Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 July 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): దిగువన ఉన్న ప్రతి ప్రశ్నలో, కొన్ని ప్రకటనలు కొన్ని తీర్మానాలతో ఇవ్వబడ్డాయి. మీరు ఇచ్చిన ప్రకటనలు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలతో విభేదిస్తున్నట్లు కనిపించినప్పటికీ అవి నిజమని భావించాలి. అన్ని తీర్మానాలను చదివి, సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలను విస్మరించి, ఇచ్చిన ప్రకటనల నుండి తార్కికంగా ఏ తీర్మానాలను అనుసరించాలో నిర్ణయించండి.

 

Q1. ప్రకటనలు: కొన్ని తేదీలు మాత్రమే సమయం. అన్ని నెలలూ సంవత్సరం. ఏ సమయం సంవత్సరం కాదు.

తీర్మానాలు: I. . ఏ నెల కూడా తేదీ కాదు.

  1. కొన్ని సంవత్సరాలు తేదీకి ఒక అవకాశం ఉంది

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం I మరియు  II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(c) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(d) ఏదీ అనుసరించడం లేదు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

 

Q2. ప్రకటనలు: పర్పుల్ మాత్రమే పసుపు. కొన్ని పర్పుల్ ఆకుపచ్చ రంగులో ఉంటుంది. ఏ బ్లూ పర్పుల్ కాదు.

తీర్మానాలు: I. అన్ని బ్లూ ఆకుపచ్చ అయ్యే అవకాశం ఉంది

  1. అంత పచ్చరంగు పసుపు అయ్యే అవకాశం ఉంది

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(c) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(d) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుందిs

(e) ఏదీ అనుసరించడం లేదు

 

Q3. ప్రకటనలు: స్ప్రింగ్ అంతా హ్యాపీ. ఏ హ్యాపీ జాయ్ కాదు . ఏ జాయ్ మార్చ్ కాదు.

తీర్మానాలు: I. కొంత మార్చ్ స్ప్రింగ్

  1. ఏ స్ప్రింగ్ మార్చ్ కాదు

(a) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(c) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(d) అయితే తీర్మానం  I లేదా II అనుసరిస్తుందిs

(e) ఏదీ అనుసరించడం లేదు

 

Q4. ప్రకటనలు: కొన్ని జాబులు మాత్రమే జీతం. ఏ పార్టీ రాత్రి కాదు. అంత జీతం పార్టీ

తీర్మానాలు: I. అన్ని రాత్రులు జాబ్ అయ్యే అవకాసం ఉంది

  1. అన్ని జాబులు పార్టీ అయ్యే అవకాసం ఉంది

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం I మరియు II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా II అనుసరిస్తుంది

(d) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q5. ప్రకటనలు: ఏ లాభం నష్టం కాదు. కొంత సేల్ నష్టం కాదు.కొంత నష్టం మాత్రమే ఖరీదు

తీర్మానాలు: I. కొంత సేల్ నష్టం కాదు

  1. ఏ లాభం ఖరీదు కాదు

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం I మరియు  II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(c) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(d) అయితే తీర్మానం  I లేదా II అనుసరిస్తుందిs

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

 

 

 

 

 

దిశలు (6-10): క్రింది ప్రశ్నలు క్రింద ఇవ్వబడిన ఐదు మూడు అంకెల సంఖ్యల ఆధారంగా ఉంటాయి:

135     241     569     748     873

Q6. ఒకవేళ ప్రతి నెంబరులో, మూడు అంకెలు కూడా ఆ సంఖ్య లోపల ఆరోహణ క్రమంలో అమర్చబడినట్లయితే, దిగువ పేర్కొన్నవాటిలో ఏది పునర్వ్యవస్థీకరణ తరువాత రెండవ అత్యల్ప సంఖ్య అవుతుంది?
(a) 873
(b) 748
(c) వీటిలో ఏదీ కాదు
(d) 569
(e) 135

Q7. ఒకవేళ రెండో అంకెను ప్రతి నెంబరులోని మూడవ అంకెతో పరస్పరం మార్చుకున్నట్లయితే, అప్పుడు ఏ సంఖ్య తిరిగి అమర్చబడిన తరువాత రెండవ అత్యధిక సంఖ్య అవుతుంది?
(a) 873
(b) 748
(c) వీటిలో ఏదీ కాదు
(d) 569
(e) 135

 

Q8. ఒకవేళ ప్రతి నెంబరులో, మొదటి మరియు మూడవ అంకెలు రెండింటినీ జోడించినట్లయితే మరియు ఆ తరువాత ఆ కూడిక నుంచి రెండో అంకెను తీసివేసినట్లయితే, పేర్కొనబడ్డ ఆపరేషన్ తరువాత ఎన్ని సంఖ్యలు 5 కంటే ఎక్కువగా ఉంటాయి?
(a) ఒకటి
(b) రెండు
(c) మూడు
(d) నాలుగు
(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q9. ఒకవేళ ప్రతి నెంబరులో, అన్ని బేసి అంకెలు 1 చే తీసివేయబడినట్లయితే మరియు అన్ని సరి అంకెలను 1 చే జోడించినట్లయితే, అప్పుడు, కనబరచిన ఆపరేషన్ తరువాత దిగువ పేర్కొన్నవాటిలో ఏది అత్యల్ప సంఖ్య అవుతుంది?
(a) 873
(b) 748
(c) వీటిలో ఏదీ కాదు
(d) 569
(e) 135

Q10. ఒకవేళ 1ని మొదటి అంకె నుంచి తీసివేసి, ప్రతి సంఖ్య యొక్క చివరి అంకెలో 2ని జోడించినట్లయితే, అప్పుడు కనబరచిన ఆపరేషన్ తరువాత ఏ సంఖ్య 4వ అత్యల్ప సంఖ్య అవుతుంది?
(a) 873
(b) 748
(c) వీటిలో ఏదీ కాదు
(d) 569
(e) 135

Solutions

Solutions (1-5):

S1. Ans. (c)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

S2. Ans. (a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 July 2022, For All IBPS Exams |_60.1

S3. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

S4. Ans. (b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

S5. Ans. (a)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 July 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

 

Solutions (6-10):

S6. Ans. (e)

Sol. 135, 124, 569, 478, 378

S7. Ans. (b)

Sol. 153   214   596   784   837

S8. Ans. (b)

S9. Ans. (e)

S10. Ans. (b)

 

 

 

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 July 2022, For All IBPS Exams |_100.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 July 2022, For All IBPS Exams |_120.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 July 2022, For All IBPS Exams |_130.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.