Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQs Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-4): ఈ క్రింది ప్రశ్నలో, కొన్ని ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి, తరువాత I, మరియు II సంఖ్యలు గల రెండు తీర్మానాలు ఇవ్వబడ్డాయి. ఇవ్వబడిన ప్రకటనలు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలతో విభేదించినట్లుగా కనిపించినప్పటికీ, అవి నిజమని మీరు భావించాలి. అన్ని తీర్మానాలను చదవండి మరియు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలను విస్మరించి ఇవ్వబడ్డ ప్రకటనల నుంచి ఇవ్వబడ్డ తీర్మానాల్లో వేటిని తార్కికంగా అనుసరిస్తాయో నిర్ణయించండి.

 

Q1. ప్రకటనలు: కొన్ని ఆడి వోల్వోలు.

 కొన్ని వోల్వోలు మాత్రమే పోర్షే. 

పోర్షే అంతా సుజుకీలే.

తీర్మానాలు:

  1. కొన్ని ఆడి పోర్షే కావడం అనేది ఒక అవకాశం.
  2. కొన్ని వోల్వోలు సుజుకి కావు.

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా తీర్మానం II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు తీర్మానం II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని తీర్మానం II కాని అనుసరించడం లేదు

 

Q2. ప్రకటనలు: ఏ జరా కూడా H&M కాదు. 

కొన్ని H&M లు మాత్రమే రేమండ్. 

రేమండ్ అంతా మాన్యవర్లే.

తీర్మానాలు:

  1. ఏ జరా రేమండ్ కాదు
  2. కొంత మాన్యవర్లు జరా కాదు

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా తీర్మానం II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు తీర్మానం II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని తీర్మానం II కాని అనుసరించడం లేదు

 

Q3. ప్రకటనలు: కొన్ని మమారియాత్ లు మాత్రమే హిమాలయాలు. 

హిమాలయాలన్నీ నివేవాలే.

ఏ నివియా లోరియల్ కాదు.

తీర్మానాలు:

  1. కొన్ని మామియార్త్ ఎప్పటికీ లోరియల్ కాలేవు
  2. ఏ హిమాలయం లోరియల్ కాదు

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా తీర్మానం II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు తీర్మానం II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని తీర్మానం II కాని అనుసరించడం లేదు

 

Q4. ప్రకటనలు: ఏ లండన్ మాస్కో కాదు. 

కొన్ని టోక్యో మాత్రమే సిడ్నీ.

ఏ  సిడ్నీ లండన్ కాదు. 

తీర్మానాలు:

  1. కొంత సిడ్నీ టోక్యో కాదు
  2. కొంత మాస్కో టోక్యో

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా తీర్మానం II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు తీర్మానం II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని తీర్మానం II కాని అనుసరించడం లేదు

 

Direction (5-9): దిగువ ప్రశ్నలో, కొన్ని ప్రకటనలు ఇవ్వబడ్డాయి, తరువాత I, మరియు II సంఖ్యలు కలిగిన రెండు ముగింపులు ఇవ్వబడ్డాయి. ఇవ్వబడిన ప్రకటనలు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలతో విభేదించినట్లుగా కనిపించినప్పటికీ, అవి నిజమని మీరు భావించాలి. అన్ని తీర్మానాలను చదవండి మరియు సాధారణంగా తెలిసిన వాస్తవాలను విస్మరించి ఇవ్వబడ్డ ప్రకటనల నుంచి ఇవ్వబడ్డ తీర్మానాల్లో వేటిని తార్కికంగా అనుసరిస్తాయో నిర్ణయించండి. 

 

Q5. ప్రకటనలు: 

అన్ని చిరుతపులులు మొసళ్ళు. 

కొన్ని పెద్ద బాతులు మాత్రమే రొయ్యలు. 

రొయ్యలు ఏవీ మొసళ్ళు కాదు.

తీర్మానాలు:

  1. అన్ని రొయ్యలు చిరుతపులులు
  2. కొన్ని పెద్ద బాతులు చిరుతపులులు

 

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా తీర్మానం II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు తీర్మానం II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని తీర్మానం II కాని అనుసరించడం లేదు

 

Q6. ప్రకటనలు: 

అన్ని పవర్ పాయింట్ లు కూడా యాక్సెస్. 

ఏ యాక్సెస్ అనేది ఎక్సెల్ కాదు. 

కొన్ని ఎక్సెల్ లు మాత్రమే అవుట్ లుక్ లు.

తీర్మానాలు:

  1. కొంత యాక్సెస్ అనేది అవుట్ లుక్.
  2. ఏ యాక్సెస్ అనేది అవుట్ లుక్ కాదు

 

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c)అయితే తీర్మానం I లేదా తీర్మానం II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు తీర్మానం II  రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని తీర్మానం II కాని అనుసరించడం లేదు

 

Q7. ప్రకటనలు: కొన్ని ఇన్వర్టర్లు మాత్రమే స్టెబిలైజర్ లు. 

కేవలం కొన్ని స్టెబిలైజర్ లు మాత్రమే బ్యాటరీలు. 

ఏ బ్యాటరీ మీటర్ కాదు.

తీర్మానాలు:

  1. కొన్ని స్టెబిలైజర్ లు మీటర్లు  కాదు
  2. కొన్ని ఇన్వర్టర్ స్టెబిలైజర్లు కాదు

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా తీర్మానం II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు తీర్మానం II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని తీర్మానం II కాని అనుసరించడం లేదు

 

Q8. ప్రకటనలు: 

అందరు రాముడులు భరత్లు. 

కొద్ది మంది భరత్లు  మాత్రమే శతృఘ్నులు. 

కొందరు శత్రుఘ్నులు లక్ష్మణ్లు  కాదు.

తీర్మానాలు:

  1. కొందరు భరత్ లు లక్ష్మణ్ లు కాదు
  2. ఏ రాముడు శతృఘ్నుడు కాదు

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c) అయితే తీర్మానం I లేదా తీర్మానం II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు తీర్మానం II రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి

(e)  తీర్మానం I కాని తీర్మానం II కాని అనుసరించడం లేదు

 

Q9. ప్రకటనలు: ఏ స్క్వాష్ బేస్ బాల్ కాదు.

 కొన్ని స్కేటింగ్ లు బేస్ బాల్స్. 

కొన్ని బిలియర్డ్స్ మాత్రమే బేస్ బాల్స్.

తీర్మానాలు:

  1. అన్ని బేస్ బాల్ లు బిలియర్డ్స్ కావడం అనేది ఒక సంభావ్యత.
  2. కొన్ని స్కేటింగ్ లు బిలియర్డ్స్ కావడం అనేది ఒక సంభావ్యత.

 

(a) తీర్మానం I మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(b) తీర్మానం II మాత్రమే అనుసరిస్తుంది

(c)అయితే తీర్మానం I లేదా తీర్మానం II అనుసరిస్తుంది

(d)  తీర్మానం I మరియు తీర్మానం II  రెండూ అనుసరిస్తున్నాయి 

(e)  తీర్మానం I కాని  తీర్మానం II కాని అనుసరించడం లేదు

 

దిశ (10): సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు తదనుగుణంగా ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి. 

నలుగురు మహిళలు మరియు ఇద్దరు వివాహిత జంటలు ఉన్న కుటుంబంలో తొమ్మిది మంది సభ్యులు ఉన్నారు. 

B అనేది D యొక్క అల్లుడు. C అనేది I యొక్క తండ్రి అయిన H యొక్క కోడలు. N అనేది D యొక్క మనవరాలు. 

I అవివాహితులు. E అనేది D యొక్క కుమారుడు. D, F యొక్క తాత అయిన Gని వివాహం చేసుకుంటాడు. F అనేది B యొక్క సోదరుడు అయిన I యొక్క మేనకోడలు. కుటుంబంలో సింగిల్ పేరెంట్ ఉండవచ్చు.

 

Q10. N యొక్క తల్లి ఎవరు? 

(a) H యొక్క కుమార్తె 

(b) E యొక్క భార్య 

(c) F 

(d) C 

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

SOLUTIONS

Solution (1-4):

S1. Ans. (a)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

S2. Ans. (b)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

S3. Ans. (d)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

S4. Ans.(e):

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

Solution (5-9):

S5. Ans. (e)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

S6. Ans. (c)

Sol.Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

 

S7. Ans. (d)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1

S8. Ans. (e)

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_120.1

S9. Ans.(d):

Sol.

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_130.1

Solution (10):

Sol. Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_140.1

S10. Ans. (d)

 

**************************************************************************

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_150.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_170.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers in Telugu 13 August 2022, For All IBPS Exams |_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.