Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Reasoning MCQS Questions And Answers in...

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 11th January 2023, For AP DCCB, VCBL & AP Police

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Reasoning MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for For AP DCCB & Visakhapatnam Cooperative Bank, Bank, Railways exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Reasoning MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 11th January 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Reasoning MCQs Questions and Answers In Telugu

Reasoning Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-3): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

ఒక టెస్ట్ మ్యాచ్‌లో ఆరుగురు బ్యాట్స్‌మెన్ (రోహిత్, విరాట్, పంత్, అయర్, ధోని మరియు ధావన్) విభిన్నమైన పరుగులను సాధించారు. ప్రతి బ్యాట్స్‌మన్ చేసిన పరుగులు 40 నుండి ప్రారంభమయ్యే 10 యొక్క వరుస గుణకాలు. పంత్ విరాట్ కంటే ఎక్కువ పరుగులు చేశాడు కానీ అందరికంటే అత్యధిక పరుగులు కాదు. అయర్ కంటే ధోని ఎక్కువ పరుగులు చేశాడు. ధావన్ 60 కంటే ఎక్కువ పరుగులు చేశాడు మరియు అతని పరుగులు ఎనిమిది గుణకాలు. విరాట్ చేసిన పరుగుల సంఖ్య రోహిత్ చేసిన పరుగులలో 3/2.

Q1. రోహిత్ కంటే ధావన్ ఎన్ని ఎక్కువ పరుగులు చేశాడు?

(a) 10

(b) 20

(c) 30

(d) 40

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q2. ధావన్ మినహా అందరూ చేసిన పరుగుల మొత్తం ఎంత?

(a) 400

(b) 310

(c) 200

(d) 100

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q3. అందరు బ్యాట్స్‌మెన్ లలో తక్కువ పరుగులు చేసిన ఆటగాడు ఎవరు?

(a) రోహిత్

(b) అయర్

(c) ధోని

(d) విరాట్

(e) వీరిలో ఎవరు కాదు

సూచనలు (4-5): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

ఏడుగురు వ్యక్తులు A1, A2, A3, A4, A5, A6 మరియు A7 వేర్వేరు బరువులు కలిగి ఉన్నారు. ఇద్దరు వ్యక్తులు మాత్రమే A4 కంటే బరువు తక్కువుగా ఉంటారు. A3 A7 కంటే బరువు ఎక్కువగా ఉన్నారు, వీరు A6 కంటే బరువైనవారు. A5 వెంటనే A1 కంటే తక్కువ బరువు ఉన్నారు. A6 అందరిలో తక్కువ బరువు ఉన్న వ్యక్తి కాదు. A5 A7 కంటే ఎక్కువ బరువు ఉన్నారు. A1 అందరికంటే బరువైన వ్యక్తి కాదు.

Q4. ఎంత మంది వ్యక్తులు A5 కంటే తక్కువ బరువు ఉన్నారు?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

(e) 4 కంటే ఎక్కువ

Q5. అందరిలో బరువైన వ్యక్తి ఎవరు?

(a) A1

(b) A2

(c) A3

(d) A4

(e) వీరిలో ఎవరు కాదు

సూచనలు (6-8): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

క్రింది ప్రశ్నలలో, కొంతమంది వ్యక్తుల బరువు మరియు ఎత్తు అనేవి #, &, @, % మరియు $ అనే చిహ్నాల ద్వారా సూచించబడతాయి, క్రింద వివరించిన విధంగా క్రింది అర్థాలతో ఉపయోగించబడతాయి.

X#Y – Y X కంటే పొడవుగా ఉన్నారు కానీ X కంటే తక్కువ బరువైనవారు.

X@Y – Y X కంటే పొట్టిగా ఉన్నారు కానీ X కంటే ఎక్కువ బరువైనవారు.

X&Y – Y X కంటే పొట్టివారు.

X$Y – X Y కంటే ఎక్కువ బరువైనవారు.

X%Y – X Y కంటే మాత్రమే పొట్టివారు.

Q6. ‘N@A#M%R$M’ మరియు R అందరిలో బరువైనవారు కానట్లయితే. నలుగురిలో అత్యంత బరువైన వ్యక్తి ఎవరు?

(a) R

(b) A

(c) N

(d) M

(e) పైవారు ఎవరు కాదు

Q7. ‘F%A@G@M#K&G’ అనేది ఒకదానికొకటి సంబంధం కలిగి ఉంటే, అందరికంటే పొడవాటి వ్యక్తి, రెండవ బరువు తక్కువ వ్యక్తి మరియు K అందరిలో బరువు తక్కువ వ్యక్తి కానట్లయితే, ఈ క్రింది ప్రకటనలలో ఏది నిజం?

(a) G మూడవ ఎత్తైనవారు.

(b) M అనేవారు అందరిలో బరువైనవారు.

(c) G రెండవ ఎత్తైనవారు.

(d) A అనేవారు అందరిలో తేలికైనవారు.

(e) అన్నీ నిజమే

Q8. ‘A$B$C#D’ మరియు ‘A#B&C’ ఒకదానికొకటి సంబంధం కలిగి ఉన్నట్లయితే, ఇవ్వబడిన కోడెడ్ రిలేషన్ నిజమైనది అయినట్లయితే, ఈ క్రింది వ్యక్తులలో మూడవ పొట్టివారు ఎవరు?

(a) C

(b) A

(c) B

(d) C లేదా A

(e) వీరిలో ఎవరు కాదు

సూచనలు (9-10): దిగువ ఇవ్వబడిన సమాచారం ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

వివిధ జనాభా కలిగిన ఆరు పట్టణాలు ఉన్నాయి. M మరియు L పట్టణాల కంటే N పట్టణం ఎక్కువ జనాభా కలిగి ఉంది. Q పట్టణం రెండవ అత్యధిక జనాభా కలిగిన పట్టణం. కనీసం రెండు పట్టణాల కంటే ఎక్కువ జనాభా కలిగిన P పట్టణం O పట్టణం కంటే తక్కువ జనాభా కలిగి ఉంది, ఇది మూడవ అత్యధిక జనాభా కలిగిన పట్టణం కాదు.

Q9. అన్నింటిలో తక్కువ జనాభా కలిగిన పట్టణం ఏది?

(a) M

(b) L

(c) P

(d) N

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Q10. అత్యధిక జనాభా కలిగిన పట్టణం ఏది?

(a) O

(b) L

(c) P

(d) N

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Solutions:

Solution (1-3):

Sol. ధోని > ధావన్ > పంత్ > విరాట్ > అయర్ > రోహిత్

90 80 70 60 50 40

S1. Ans. (d)

S2. Ans. (b)

S3. Ans. (a)

Solution (4-5):

Sol. A3 > A1 > A5 > A7 > A4 > A6 > A2

S4. Ans. (d)

S5. Ans. (c)

S6. Ans. (b)

Sol. బరువు కోసం: A > R/N> N/R > M or A > R > M > N

ఎత్తు కోసం: R > M > N > A

S7. Ans. (b)

Sol. బరువు కోసం: M > K/G > G/K > A > F

ఎత్తు కోసం: A > F > K > G > M

S8. Ans. (c)

Sol. బరువు కోసం: A > B > C > D

ఎత్తు కోసం: D > B > C > A

Solution (9-10):

Sol. O > Q > N/P > P/N > L/M > M/L

S9. Ans. (e)

S10. Ans. (a)

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 11th January 2023_40.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Daily Quiz?

You can found daily quizzes on Adda 247 Telugu website

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 11th January 2023_60.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning MCQs Questions And Answers In Telugu 11th January 2023_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.