Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022, For SSC & FCI

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams and SSC, Railways & FCI exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, FCI, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి తప్పిపోయిన సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_50.1

(a)  43

(b)  53

(c)  49

(d)  51

Q2. A + B’ అంటే ‘A అనేది B యొక్క సోదరి’ అని అర్థం.

‘A – B’ అంటే ‘A అనేది B యొక్క కుమార్తె’ అని అర్థం.

‘A × B’ అంటే ‘A అనేది B యొక్క సోదరుడు’ అని అర్థం.

‘A ÷ B’ అంటే ‘A అనేది B యొక్క భర్త’ అని అర్థం.

ఒకవేళ V + U × Q – T ÷ R + P × S, అప్పుడు P అనేది Vకు ఏవిధంగా సంబంధించినది?

(a) తండ్రి తరపు మామ

(b) తల్లి తరపు అత్త

(c) తల్లి తరపు మామ

(d) తండ్రి తరపు అత్త

Q3. దిగువ పటం శ్రేణిలో తరువాత వచ్చే పటాన్ని ఎంచుకోండి..

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_60.1

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_70.1

Q4. దిగువ పేర్కొన్న నాలుగు సంఖ్య జతల్లో మూడు ఒక నిర్ధిష్ట రీతిలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు ఒకటి భిన్నంగా ఉంటుంది. భిన్నమైన సంఖ్య-జతను ఎంచుకోండి.

(a) 196 : 14

(b) 123 : 11

(c) 225 : 15

(d) 144 : 12

Q5. ఒకవేళ ‘J’ని ’20’ గా మరియు ‘BAT’ని ’46’గా కోడ్ చేసినట్లయితే, అప్పుడు ‘CRICKET’ ఏవిధంగా కోడ్ చేయబడుతుంది?

(a) 138

(b) 158

(c) 142

(d) 140

Q6. రెండవ సంఖ్య మొదటి సంఖ్యకు సంబంధించిన విధంగానే మూడవ సంఖ్యకు సంబంధించిన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి..

19 : 400 :: 24: ______

(a) 652

(b) 566

(c) 676

(d) 625

Q7. సావన్ యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు అక్షాన్ వయస్సుకు నాలుగు రెట్లు. ఇప్పటి నుండి 10 సంవత్సరాల తరువాత, సావన్ వయస్సు అక్షాన్ వయస్సుకు రెట్టింపు అవుతుంది. సావన్ యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు ఎంత?

(a) 30 సంవత్సరాలు

(b) 20 సంవత్సరాలు

(c) 10 సంవత్సరాలు

(d) 5 సంవత్సరాలు

Q8. ఈ క్రింది నాలుగు పదాలలో మూడు ఒక నిర్దిష్ట పద్ధతిలో ఒకేలా ఉంటాయి మరియు ఒకటి భిన్నంగా ఉంటుంది. భిన్నమైన పదాన్ని ఎంచుకోండి.

(a)  Humorous

(b)  Comical

(c)  Hilarious

(d)  Gagster

Q9. ‘పెన్సిల్’ అనేది ‘స్టేషనరీ’కు సంబంధించినది, అదేవిధంగా ‘పైలేట్స్’ అనేది ‘_____________’కు సంబంధించినది.

(a) పప్పుధాన్యాలు

(b) సుగంధ ద్రవ్యాలు

(c) డ్రై ఫ్రూట్స్

(d) వ్యాయామం

Q10. పటం యొక్క కుడివైపున దర్పణాన్ని ఉంచినప్పుడు ఇవ్వబడ్డ పటం యొక్క సరైన దర్పణ ప్రతిబింబాన్ని ఎంచుకోండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_80.1

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_90.1

S2. Ans.(c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_100.1

P is maternal uncle of V.

S3. Ans.(a)

S4. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_110.1

S5. Ans.(a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_120.1

S6. Ans.(d)

Sol. 19: 19+1= 20² = 400

24: 24+1=25² = 625

S7. Ans.(b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_130.1

S8. Ans.(d)

Sol.

Except (d) all others are synonyms.

S9. Ans.(d)

Sol.

Pencil is stationery, similarly Pilates is an exercise

S10. Ans.(d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_140.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_160.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 14 September 2022 |_170.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.