Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): ఈ క్రింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు తదనుగుణంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

ఒక దొంతరలో ఒకదానిపై మరొకటి ఉంచబడే గరిష్టంగా 8 బాక్సులు ఉంటాయి. బాక్స్ M మరియు బాక్స్ N మధ్య నాలుగు బాక్సులు ఉంచబడతాయి, ఇవి పైన లేదా దిగువ స్థానంలో ఉంచబడతాయి. బాక్స్ M మరియు బాక్స్ R మధ్య కేవలం ఒక బాక్స్ మాత్రమే ఉంచబడుతుంది, ఇది బాక్స్ Mకు దిగువన ఉంచబడుతుంది. బాక్స్ R మరియు బాక్స్ T మధ్య మూడు బాక్సులు ఉంచబడతాయి, వీటిని బాక్స్ M పైన ఉంచుతారు. బాక్స్ D ని బాక్స్ O బాక్స్ కు దిగువన ఉంచాలి మరియు బాక్స్ O పైన ఒకటి కంటే ఎక్కువ బాక్స్ లు ఉంచబడవు. బాక్స్ Q మరియు బాక్స్ P మధ్య కేవలం ఒక బాక్స్ మాత్రమే ఉంచబడుతుంది, ఇది బాక్స్ R పైన ఉంచబడుతుంది.

 

Q1. స్టాక్ లో ఎన్ని బాక్సులు ఉన్నాయి?

(a) ఎనిమిది

(b) ఏడు

(c) ఆరు

(d) నిర్వచించలేము

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. దిగువ పేర్కొన్న ఏ బాక్సును దిగువన ఉంచాలి?

(a) N

(b) P

(c) R

(d) T

(e) M 

 

Q3. దిగువ పేర్కొన్న ఏ బాక్సును బాక్స్ Q యొక్క తక్షణం ఎగువన ఉంచాలి?

(a) T

(b) R

(c) N

(d) P

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q4. బాక్స్ P మరియు బాక్స్ N మధ్య ఎన్ని బాక్సులు ఉంచబడతాయి?

(a) ఒకటి

(b) నాలుగు

(c) మూడు

(d) రెండు

(e) నాలుగు కంటే ఎక్కువ

 

Q5. ఈ క్రింది ఐదింటిలో నాలుగు ఒక నిర్దిష్ట పద్ధతిలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు అందువల్ల ఒక సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. ఆ సమూహానికి చెందనిది ఏది

(a) N మరియు D

(b) Q మరియు P

(c) T మరియు M

(d) R మరియు M

(e) P మరియు R

 

దిశ (6-10): దిగువ సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు తదనుగుణంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

ఎనిమిది మంది వ్యక్తులు K, L, M, N, O, P, Q, మరియు R అనే మూడు ఫోన్ బ్రాండ్ ల్లో దేనినైనా అంటే శామ్ సంగ్, నోకియా, లేదా ఆపిల్ లను ఇష్టపడతారు. కనీసం రెండు మరియు గరిష్టంగా ముగ్గురు ప్రతి బ్రాండ్ ను ఇష్టపడతారు. K కు నోకియా అంటే ఇష్టం లేదు. P వలే M అదే బ్రాండ్ ని ఇష్టపడుతుంది. P ఆపిల్ ని ఇష్టపడరు లేదా K ఇష్టపడే అదే బ్రాండ్ ని ఇష్టపడరు. శామ్ సంగ్ ని ఇద్దరు వ్యక్తులు మాత్రమే ఇష్టపడతారు మరియు వారిలో ఒకరు N. K మరియు Pలు ఇష్టపడే బ్రాండ్ ని Q ఇష్టపడదు. R నోకియా లేదా Q ఇష్టపడే బ్రాండ్ ని ఇష్టపడదు. L ఇష్టపడదు R ఇష్టపడే బ్రాండ్ ని ఇష్టపడదు.

 

Q6. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు నోకియాను ఇష్టపడతారు

(a) Q 

(b) L

(c) O 

(d) R

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q7. దిగువ పేర్కొన్నవారిలో ఎవరు O వలే బ్రాండ్ ని ఇష్టపడతారు

(a) N 

(b) Q 

(c) K 

(d) L 

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు స్యామ్ సంగ్ ను ఇష్టపడతారు

(a) N మరియు

(b) N మరియు

(c) N మరియు

(d) N మరియు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. దిగువ పేర్కొన్న ప్రకటనల్లో ఏది సరైనది కాదు?? 

  1. N మరియు O స్యామ్ సంగ్ ను ఇష్టపడతారు
  2. L నోకియా ను ఇష్టపడుతుంది

III. K, R మరియు O ఒకే బ్రాండ్ ను ఇష్టపడతారు 

 

(a) I మాత్రమే

(b) II మాత్రమే

(c) III  మాత్రమే

(d) I మరియు II మాత్రమే

(e) I మరియు III మాత్రమే

 

Q10. ఈ క్రింది ఐదు జతలలో నాలుగు ఒక నిర్దిష్ట పద్ధతిలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు అందువల్ల ఒక సమూహాన్ని ఏర్పరుస్తాయి. ఆ సమూహానికి చెందనిది ఏది

(a) Q, O 

(b) N, Q 

(c) P, L 

(d) R, O 

(e) M, P

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol. 

S1. Ans. (a)

S2. Ans. (c)

S3. Ans. (a)

S4. Ans. (e)

S5. Ans. (e)

Solution (6-10):

Sol. 

S6. Ans. (b)

S7. Ans. (c)

S8. Ans. (b)

S9. Ans. (a)

S10. Ans. (a)

**************************************************************************

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.