Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-4): ఈ ప్రశ్నల్లో, వివిధ మూలకాల మధ్య సంబంధం ప్రకటనల్లో చూపించబడింది. ఈ ప్రకటనల తరువాత రెండు తీర్మానాలు ఉంటాయి.:

 

Q1. ప్రకటనలు: S = P ≤ V ≤ K < Y < X, G < Q ≥ P > B ≥ L = N 

తీర్మానాలు:

  1. S < X 
  2. G < Y

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b) II  మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే  I లేదా  II సత్యం

(d)  I కాని  II కాని సత్యం కాదు

(e)  I మరియు  II రెండూ సత్యం

 

Q2. ప్రకటనలు: B < P = Q ≤ C ≤ O < T, R < N = B 

తీర్మానాలు:

  1. P < R
  2. R > Q

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b)  II  మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే  I లేదా  II సత్యం

(d)  I కాని  II కాని సత్యం కాదు

(e)  I మరియు  II రెండూ సత్యం

 

Q3. ప్రకటనలు: M ≤ N ≤ T ≥ O < Z = R, Y < I ≤ M > D ≥ L > P 

తీర్మానాలు:  

  1. Z ≥ N 
  2. I ≤ T

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b)  II  మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే  I లేదా  II సత్యం

(d)  I కాని II కాని సత్యం కాదు

(e)  I మరియు II రెండూ సత్యం

 

Q4. ప్రకటనలు: C < T ≤ V ≤ Y < O > U = E, S > Y ≤ A < Z = L

తీర్మానాలు: 

  1. Z > T
  2. Y > C

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b)  II  మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే  I లేదా  II సత్యం

(d)  I కాని  II కాని సత్యం కాదు

(e)  I మరియు  II రెండూ సత్యం

 

దిశ (5-7): క్రింది ప్రశ్నలలో, చిహ్నాలు @, *, &, ! మరియు % క్రింద వివరించిన విధంగా క్రింది అర్థంతో ఉపయోగించబడతాయి.

 

‘M @ Q’ అంటే ‘M అనేది Q కంటే పెద్దది కాదు లేదా సమానం కాదు.’ 

‘M * Q’ అంటే ‘M అనేది Q కంటే చిన్నది కాదు లేదా సమానం కాదు’ 

‘M & Q’ అంటే ‘M అనేది Q కంటే చిన్నది కాదు లేదా పెద్దది కాదు’ 

‘M! Q’ అంటే ‘M అనేది Q కంటే పెద్దది కాదు’ 

‘M % Q’ అంటే ‘M అనేది Q కంటే చిన్నది కాదు

 

దిగువ పేర్కొన్న ప్రతి ప్రశ్నలోనూ ఇవ్వబడ్డ ప్రకటన సత్యం అని భావించి, దిగువ ఇవ్వబడ్డ తీర్మానాల్లో ఏది ఖచ్చితంగా సత్యం అని కనుగొనండి మరియు దానికి అనుగుణంగా మీ సమాధానాన్ని ఇవ్వండి. 

Q5. ప్రకటనలు: K & E * R % V, S @ Y ! T, V * Y @ C 

తీర్మానాలు: 

  1. S @ E 
  2. T * Y

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b)  II  మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే  I లేదా  II సత్యం

(d)  I కాని  II కాని సత్యం కాదు

(e)  I మరియు  II రెండూ సత్యం

 

Q6. ప్రకటనలు: U ! W @ B * S, K @ Y & U, S % D & F 

తీర్మానాలు: 

  1. K @ W 
  2. B * F

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b)  II  మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే  I లేదా  II సత్యం

(d)  I కాని  II కాని సత్యం కాదు

(e)  I మరియు  II రెండూ సత్యం

 

Q7. ప్రకటనలు: M * T % C @ F & S, Q @ L & M, S * G

తీర్మానాలు: 

  1. Q @ T
  2. L % C

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b)  II  మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే  I లేదా  II సత్యం

(d)  I కాని  II కాని సత్యం కాదు

(e)  I మరియు  II రెండూ సత్యం

 

దిశ (8-10): కింది ప్రశ్నలో ఇచ్చిన ప్రకటనలు నిజమని భావించి, తీర్మానం(లు)లో ఏది ఖచ్చితంగా నిజమో కనుగొని, తదనుగుణంగా మీ సమాధానాలను ఇవ్వండి

 

Q8. ప్రకటనలు: H ≥ S ≮ D > E = X ≰ C ≮ V 

తీర్మానాలు: 

  1. S ≰ V 
  2. X ≥ C

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b)  II  మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే  I లేదా  II సత్యం

(d)  I కాని  II కాని సత్యం కాదు

(e)  I మరియు  II రెండూ సత్యం

 

Q9 ప్రకటనలు: J > S = U > K, D = L ≤ T > K ≠ P < Q ≱ B = C > M 

తీర్మానాలు: 

  1. S > C 
  2. B ≠ D

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b)  II  మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే  I లేదా  II సత్యం

(d)  I కాని  II కాని సత్యం కాదు

(e)  I మరియు  II రెండూ సత్యం

 

Q10. ప్రకటనలు: M > N ≱ O = P ≥ Y = R ≮ S = Z > X 

తీర్మానాలు:

  1. X ≱ Y 
  2. P ≮ Z

(a) I మాత్రమే సత్యం

(b)  II  మాత్రమే సత్యం

(c) అయితే  I లేదా  II సత్యం

(d)  I కాని  II కాని సత్యం కాదు

(e)  I మరియు  II రెండూ సత్యం

SOLUTIONS

Solution (1-4):

S1. Ans. (a)

Sol.

I. S < X – True

II. G < Y – False

 

S2. Ans. (d)

Sol.

I. P < R – False

II. R > Q – False

 

S3. Ans. (b)

Sol.

I. Z ≥ N – False

II. I ≤ T – True

 

S4. Ans. (e)

Sol.

I. Z > T – True

II.Y > C – True

 

Solution (5-7):

S5. Ans. (a)

Sol.  Given statements: K & E * R % V, S @ Y ! T, V * Y @ C 

On Combining: K & E * R % V * Y @ C, S @ Y ! T

K = E > R ≥ V > Y < C, S < Y ≤ T

Conclusions:

  1. S @ E – True
  2. T * Y – False

 

S6. Ans. (e)

Sol. Given statements: U ! W @ B * S, K @ Y & U, S % D & F 

On Combining: K @ Y & U ! W @ B * S % D & F 

K< Y = U ≤ W < B > S ≥ D = F

Conclusions: 

  1. K @ W – True
  2. B * F – True

 

S7. Ans. (d)

Sol. Given statements: M * T % C @ F & S, Q @ L & M, S * G

On Combining: Q @ L & M * T % C @ F & S * G 

Q < L = M > T ≥ C < F = S > G

Conclusions: 

  1. Q @ T – False
  2. L % C – False

 

Solution (8-10):

S8. Ans. (a)

Sol.

I. S ≰ V – True

II. X ≥ C – False

 

S9. Ans. (d)

Sol.

I. S > C – False

II.B ≠ D – False

 

S10. Ans. (e)

Sol.

I. X ≱ Y – True

II. P ≮ Z – True

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.