions

Solutions (1-5):

Sol.

Words Code
Finance nc
Amazon su
Money ki
Market da
Invest ra
Booster ph
Secure tk
Business/ Premium gi/zo

 

S1. Ans. (b)

S2. Ans. (e)

S3. Ans. (d)

S4. Ans. (c)

S5. Ans. (b)

 

Solutions (6-7):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_50.1

S6. Ans. (c)

S7. Ans. (b)

 

Solutions (8-10):

S8. Ans. (c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_60.1

S9. Ans(d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_70.1

S10. Ans(e)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_80.1

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_90.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.