Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): ప్రశ్నలకు సమాధానాలు ఇవ్వడానికి ఈ క్రింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి.

ఒక నిర్దిష్ట కోడ్ భాషలో,

‘One step solution racism’ అనేది ‘ba    sa    ea   ca’ గా కోడ్ చేయబడింది

‘Racism demand deal for’ అనేది ‘xa    fa   ma   ca’ గా కోడ్ చేయబడింది

‘Close demand up been’ అనేది ‘na    da   ma   ga’ గా కోడ్ చేయబడింది

‘Mid close for step’ అనేది ‘ga   fa   ba    ya’ గా కోడ్ చేయబడింది

 

Q1. ‘demand’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) xa

(b) ga

(c) da

(d) ma

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q2. దిగువ పేర్కొన్న ఏ పదం ‘ya’  వలే కోడ్ చేయబడింది?

(a) Mid

(b) Been

(c) One

(d) Race

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q3. ‘racism solution’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) ca   ea

(b) da   na

(c) ca   sa

(d) ma   xa

(e) అయితే (a) లేదా (c)

 

Q4. దిగువ పేర్కొన్న ఏ పదం ‘fa’ వలే కోడ్ చేయబడింది?

(a) One 

(b) For 

(c) Demand

(d) Deal

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q5. ‘deal’ కొరకు కోడ్ ఏమిటి?

(a) ya

(b) da

(c) na

(d) xa

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

దిశ (6-10): ఈ ప్రశ్నల్లో, వివిధ మూలకాల మధ్య సంబంధం ప్రకటనలలో చూపబడింది. ఈ ప్రకటనల తరువాత రెండు తీర్మానాలు ఉంటాయి. ఇవ్వబడ్డ ప్రకటనలు సత్యం అని భావించినట్లయితే, అప్పుడు ఇవ్వబడ్డ తీర్మానా(లు)ల్లో ఏది ఖచ్చితంగా సత్యం అని కనుగొనండి..

 

Q6. ప్రకటనలు: S ≥ C <T = J> N > P = X> V 

తీర్మానాలు: I. S>T II. J<X

(a) తీర్మానం I మాత్రమే సత్యం

(b) తీర్మానం II మాత్రమే సత్యం 

(c) I లేదా IIలో ఒకటి సత్యం 

(d) I గానీ, II గానీ సత్యం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ సత్యాలు

 

Q7. ప్రకటనలు: G = U > B ≥ X < D = Z, B > L

తీర్మానాలు: I. U>L II. X < G

(a) తీర్మానం I మాత్రమే సత్యం

(b)  తీర్మానం II మాత్రమే సత్యం 

(c) I లేదా IIలో ఒకటి సత్యం 

(d) I గానీ, II గానీ సత్యం కాదు 

(e) I మరియు II రెండూ సత్యాలు

 

Q8. ప్రకటనలు: X ≥ H > N = Z < Y ≤ S ≤ Q, H ≥ L

తీర్మానాలు: I. L= X II. L < X

(a) తీర్మానం I మాత్రమే సత్యం

(b)  తీర్మానం II మాత్రమే సత్యం 

(c) I లేదా IIలో ఒకటి సత్యం 

(d) I గానీ, II గానీ సత్యం కాదు

(e) I మరియు II రెండూ సత్యాలు

 

Q9. ప్రకటనలు: S > N > L = I ≤ Z ≤ F = R < C 

తీర్మానాలు: I. C > I II. S > Z

(a) తీర్మానం I మాత్రమే సత్యం

(b)  తీర్మానం II మాత్రమే సత్యం 

(c) I లేదా IIలో ఒకటి సత్యం 

(d) I గానీ, II గానీ సత్యం కాదు 

(e) I మరియు II రెండూ సత్యాలు

 

Q10. ప్రకటనలు: O ≤ T = H < N, O = V ≥ K > U, P ≤ N = D 

తీర్మానాలు: I. H>U II. V <N

(a) తీర్మానం I మాత్రమే సత్యం

(b)  తీర్మానం II మాత్రమే సత్యం 

(c) I లేదా IIలో ఒకటి సత్యం 

(d) I గానీ, II గానీ సత్యం కాదు 

(e) I మరియు II రెండూ సత్యాలు

SOLUTIONS

Solution (1-5):

Sol.

Words Codes
One ea/sa
Step ba
Solution sa/ea
Racism ca
Demand ma
Up na/da
Been da/na
Deal xa
For fa
Close ga
Mid ya

S1. Ans. (d)

S2. Ans. (a)

S3. Ans. (e)

S4. Ans. (b)

S5. Ans. (d)

 

Solution (6-10):

S6. Ans. (d)

Sol. I. S > T – False

  1. J < X – False

 

S7. Ans. (e)

Sol. I. U >L – True

  1. X < G – True

 

S8. Ans. (c)

Sol. I. L= X – False

  1. L < X – False

 

S9. Ans. (a)

Sol. I. C > I – True

  1. S > Z – False

 

S10. Ans. (e)

Sol. I. H > U – True

  1. V < N- True

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 16 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.